Thành công của See Tình có giá trị gì với nghệ sĩ Việt?

Dù thành công là không thể phủ nhận, việc rút ra được bài học thông qua trường hợp này là tương đối khó khăn.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi  phát hành, điệu nhạc của See Tình lan truyền rộng khắp trên mạng xã hội, bởi được nhiều người nhảy theo. Không chỉ giới trẻ tại Việt Nam, người dùng mạng xã hội ở Brazil, Mỹ, Trung Quốc... cũng hưởng ứng trào lưu này.

thanh cong cua see tinh co gia tri gi voi nghe si viet - anh 0

Hiện tại điệu nhạc của See Tình vẫn được nhiều người sử dụng để tạo các video ngắn trên mạng. Mới đây, ca khúc này cũng lọt Top Trending Hàn Quốc dù đã ra mắt hơn 1 năm. Đây dường như là kết quả của quá trình tái quảng bá từ ekip của Hoàng Thùy Linh tại quốc gia này.

Tuy nhiên, cái tên được biết đến rộng rãi của ca khúc này là "ting ting tang tang ting TikTok song" thay vì See Tình. Khán giả cũng không biết người thể hiện gốc là ai. Điều này dễ dàng nhận thấy được thông qua những con số trên YouTube, có phần chênh lệch với độ viral của See Tình trên TikTok.

Lấy ví dụ như Pano - ca khúc của Zack Tabudlo - viral trên TikTok và mang về cho nam ca sĩ này hơn 100 triệu lượt xem trên cùng nền tảng chưa tính đến những phiên bản phái sinh.

thanh cong cua see tinh co gia tri gi voi nghe si viet - anh 0

Hoàng Thùy Linh đã thành công, và biến mình thành một trường hợp thú vị để những nghệ sĩ hoạt động âm nhạc tại Việt Nam có thể nhìn bằng con mắt ngưỡng mộ.

Tuy vậy, thành công của See Tình, hay nói cách khác là thành công của một đoạn nhạc trên TikTok, cũng không thể nói lên rằng ca khúc đã đem tên tuổi của Hoàng Thùy Linh ra "biển lớn". 

Với khán giả, See Tình mang lại một giá trị khác hơn, tiếp thêm niềm tin cho họ giữa một loạt những bài hát với ca từ vô nghĩa, khó nghe.

thanh cong cua see tinh co gia tri gi voi nghe si viet - anh 0

Đây cũng là giá trị đặc biệt mà Hoàng Thùy Linh đã và đang mang lại cho thị trường âm nhạc trong suốt nhiều năm qua.

Từ sự đột phá với world music cùng những nhạc cụ dân tộc đến cả cách làm nghệ thuật chỉn chu, giàu sáng tạo, Hoàng Thùy Linh và những album của cô đã thổi một luồng sinh khí mới vào nhạc Việt vốn đang "đều đều" bởi xu hướng ballad lấn át.

Hoàng Thùy Linh sinh ngày 11/8/1988 tại Hà Nội là một nữ ca sĩ, diễn viên, người mẫu ảnh và người dẫn chương trình. Năm 2019 Hoàng Thuỳ Linh bắt đầu xây dựng hình ảnh gắn liền với world music và cho ra mắt album thành công nhất của Hoàng Thuỳ Linh mang tên Hoàng.  

Ca sĩ nói về lời - lỗ khi làm liveshow

Giá trị thực sự của việc làm liveshow

Từ câu chuyện Hà Anh Tuấn: Dàn "nghệ sĩ hạng A" cũng đang nhiều loay hoay

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ