"Thông gia ngõ hẹp" đi vào ngõ hẹp vì tình tiết nhàm chán

Được trông đợi là phim hài triển vọng nhất những tháng cuối năm nhưng "Thông gia ngõ hẹp" càng ngày càng khiến khán giả chán ngán.

Những mối quan hệ phức tạp

thong gia ngo hep di vao ngo hep vi tinh tiet nham chan - anh 0

Bộ phim kể về chuyến đi thăm thông gia của phía nhà gái khi cặp đôi Phan (Trọng Luân) và Linh (Việt Hoa) chuẩn bị kết hôn. Trong lần gặp gỡ này, tại homestay nhà Phan, trở thành màn hội ngộ bất đắc dĩ giữa hai ông bố. Vì ông Phúc (NSƯT Chí Trung) và ông Khôi (NSND Trọng Trinh) từng là bạn học nhưng đã có mối thâm thù sâu sắc, từ bạn thành thù đã mấy chục năm.

thong gia ngo hep di vao ngo hep vi tinh tiet nham chan - anh 0

Ngoài mối quan hệ của ông Phúc và ông Khôi còn có mối quan hệ căng thẳng giữa mẹ ông Phúc và con dâu. Vì mẹ chồng nên vợ chồng ông Phúc phải sống xa nhau, đến khi Phan sắp cưới vợ ông Phúc mới đưa vợ về nói chuyện với thông gia nhưng lại vẫn phải giấu mẹ mình vì sợ bà tăng xông. Đã có với nhau hai người con nhưng vợ ông Phúc vẫn phải sống kiểu... vợ lẽ.

Tình tiết vô lý

Khi tiếp đón gia đình Linh, ông Phúc sắp đặt để mẹ đi du lịch và đón bà vợ về. Tuy nhiên, do mẹ chồng bất ngờ trở lại mà không báo trước. Nên vợ ông Phúc phải trốn trong phòng riêng, nhà tắm, tủ quần áo mỗi khi mẹ chồng tới.

thong gia ngo hep di vao ngo hep vi tinh tiet nham chan - anh 0

Chị gái của Phan cũng phải giấu chuyện mình là mẹ đơn thân vì sợ ông bà thông gia không thích. Bao lần cô định nói đều bị bố gạt đi.

Ông Khôi bị xem như kẻ thù chỉ vì lỡ uống cốc nước cam mà bạn gái làm riêng cho ông Phúc. Màn trả đũa của ông Phúc bằng cách đổ nước lên mặt ông Khôi trở thành vết sẹo không thể tha thứ.

Chuyện tình Linh - Phan khá mờ nhạt trong khi tình cảm của họ mới là cốt truyện chính.

thong gia ngo hep di vao ngo hep vi tinh tiet nham chan - anh 0

Tuy có dàn diễn viên gạo cội, mở đầu tốt, diễn xuất tròn trịa nhưng vì những tình tiết này mà bộ phim không được khán giả đón nhận như lúc đầu.

Dàn nữ diễn viên trẻ VFC hứa hẹn "tiếp nối" Bảo Thanh, Thu Quỳnh, Hồng Diễm

Chuyện nàng dâu trốn trong tủ tránh mẹ chồng gây bão VTV

Vai phụ nhưng lại ấn tượng hơn cả vai chính trong "vũ trụ" VTV

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ