Thí sinh Đường Lên Đỉnh Olympia chạm mốc kỷ lục điểm vòng thi Khởi động mùa thứ 22

Chia sẻ

Hữu Đạt đã nâng điểm số lên 150 điểm để chạm tới số điểm kỷ lục ở phần thi Khởi động mùa 22 của Đường Lên Đỉnh Olympia.

Cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý 1 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 (phát sóng ngày 12/12) có sự tham gia của bốn nhà leo núi: Nguyễn Ngọc Phương Linh (Phổ thông Dân tộc Nội trú Hà Nội, Hà Nội), Nguyễn Hữu Đạt (THPT Than Uyên, Lai Châu), Phạm Sơn Nam (THPT Hàm Yên, Tuyên Quang) và Vũ Thị Tuyết Anh (THPT Liên Hà, Hà Nội).

thi sinh duong len dinh olympia cham moc ky luc diem vong thi khoi dong mua thu 22 - anh 0
4 nhà leo núi trong Cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý 1 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 (Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia)

Trong cuộc thi tuần lần này, đã có một kỷ lục của chương trình được nhắc lại. Mặc dù luật chơi của Đường Lên Đỉnh Olympia đã thay đổi, các thí sinh không còn thi trong khuôn khổ gói câu hỏi 60 giây của mình, mà là cùng thi gói câu hỏi chung và đọ tốc độ, giành giật điểm số cùng các thí sinh khác. 

Ở phần thi Khởi động, Hữu Đạt nhanh chóng chiếm ưu thế và tạo khoảng cách lớn với các thí sinh còn lại. Sau hai lượt thi 30 giây và 60 giây, cậu đạt 90 điểm, trong khi Phương Linh và Sơn Nam mới đạt 10 điểm, Tuyết Anh chưa có điểm.

Tiếp đến ở lượt thi 90 giây, Hữu Đạt có cơ hội để nâng điểm số lên 150 điểm. Đây là số điểm kỷ lục của phần thi Khởi động theo luật chơi mới của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. 

Hữu Đạt cũng là thí sinh giải mã từ khoá trong phần thi Vượt chướng ngại vật và nâng điểm số của mình lên 200 điểm. Với thành tích bỏ xa các thí sinh còn lại, cậu bạn tiếp tục giữ vững phong độ ở các vòng thi tiếp theo và ngang nhiên giành lấy vòng nguyệt quế của thi tuần với tổng số điểm 260 đầy thuyết phục. 

thi sinh duong len dinh olympia cham moc ky luc diem vong thi khoi dong mua thu 22 - anh 0
Hữu Đạt chiến thắng thuyết phục với 260 điểm (Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia)

Được biết, kỷ lục 150 điểm phần thi Khởi động từng được hai thí sinh xác lập vào mùa thứ 21 của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Trong đó có thí sinh Nguyễn Thiện Hải An - học sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), đồng thời cũng là Á quân Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21. Hải An đã trả lời 15/17 câu hỏi trong phần thi "Khởi động" của Đường lên đỉnh Olympia. 

Cũng trong mùa Olympia năm thứ 21, một nữ sinh khác cũng đã chạm tới kỷ lục này. Đó là Đỗ Hồng Liên (THPT Mê Linh, Hà Nội). Phần thi của Hồng Liên được MC của chương trình cũng như các khán giả lâu năm đánh giá rất cao. Thí sinh này có phản ứng cực kỳ nhanh nhạy, tới mức MC Ngọc Huy chỉ mới đọc từ đầu tiên của câu hỏi, Hồng Liên đã đưa ra đáp án chính xác.

Với kỷ lục 150 điểm của Hữu Đạt tại Đường Lên Đỉnh Olympia năm 22 với luật chơi hoàn toàn mới, nhiều khán giả vẫn hy vọng sẽ có thí sinh "vượt ngưỡng" với điểm số cao hơn nữa. 

Quán quân Olympia 2021 nói gì mà nhiều người dự đoán sẽ có Shark Khánh trong tương lai?

Đáp án không ai ngờ đến của Đường Lên Đỉnh Olympia: "Ủa chương trình?"

"Con nhà người ta": Bình thường và bất thường chỉ là một ranh giới?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ