Logo VieZ
|

Thứ Đông Nhi còn thiếu trong series "lời xin lỗi"...

Lâm Nguyễn

|

Đông Nhi và ekip của cô đang ở trong một cơn ác mộng giữa ban ngày. Chưa bao giờ trong lịch sử showbiz, một ngôi sao "đổi ngôi" nhanh tới thế.

Thứ Đông Nhi còn thiếu trong series "lời xin lỗi"

Đông Nhi và ekip của cô đang ở trong một cơn ác mộng giữa ban ngày. Chưa bao giờ trong lịch sử showbiz, một ngôi sao "đổi ngôi" nhanh tới thế.

Sau vỏn vẹn vài tiếng, cô từ nữ nghệ sĩ top đầu V-biz trở thành nghệ sĩ bị chỉ trích, bàn tán và quay lưng nhiều nhất. Đáng sợ hơn, trong số đó còn có rất nhiều fans lâu năm, trung thành và gắn bó.

Đông Nhi đang gặp phải một màn "thoát fan" chưa từng có tiền lệ.
Đông Nhi đang gặp phải một màn "thoát fan" chưa từng có tiền lệ.

Cũng gần như lập tức, những hệ quả nghiêm trọng nối tiếp nhau xuất hiện: Bài phốt "tiền từ thiện", làn sóng phản đối Đông Nhi xuất hiện tại Hoa Hậu Hoàn Vũ và có nguy cơ cả những nhãn hàng, thương hiệu có sự hợp tác cùng cô. Bởi theo "thông lệ" của showbiz, những hành động kiểu vậy chỉ là sớm hay muộn mà thôi!

Và tất nhiên, những lời xin lỗi sẽ phải nhanh chóng được đưa ra để cứu vãn tình hình. Không chỉ một, mà có tới ít nhất 3 lời xin lỗi, từ Ông Cao Thắng, Đông Nhi và cả… trợ lý của Đông Nhi!

Ekip của Nhi đang làm gì vậy?

Hỗn loạn là điều người ta có thể nhìn thấy từ series "xin lỗi" của phía Đông Nhi. Có cảm giác, ekip của Nhi không kiểm soát được cảm xúc và không có một phương hướng xử lý chuyên nghiệp. Việc có quá nhiều lời xin lỗi không giúp "gánh lỗi" hộ Đông Nhi, mà ngược lại chỉ khiến tình hình thêm rối. Rốt cuộc ai đang xin lỗi và xin lỗi về những điều gì?

Những lời xin lỗi của Đông Nhi, Ông Cao Thắng và ekip.
Những lời xin lỗi của Đông Nhi, Ông Cao Thắng và ekip.

Lời xin lỗi có hiệu quả nhất thuộc về Ông Cao Thắng, trên tư cách người quản lý công ty. Nhận trách nhiệm về mình, không giải thích nhiều, Thắng góp phần làm dịu đi một chút những ồn ào quanh cô vợ. Nhưng nỗ lực của anh cũng chỉ dừng ở đó, bởi người mà khán giả mong chờ nói lời xin lỗi là Đông Nhi!

Gần như lập tức, lời xin lỗi của Đông Nhi ra đời sau đó, nhưng nó đã không đạt hiệu ứng như mong muốn. Nó chỉ chứng minh được đúng một điều: Đông Nhi đã xin lỗi. Còn lại, từ mục tiêu ngắn nhất là xoa dịu khán giả, bức tâm thư cũng không làm được.

Không cần quá tinh tế để nhận ra, có quá ít cảm xúc trong bức tâm thư. Nó là một sản phẩm hoàn chỉnh về mặt văn phong, ngữ pháp, lập luận, mục đích, nhưng thiếu đi một thiếu khuyết quan trọng: Cảm xúc. Nó trôi tuột đi sau khi đọc và không để lại một điểm nhấn nào.

Những lời xin lỗi từ Đông Nhi dường như đang thiếu đi cảm xúc.
Những lời xin lỗi từ Đông Nhi dường như đang thiếu đi cảm xúc.

Đây chỉ là một điểm yếu trong bức tâm thư của Đông Nhi và khiến lời xin lỗi của cô mất đi hiệu quả. Thêm một điểm quan trọng nữa: Cô và ekip không hiểu khán giả đang muốn điều gì!

Họ cần cô xin lỗi, đúng. Nhưng không phải "xin lỗi vì tôi chưa đủ giỏi", "ekip chưa đủ hay". Họ cần ở cô một lần đối mặt thẳng thắn, bản lĩnh, bởi họ đang cảm thấy tổn thương.

Họ quay lưng vì họ thất vọng trước cách hành xử, trước sự cố lỡ lời tệ hại "tất cả đều là tự nguyện mà". Họ cần cô thẳng thắn thừa nhận nó, cảm nhận được nỗi đau của họ - những người hâm mộ lâu năm bị cơn nóng giận của cô thương tổn. Chứ không cần thêm một lời xin lỗi từ quản lý, trợ lý hay bất cứ ai khác cả!

Lối thoát duy nhất mang tên Đông Nhi!

Vì đây là câu chuyện của một mình Đông Nhi, nên cô sẽ phải đứng ra giải quyết. Không phải Ông Cao Thắng, không phải trợ lý hay ai hết cả.

Không phải với tư cách một ngôi sao đối mặt với khán giả, mà là Đông Nhi và những "người quen thuộc lâu năm". Fans đến với cô bằng tình cảm thì hiện tại, chỉ có tình cảm mới có thể lôi kéo họ trở lại cùng cô. Tình cảm thật lòng!

Ảnh - 627f7c94e2b21a0011e11c50

Thử một lần vất hết cái tôi, vị trí ngôi sao hạng A, những chiến lược truyền thông để đối mặt với người hâm mộ bằng chính suy nghĩ thật của mình.

Nói với họ rằng cô đã khủng hoảng ra sao khi mất họ, cô hiểu mình đã gây ra điều tồi tệ gì cho họ. Chia sẻ những điều thật nhất cô đang có, cô mới có thể chạm vào cảm xúc của khán giả. Vì họ cũng đang đau đớn bởi những vết thương giống hệt cô!

Đông Nhi làm được điều đó. Bỏ qua vị trí ngôi sao sang chảnh, Đông Nhi là một người phụ nữ từng được yêu thương, che chở và bảo vệ suốt nhiều năm bởi đội ngũ fans tuyệt vời của mình. Nói cô không có tình cảm, không yêu thương khán giả của mình, đó là điều không thể. Ngôi sao thì cũng là con người và đồng hành cùng nhau suốt nhiều năm, chỉ có gỗ và đá mới không biết yêu thương…

Ảnh - 627f7c9ee2b21a0011e11c51

Cũng không có ngôi sao "giả tạo" nào có thể lừa dối người hâm mộ hơn 1 thập kỷ. Đông Nhi chỉ thiếu ít ngày nữa để kỷ niệm 15 năm đi hát, cũng là 1/4 đời người cô đồng hành cùng khán giả của mình. Rất nhiều fans coi cô là thanh xuân đẹp đẽ, nhưng họ không biết chính họ cũng làm nên thanh xuân tuyệt đẹp của Nhi.

Nếu một lời xin lỗi có thể biến mất không dấu vết sự cố này, thì người ta phải gọi nó là phép màu. Nhưng tình yêu thương và sự thứ tha, bản thân chúng cũng là một thứ phép màu kì diệu. Khán giả của Nhi đã tạo ra nhiều điều kì diệu cho cô và giờ này, họ có lẽ cũng chưa thôi chờ đợi một điều tốt đẹp…

Đông Nhi tên thật là Mai Hồng Ngọc, sinh năm 1998 tại Hà Nội. Cô là nữ ca sĩ thành công đi lên từ dòng nhạc Teen. Một số ca khúc nổi bật của Đông Nhi có thể kể đến như: Ngọt ngào, Bối rối, Khóc, Đôi mi em đang u sầu,...

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ