Logo VieZ

The First Show: Trịnh Thăng Bình và một thập kỷ đi cùng âm nhạc

Trần Thư|

Sự xúc động là điều khó tránh khỏi, đặc biệt khi đây đánh dấu cột mốc 10 năm cùng âm nhạc của nam ca sĩ.

Sau một thập kỉ đi cùng âm nhạc, tối ngày 8/1/2022, Trịnh Thăng Bình vừa tổ chức liveshow The First Show Trịnh Thăng Bình - 10 năm cùng em. 

the first show trinh thang binh va mot thap ky di cung am nhac - anh 0
Trịnh Thăng Bình bật khóc ngay ở bài hát đầu tiên trong liveshow.

"Anh đã đi hết một phần ba cuộc đời

Mà sao trái tim vẫn còn một mình chơi vơi

Nhiều lần muốn đôi chân dừng lại nghỉ ngơi"

Mở màn, nam ca sĩ chào khán giả bằng bài hit Tâm sự tuổi 30. Vừa dứt bài hát, Trịnh Thăng Bình đã khóc vì xúc động và phải mất vài phút anh mới có thể chia sẻ với khán giả: "Đây là sân khấu mà tôi đã mong muốn thực hiện từ lâu.

Không phải quá dữ dội hoành tráng gì, quan trọng là nó rất ý nghĩa với tôi. Bao nhiêu năm qua, tôi không đặt mục tiêu phải kiếm bao nhiêu tiền hay nổi tiếng như thế nào.

the first show trinh thang binh va mot thap ky di cung am nhac - anh 0

Tôi chỉ tâm niệm phải viết nhạc làm sao để 10 năm sau mình hát lại ca khúc của mình mọi người vẫn yêu thích nó, vẫn đồng cảm với nó. Cột mốc 10 năm lần này có kha khá ca khúc như vậy. Nên tôi xúc động vì phần nào mình đã làm được điều đó".

Tại The First Show, Trịnh Thăng Bình liên tục mang đến những bản hit của anh như: Đã lâu không gặp, Đã biết sẽ có ngày hôm qua, Lời chưa nói, Đâu ai đợi mình, Vỡ tan, Sau bao năm, Người ấy… Anh lần đầu giới thiệu bản ballad Chuyện chúng ta do chính anh viết.

Ở mỗi bài hát, Trịnh Thăng Bình lại nói về hoàn cảnh sáng tác là những câu chuyện tình cảm của anh. Đây là lần đầu tiên anh mở lòng chia sẻ những cảm xúc riêng tư, trong không gian được thiết kết thân mật và gần gũi với khán giả. 

Với concept nhẹ nhàng, những bông cỏ lau được ekip và Trịnh Thăng Bình sử dụng nhằm tạo ra sự thoải mái cho khán giả khi xem liveshow lần này.

the first show trinh thang binh va mot thap ky di cung am nhac - anh 0

Bức bình phong - ca khúc gây ồn ào nhất sự nghiệp của Trịnh Thăng Bình - cũng được anh biểu diễn trong liveshow, với phần lời được làm mới.

Nam ca sĩ chia sẻ: "Ca khúc này sau khi thực hiện xong MV là tôi phá sản luôn đó, vậy mà khi ra mắt gặp nhiều sự cố, không đủ duyên đến với khán giả. Bình xem đây là một dự án thất bại, nhất là về tên tuổi, khi bao nhiêu năm sáng tác bao nhiêu bài hit mà đến ca khúc này lại mang tiếng giống bài này bài kia.

Lúc đầu tôi không tính để bài hát này trong show, nhưng ekip có động viên, hãy cho bài hát này một cơ hội nữa. Bản phối mới tôi cũng rất thích, vì vậy tôi quyết định hát Bức bình phong."

Anh cũng song ca ăn ý cùng Liz Kim Cương trong 2 ca khúc Ai đằng sau lưng em Khác biệt to lớn. Sự xuất hiện của Liz Kim Cương trong liveshow Trịnh Thăng Bình cũng khiến nhiều khán giả đặt ra câu hỏi về sự tái hợp trong tình yêu của cặp đôi này.

the first show trinh thang binh va mot thap ky di cung am nhac - anh 0
Trịnh Thăng Bình cùng Liz Kim Cương trên sân khấu.
the first show trinh thang binh va mot thap ky di cung am nhac - anh 0
Anh xúc động ở  tiết mục cuối của chương trình.

Đến bài hát kết thúc show diễn, anh lại tiếp tục khóc và không thể hoàn thành được phần trình diễn của mình. Vì mẹ con ngoan chính là tác phẩm đầy cảm xúc đó. Nam ca sĩ cho biết khi quyết định đi theo con đường âm nhạc, không có ai ủng hộ mình, trừ mẹ. Đó là lý do anh gần như không thể hát gì ở tiết mục cuối cùng vì quá xúc động, và anh cũng miêu tả đây là bài hát mà anh hát "dở nhất".

Và khép lại liveshow đánh dấu 10 năm đi cùng âm nhạc, Trịnh Thăng Bình đã mang đến cảm xúc thông qua những câu chuyện, sự chân thực đến từ live band và nhiều dư âm.

Một dấu mốc đáng nhớ đối với nam ca sĩ này, và khán giả đang trông chờ liệu Trịnh Thăng Bình sẽ làm gì tiếp theo để nối tiếp sự thành công trong âm nhạc của mình.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ