Thí sinh đầu tiên giành tấm vé vào Chung kết năm Olympia 22 còn chạm mốc kỉ lục này!

"Ông hoàng tăng tốc" Nguyên Vũ - thí sinh đầu tiên giành tấm vé vào trận Chung kết năm Đường Olympia đã chinh phục 160 điểm tuyệt đối tại vòng thi tăng tốc.

Cuộc thi quý đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia mùa 22 đã diễn ra với sự góp mặt của 4 thí sinh xuất sắc nhất từ vòng thi tháng bao gồm: Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Phạm Tiến Huy (THPT Nguyễn Du - Thái Bình), Chu Văn An (THPT Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An) và Nguyễn Thành Long (THPT Cổ Loa - Hà Nội). 

thi sinh dau tien gianh tam ve vao chung ket nam olympia 22 con cham moc ki luc nay - anh 0
4 đại diện tham gia trận thi Quý đầu tiên trong mùa 22 (Ảnh: Đường Lên Đỉnh Olympia)

Cầu truyền hình đầu tiên tại Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 đã thuộc về Thái Bình với sự thể hiện xuất sắc của đại diện Đặng Lê Nguyên Vũ. 

Bước ngoặt của cuộc thi quý diễn ra ở phần thi Tăng tốc, khi Nguyên Vũ bộc lộ thế mạnh phản ứng nhanh nhạy trước các câu hỏi. Nam sinh đến từ Thái Bình trả lời nhanh chóng và chính xác cả 4 câu, giành trọn vẹn 160 điểm. Đây cũng là kỉ lục đầu tiên trong năm thứ 22 được xác lập khi có thi sinh đạt tuyệt đối 160 điểm ở phần thi này. 

Chứng kiến phần thi xuất sắc của Nguyên Vũ, MC Ngọc Huy đã nhận xét rằng: "Có thể nói Nguyên Vũ là ông vua tăng tốc của quý 1".

thi sinh dau tien gianh tam ve vao chung ket nam olympia 22 con cham moc ki luc nay - anh 0
Kí tự ăn mừng mới đầy tinh tế đến từ thí sinh Nguyên Vũ (Ảnh: Đường Lên Đỉnh Olympia)

"Ông hoàng tăng tốc" Nguyên Vũ đã dành lấy cơ hội nâng tổng điểm số của mình lên 260 điểm và tiếp tục duy trì vị trí thứ nhất sau phần thể hiện "bất bại" ở vòng thi Tăng tốc. Ở phần thi về đích, cậu bạn chọn hai câu 20 điểm khá ăn toàn, Nguyễn Vũ cũng đã hoàn thành trọn vẹn câu hỏi về đích với 300 điểm chung cuộc. 

Với chiến thắng này, Đặng Lê Nguyên Vũ (học sinh lớp 11A2, trường THPT Bắc Duyên Hà) đã chính thức đem về cầu truyền hình đầu tiên cho ngôi trường này, đồng thời đây cũng là cầu truyền hình đầu tiên cho tỉnh Thái Bình. 

thi sinh dau tien gianh tam ve vao chung ket nam olympia 22 con cham moc ki luc nay - anh 0
Nguyên Vũ xuất xắc dành chiến thắng thuyết phục và trở thành thí sinh đầu tiên bước vào trận Chung kết năm (Ảnh: Chụp màn hình)

Chia sẻ sau trận đấu, Nguyên Vũ cho biết bản thân rất vui và không biết nói gì hơn khi đã có thể mang được cầu truyền hình trận chung kết năm về với mái trường của mình.

Cầu truyền hình đầu tiên tại Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Nam sinh mang vinh quang về Thái Bình!

Thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia chạm mốc kỷ lục điểm vòng thi Khởi động mùa thứ 22

Đáp án không ai ngờ đến của Đường Lên Đỉnh Olympia: "Ủa chương trình?"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ