Logo VieZ

The Silent Sea: Tuyệt tác viễn tưởng "hack não" Hàn Quốc, xem xong chưa chắc đã hiểu!

Đăng Khoa|

Với nội dung mới lạ, phản ánh được cái nhìn đa chiều về nguồn tài nguyên nước trên thế giới trong tương lai, The Silent Sea xứng đáng trở thành một "bom tấn" màn ảnh nhỏ tiếp nối những người đi trước.

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ. Sau Kingdom, Parasite, Squid Game Hellbound thì bộ phim kinh dị ngoài không gian The Silent Sea (Biển Tĩnh Lặng) tiếp tục trở thành ngọn hải đăng cho sự phát triển này. Loạt phim dựa vào nỗi ám ảnh kinh hoàng trong bầu không khí, thêm một vài phân cảnh để tăng thêm sự kịch tính, hồi hộp cho bộ phim.

the silent sea tuyet tac vien tuong hack nao han quoc xem xong chua chac da hieu - anh 0

Lấy bối cảnh ở một tương lai xa lạ, câu chuyện kể về một nhóm phi hành gia đi đến một trạm mặt trăng để lấy một thứ chỉ được gọi là "mẫu". Khi đến nơi, họ sớm phát hiện ra một số điểm khác biệt trong câu chuyện mà họ đã được kể về cơ sở này. Nhưng sau đó, họ nhận ra rằng sứ mệnh của họ có thể nắm giữ chìa khóa cứu rỗi loài người. 

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung bộ phim

Tóm tắt nội dung The Silent Sea

Câu chuyện bắt đầu xảy ra ở Trái Đất nơi các con sông đã cạn kiệt, và lượng mưa trung bình hàng năm vẫn ở mức thấp vĩnh viễn và cực kỳ nguy hiểm. Các đại dương cũng nhanh chóng bị khô cạn. Theo một tổ chức có tên là Hội đồng Tài nguyên Nước Thế giới, lượng nước trên thế giới sẽ giảm 40% trong thập kỷ tới. Tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh đã đạt mức cao kỷ lục. Hầu hết các trường hợp tử vong là do uống nước bị ô nhiễm. Nhiều Chính phủ trên thế giới, cũng như các công ty tư nhân đã đầu tư rất nhiều vào các trang trại thẳng đứng có thể hạn chế việc sử dụng nước.

the silent sea tuyet tac vien tuong hack nao han quoc xem xong chua chac da hieu - anh 0

Khi nước trở thành mặt hàng được săn lùng nhiều nhất, sự phân biệt đối xử về thể chế đã xuất hiện trong cách chính phủ xử lý nó. Pháp luật về bình đẳng trong phân phối nước đã bị bác bỏ nhiều lần. Giới thượng lưu trong xã hội mang một tấm thẻ vàng cho phép họ tiếp cận với nước không giới hạn. Các phi hành gia hướng tới trạm Balhae đã được hứa hẹn sẽ được thăng hạng A khi hoàn thành sứ mệnh.

the silent sea tuyet tac vien tuong hack nao han quoc xem xong chua chac da hieu - anh 0

Năm năm sau khi 117 thành viên phi hành đoàn chết tại trạm nghiên cứu Mặt Trăng Balhae được thông báo là do rò rỉ phóng xạ, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hàn Quốc (SAA) đã cùng một nhóm đi đến Balhae và lấy "mẫu - một chất bí ẩn mà luôn luôn được giữ trong một viên nang được thiết kế để duy trì nhiệt độ rất thấp. Choi, giám đốc SSA và ông Kim (Heo Sung Tae) khẳng định rằng bản thân họ không có nhiều thông tin về chất này.

the silent sea tuyet tac vien tuong hack nao han quoc xem xong chua chac da hieu - anh 0

Trong số phi hành đoàn mới, Tiến sĩ Song Jian (Bae Doona) là tiến sĩ sinh vật học vũ trụ nổi tiếng. Mặc dù Đại úy Han Yoon Jae (Gong Yoo) là người chịu trách nhiệm chính, nhưng Giám đốc Choi đã nói với phi hành đoàn rằng Tiến sĩ Song sẽ là người có thẩm quyền cuối cùng trên Mẫu.

Tuy nhiên, không ai trong số các thành viên phi hành đoàn ngoại trừ Han biết rằng chị gái của Tiến sĩ Song là người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Balhae trước khi thảm kịch xảy ra. Trước khi qua đời, chị gái của tiến sĩ Song đã gọi điện cho cô. Tức giận về việc chị gái để mình ở lại Trái Đất, Tiến sĩ Song không bắt máy. Đó là một quyết định mà Tiến sĩ Song đã vô cùng hối hận. Tiến sĩ Song cũng nhận được một tin nhắn từ chị gái của mình, yêu cầu cô ấy đi tìm Luna.

the silent sea tuyet tac vien tuong hack nao han quoc xem xong chua chac da hieu - anh 0

Sau khi đến Balhae, họ bắt đầu nhận thấy những điều kỳ lạ. Họ tìm thấy xác của tất cả các thành viên phi hành đoàn cũng như của một lính đánh thuê. Tuy nhiên, nguyên nhân cái chết không phải do rò rỉ phóng xạ như họ đã kể mà là do chết đuối. Khi phi hành đoàn cố gắng tìm Mẫu, họ vẫn chưa nhận ra rằng trong số họ còn có gián điệp.

Những gián điệp này đã được cử đến Balhae để lấy Mẫu và trừ khử những người còn lại sau khi cả nhóm lấy Mẫu thành công. Trong tập cuối của loạt phim, sự thật về Balhae và chị gái của Tiến sĩ Song được tiết lộ. Phi hành đoàn dường như cạn kiệt sức lực vì có quá nhiều người chết. Tiến sĩ Song cũng tìm ra lý do tại sao Giám đốc Choi nhất quyết cho cô tham gia nhiệm vụ.

Cái kết của The Silent Sea: Mẫu là gì? Nước Mặt Trăng là gì? Chuyện gì đã xảy ra ở trạm Balhae?

Mẫu và nước Trăng là một và giống nhau. Nước Trăng đúng như tên gọi của nó - nước từ mặt trăng. Tuy nhiên, nó có những đặc tính độc đáo nhất định để phân biệt với nước thông thường. Khi nước Trăng tiếp xúc với một chất hữu cơ, chẳng hạn như máu, nó bắt đầu nở ra nhanh chóng.

Dưới sự lãnh đạo của chị gái Tiến sĩ Song, các nhà khoa học tại trạm Balhae đã nghiên cứu cách làm cho nước Trăng an toàn để tiêu thụ. Bởi vì ở trạng thái tự nhiên của nó, nếu ngay cả một phân tử của chất này xuất hiện bên trong một người, họ sẽ chết bằng cách chết đuối từ bên trong.

the silent sea tuyet tac vien tuong hack nao han quoc xem xong chua chac da hieu - anh 0

Chị gái của Tiến sĩ Song và các đồng nghiệp của cô ấy đã nghiên cứu sự dung hợp tế bào và sự kết hợp di truyền để phát triển các phương pháp giúp con người tồn tại dưới nước Trăng. Họ đã sử dụng nhân bản để tạo ra các đối tượng thử nghiệm cho nghiên cứu của họ.

the silent sea tuyet tac vien tuong hack nao han quoc xem xong chua chac da hieu - anh 0

Cuối cùng, Giám đốc Choi và những người còn lại trong Chính phủ quyết định đóng cửa Balhae vì họ sợ rằng tin tức về những thí nghiệm tàn bạo của họ sẽ được công chúng biết đến. Quân đội đã được cử đến để đảm bảo rằng không có ai rời khỏi cơ sở sau khi tiếp xúc với nước Trăng. Giám đốc Choi sau đó đã gửi Tiến sĩ Song đến Balhae vì cô ấy nghĩ rằng sau này sẽ không bao giờ tiết lộ bí mật khủng khiếp này cho Tiến sĩ Song. 

Vậy Luna là ai trong The Silent Sea?

Tiến sĩ Song gặp Luna lần đầu khi cố gắng lấy nước Trăng từ Gisu và cuối cùng giết chết anh ta trong quá trình này. Ban đầu, Tiến sĩ Song và phi hành đoàn nghĩ rằng đó là một loại sinh vật nào đó vì tốc độ và sức mạnh phi nhân tính của nó trước khi khám phá ra vẻ ngoài của Luna. Luna là bản sao thứ 73 được sử dụng trong thí nghiệm nói trên. Luna là nhân bản duy nhất sống sót sau cuộc thử nghiệm, khiến Luna trở thành người mà số phận nhân loại đang phải gánh chịu.

the silent sea tuyet tac vien tuong hack nao han quoc xem xong chua chac da hieu - anh 0

Luna không chỉ có thể chịu đựng được nước, cô ấy thậm chí còn đạt được một số khả năng nhất định nhờ nó. Nước Trăng chữa lành vết thương của cô ấy nhanh hơn theo cấp số nhân và rõ ràng đã cho cô ấy sức mạnh để đi bộ ra ngoài trong bầu khí quyển mặt trăng mà không cần đến bộ đồ hay thiết bị thở.

Ai là gián điệp trong The Silent Sea và họ làm việc cho ai?

the silent sea tuyet tac vien tuong hack nao han quoc xem xong chua chac da hieu - anh 0

Như đã tiết lộ trong bộ truyện, cả Gisu và Taesuk đều là những kẻ phản bội. Mặc dù loạt phim không bao giờ đề cập rõ ràng về vấn đề này, nhưng có nhiều gợi ý rằng cả hai đều làm việc cho một tập đoàn xuyên quốc gia có tên là Thám hiểm tài nguyên để khai thác không gian và phát triển hành tinh, viết tắt là RX còn được gọi là mafia tài nguyên. Theo một trong những thành viên của chỉ huy Han, hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới đều gặp vấn đề với RX. 

Chỉ huy Han có chết trong The Silent Sea hay không?

Khi trạm Balhae bắt đầu ngập trong nước Trăng, Chỉ huy Han nhận được thông báo lỗi từ các cảm biến trong căn phòng nơi anh ta, các phi hành đoàn còn lại và Luna đang ẩn náu. Chỉ huy Han nhận ra mình phải làm gì và bước ra ngoài. Anh ta khóa cửa sau lưng và bắt đầu giảm áp suất khóa gió, và các cảm biến bắt đầu hoạt động bên trong các khoang. Sau đó, Chỉ huy Han bị áp lực nước làm văng ra ngoài bầu khí quyển.

the silent sea tuyet tac vien tuong hack nao han quoc xem xong chua chac da hieu - anh 0

Trong những giây phút cuối cùng, Luna đến gần Chỉ huy Han và cố gắng trả lại cho anh ta huy hiệu của mình, trên đó con gái Chỉ huy Han đã đặt một nhãn dán, nhưng lại không kịp lấy nó. Trước khi đi, Chỉ huy Han đã hứa với con gái rằng mình sẽ trở lại. Mặc dù anh ta không thể làm như vậy, nhưng hành động của Chỉ huy Han có thể đã đảm bảo rằng con gái của mình sẽ có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh.

Ai đã cứu Tiến sĩ Song, Luna và bác sĩ Hong?

Sau khi Tiến sĩ Song, Luna và bác sĩ Hong thoát khỏi trạm Balhae trước khi nó bị ngập nước, cả ba được đón bằng tàu con thoi. Và bây giờ người hâm mộ đều biết tàu con thoi đang hướng về phía mặt trăng. Nếu ông Kim gửi một chiếc, chiếc kia có lẽ được gửi bởi RX.

the silent sea tuyet tac vien tuong hack nao han quoc xem xong chua chac da hieu - anh 0

Chính phủ Hàn Quốc có lẽ đã phá hủy tàu con thoi RX, và chính tàu con thoi của ông Kim mà Luna và những người khác lên tàu. Ông Kim và một số cá nhân khác tại SAA tin rằng mặt trăng và nước mặt trăng thuộc về toàn thể nhân loại chứ không chỉ của một quốc gia hay tập đoàn cụ thể.

The Silent Sea hiện đã được cập nhật đầy đủ 8 tập phim trên nền tảng trực tuyến.

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Chụp màn hình từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ