Thí sinh Street Woman Fighter bị bạn cũ tố bắt nạt: "Tiêu chuẩn kép" giữa idol với dancer?

Cư dân mạng nghi ngờ thí sinh Hyeily (team PROWDMON) trong show sống còn về vũ đạo của Mnet là nhân vật chính trong bài "phốt" vì nhiều thông tin trùng khớp.

Vào ngày 3/9, một cư dân mạng nhận mình là bạn học cũ của một nữ vũ công, viết một bài đăng trên diễn đàn trực tuyến với tiêu đề: "Một người bạn đã làm khổ tôi xuất hiện trên 'Street Woman Fighter'".

Tác giả kể lại: "Người bạn đó bắt nạt tôi từ tiểu học đến cấp hai. Tôi đã bị tổn thương rất nhiều bởi hành động của họ. Tôi bị trêu là 'con lợn' rất nhiều lần và họ nói tôi có mùi hôi. Tôi bị bắt nạt đến độ ngay cả giáo viên cũng biết ánh mắt người đó nhìn chằm chằm vào tôi, cách họ đối xử với tôi".  

thi sinh street woman fighter bi ban cu to bat nat tieu chuan kep giua idol voi dancer - anh 0
Hai quyển kỷ yếu được đăng tải để làm bằng chứng.

Người này cho biết mình bị bắt nạt ở cả trong và ngoài trường, khi cả hai học thêm cùng lớp Tiếng Anh và Toán: "Giáo viên sẽ an ủi tôi bằng cách nói 'Không sao đâu, em thơm lắm'. Nhưng tôi đã khóc rất nhiều.

Ký ức không thể nhoà nhất là khi người đó cùng nhóm bạn đã gọi cho tôi rất nhiều, hỏi tôi sao không nghe máy và đưa cho tôi hoá đơn cước điện thoại". 

Cư dân mạng trên kể lại cô bạn kia đã dùng ngón trỏ đẩy đầu mình ngay trước mặt rất nhiều bạn bè. Người này đã mang tiền cước điện thoại đến trường, nhưng may mắn được các bạn cùng lớp giúp thoát khỏi tình huống này. 

thi sinh street woman fighter bi ban cu to bat nat tieu chuan kep giua idol voi dancer - anh 0
Hyeily (sinh năm 1999, tên thật Park Jong Hye) là dancer team PROWDMON.

Lên cấp 3, tác giả đã tránh xa nhóm bạn xấu trên và bắt đầu học khác trường nhau nên cũng cứ thế mà dần quên đi kẻ bắt nạt mình. Cho đến gần đây, người này đã bị sốc khi thấy khuôn mặt bạn cũ xuất hiện trên Street Woman Fighter. "Tôi xác nhận đúng là người bạn đó bằng cách kiểm tra ngày sinh và tài khoản Instagram. Sau khi cân nhắc, tôi quyết định đăng bài vạch trần này", tác giả cho biết. 

Bài đăng kết thúc với đoạn tin nhắn trực tiếp gửi đến cô gái tên Jong Hye kia: "Jong Hye à, nếu cậu đọc được bài này, tôi nghĩ cậu sẽ biết tôi là ai. Tôi không nghĩ rằng những gì đã làm mình tổn thương khi ấy sẽ bị xoá nhà, thậm chí nếu cậu có xin lỗi đi chăng nữa. Nhưng tôi muốn cậu trải qua cảm giác y hệt như tôi. Cậu không biết tôi khóc nhiều đến mức nào đâu".

thi sinh street woman fighter bi ban cu to bat nat tieu chuan kep giua idol voi dancer - anh 0
Profile của Hyeily trên Street Woman Fighter.

Tuy không nhắc đến nghệ danh của thí sinh kia, nhưng với cái tên "Jong Hye" cộng với thông tin trên cuốn kỷ yếu từ trường cấp 1 Beolmal và trường cấp 2 Nữ sinh Daean, cộng đồng mạng khá chắc chắn đây là Hyeily của team PROWDMON (cùng team Monika và LipJ). PROWDMON Hyeily từng theo học cả hai trường trên và tên thật của nữ dancer này là Park Jong Hye.

Ngày 5/9, phía Street Woman Fighter đã lên tiếng với trang StarToday rằng sẽ thận trọng suy xét vì vụ việc chưa được xác minh rõ ràng.

thi sinh street woman fighter bi ban cu to bat nat tieu chuan kep giua idol voi dancer - anh 0
Team PROWDMON có 2 gương mặt đáng gờm là Monika và LipJ.

Nhiều idol từng bị tẩy chay dữ dội, thậm chí phải rời nhóm vì bị lật lại hành vi bạo lực. Tuy nhiên, không ít người nhìn nhận vấn đề của dancer không "căng" bằng idol - những người thường xuyên phải giữ thiện cảm trong mắt công chúng. Cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận đề nghị xem xét kĩ về hành vi này, bất kể người đó là ai:

- Đã là bạo lực học đường thì không phân biệt bất kì ai, có là idol, dancer hay người bình thường thì cũng đều đáng lên án cả. Một lần nữa nhắc lại: "Làm ơn đừng xem nhẹ bạo lực học đường". 

- Tại sao là dancer thì vấn đề bạo lực học đường hay không lại không quan trọng như idol? Đã là bạo lực học đường thì đều đáng bị lên án và chịu hình phạt thích đáng. Ít nhất cũng phải xin lỗi người bị hại. Đây lại còn bảo không sao? 

Hyeily đấu với Lee Chae Yeon trên stage Pretty Savage.

- Đừng phân biệt dancer bạo lực học đường với idol bạo lực học đường. Đã xác định có tiếng có tăm thì nên lo cho quá khứ của mình một chút.

- Nạn nhân bạo lực học đường rất khổ sở. Những năm tháng đi học là thanh xuân, là tuổi thơ của họ, nhưng vì những kẻ bắt nạt mà nó trở thành thời kỳ đau khổ, thương lắm.

- Nhiều người nói bạo lực học đường là bạo lực học đường, không phân biệt idol hay dancer, nhưng tôi thấy có sự phân biệt thật. Vì idol khi ra mắt là phải đặt trong tiêu chuẩn kép rồi, còn dancer thì ít ai quan tâm điều này, và đây là sự thật. 

Netizen "phát cáu" vì Street Woman Fighter chỉ chăm chăm vào Lee Chae Yeon

Nữ dancer của Street Woman Fighter được khen nức nở chỉ vì quá... đẹp trai

Xem Street Woman Fighter mới thấy: Khác biệt rõ rệt giữa idol và dancer chuyên nghiệp

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ