Logo VieZ

Thừa nhận cưỡng hiếp nữ hướng dẫn viên du lịch, bản án nào cho tên "yêu râu xanh"?

Kat Lyn|

Nam thanh niên cưỡng hiếp nữ hướng dẫn viên du lịch đã nhận tội và bị bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, đối diện với bản án từ 2 đến 7 năm tù.

Thừa nhận cưỡng hiếp nữ hướng dẫn viên du lịch, bản án nào cho tên "yêu râu xanh"?

Vụ việc một nữ hướng dẫn viên du lịch bị cưỡng hiếp tại một bungalow ở Hà Giang đang được netizen dành nhiều sự quan tâm. Phía hung thủ thì có hành vi muốn "bưng bít" tội lỗi, còn homestay nơi cô ở có thái độ né tránh giải quyết vụ việc.

Đêm ngày 18/9, tại homestay Hoàng Su Phì bungalow (thuộc thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì), đối tượng tên Triệu Tạ Mềnh (sinh năm 1991) lẻn vào phòng ngủ của 1 nữ hướng dẫn viên. Hắn đã khống chế nạn nhân và thực hiện hành vi đồi bại. Nạn nhân là chị T.N.L (29 tuổi, ở Hà Nội), làm nghề hướng dẫn viên du lịch.

thua nhan cuong hiep nu huong dan vien du lich ban an nao cho ten yeu rau xanh - anh 0
Sau khi thực hiện hành vi cưỡng hiếp chị T.N.L, Triệu Tà Mềnh đã bỏ trốn khỏi địa phương đến ngày 19/9 thì trở về. Theo lãnh đạo xã Thông Nguyên, Triệu Tạ Mềnh có quan hệ họ hàng với chủ cơ sở Hoàng Su Phì bungalow. Buổi tối trước khi xảy ra sự việc, Tạ Mềnh đã ăn cơm tại bungalow này và có giao lưu với đoàn của nữ hướng dẫn viên trong lúc ăn tối.

Ngày 20/9, sau khi nhận được đơn tố giác vụ việc cưỡng hiếp của nạn nhân, cơ quan Công An huyện Hoàng Su Phì đã triệu tập Triệu Tạ Mềnh để điều tra về hành vi hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch khi cô đang ngủ tại homestay Hoàng Su Phì bungalow (ở thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì). Trong quá trình điều tra, Triệu Tạ Mềnh đã thừa nhận hành vi cưỡng hiếp chị L.

Ngày 21/3, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì cũng phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Triệu Tạ Mềnh (SN 1991; trú tại xã Thông Nguyên) để điều tra về hành vi Hiếp dâm.

Trong quá trình điều tra, công an có trách nhiệm phải chứng minh hai vấn đề để xác định sự thật khách quan, làm căn cứ giải quyết là: Có hành vi quan hệ tình dục diễn ra hay không và hành vi quan hệ tình dục là trái ý muốn hay tự nguyện?

Nếu kết quả chứng minh cho thấy có hành vi quan hệ tình dục xảy ra và là trái ý muốn thì đối tượng gây án sẽ bị xử lý hình sự về tội Hiếp dâm. Cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với đối tượng gây án về tội hiếp dâm theo quy định tại Điều 141 Bộ luật Hình sự.

Theo Điều 141, Bộ luật Hình sự, nếu tên "yêu râu xanh" Triệu Tạ Mệnh có hành vi Hiếp dâm sẽ phải chịu mức án phạt từ 2 đến 7 năm, trong trường hợp nạn nhân bị tổn thương tâm lí gây rối loạn tâm thần và hành vi từ 46% trở lên sẽ chịu mức án phạt từ 12 đến 20 năm tù.

thua nhan cuong hiep nu huong dan vien du lich ban an nao cho ten yeu rau xanh - anh 0
Chị T.N.L cho biết: "ngày 20/9, Mềnh đưa cả vợ con hắn lên để xin tôi tha thứ và bỏ qua. Hắn còn làm cả phong bì bên trong có tiền, mục đích không muốn tôi đưa sự việc ra ánh sáng, nhưng tôi quyết tâm không thỏa hiệp, tôi chấp nhận bị ảnh hưởng, chấp nhận bị tai tiếng để làm sáng tỏ vụ việc, bắt người gây ra vụ việc phải chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Được biết, sau khi gây án có người nhận là người nhà Triệu Tạ Mềnh đã liên hệ cho chị T.N.L nhằm "thương lượng giá" với cô, họ đưa ra cái giá 80 triệu đồng để "lấp liếm" tội lỗi. Tuy nhiên, không có bất cứ vật chất hay lời xin lỗi nào có thể bù đắp cho nỗi đau tinh thần và thể xác mà nạn nhân đã phải chịu.

Vì vậy, việc nạn nhân không thỏa hiệp, quyết tâm tố cáo tội phạm, đưa sự việc ra ánh sáng là hành động rất đáng khuyến khích và sẽ truyền động lực cho những nạn nhân xấu số khác mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ để kẻ ác phải chịu trừng phạt thích đáng về hành vi đồi bại đã gây ra.

Theo Điều 141 Bộ luật Hình sự, tội Hiếp dâm được quy định như sau:
1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc bằng thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm.
 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm: Có tổ chức, đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh; nhiều người hiếp một người; phạm tội 2 lần trở lên; đối với 2 người trở lên; có tính chất loạn luân; làm nạn nhân có thai…
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân: Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên; biết mình bị nhiễm HIV mà vẫn phạm tội; gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên; làm nạn nhân chết hoặc tự sát.
4. Phạm tội đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm…

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ