Ca sĩ nói về lời - lỗ khi làm liveshow

Chia sẻ

Những lần "tâm sự mỏng" về vấn đề tiền bạc của các ngôi sao Vpop trước và sau khi làm một liveshow hoành tráng.

Mỹ Tâm: "Nói làm show mà để lỗ thì nghe không hợp lý"

Gần đây, liveshow Tri Âm của Mỹ Tâm tại Hà Nội cũng đã nhận về nhiều sự yêu thích của khán giả. Với số lượng hơn 30 nghìn người có mặt, đây được xem là liveshow "lịch sử" của âm nhạc Việt.

ca si noi ve loi lo khi lam liveshow - anh 0

Tuy vậy, tâm sự về việc lời - lỗ khi làm show, Mỹ Tâm thẳng thắn: "Nói làm show mà để lỗ thì nghe không hợp lý. Giờ mà nói đổ hết tiền của vào làm show thì đó không phải là Mỹ Tâm của hiện tại. Nhưng nói làm show để lời to thì đó lại càng không phải cách mà Tâm đang hướng tới.

Đúng hơn, show diễn này là sự kết hợp cân bằng giữa cả 2 thứ: một là cảm xúc của người làm nghệ sĩ, muốn mang đến 1 chương trình thật sự ý nghĩa và cảm xúc nhất đối với khán giả, hai là sự thôi thúc của việc Mỹ Tâm buộc phải có 1 show như vậy, phải làm được 1 show choáng ngợp như thế".

Uyên Linh: "Làm show chỉ có lỗ nhiều hay lỗ ít"

Tổ chức đến 4 đêm nhạc trong tour diễn của mình, Uyên Linh không tránh khỏi câu hỏi có sợ bị lỗ hay không. Và nữ ca sĩ cũng không ngần ngại cho biết, bản thân cô nghĩ ở thời điểm năm 2019, hiếm ai làm show mà có lời, chỉ có lỗ nhiều hay lỗ ít.

ca si noi ve loi lo khi lam liveshow - anh 0

Cô tâm sự về số tiền đầu tư cho liveshow: "Cũng không lớn lắm, khoảng gần 2 tỷ. Tôi và Lân Nhã cùng chia sẻ nên cũng nhẹ nhàng hơn.

Tôi dám nói đó là một số tiền không lớn, so với liveshow của chị Lệ Quyên 22 - 23 tỷ thì chẳng là gì cả. Con số 2 tỷ cho 1 liveshow là vừa phải, là tiêu chuẩn cần có khi bạn đem ra một nơi sang trọng, lộng lẫy và đúng là nơi để biểu diễn âm nhạc.

Tùng Dương: "Được tài trợ nhưng không đủ kinh phí bỏ râ

Một người "bán đắt hàng" và nhận được nhiều tài trợ trong các show của mình như ca sĩ Tùng Dương cũng phải thừa nhận: "Có liveshow đủ để trang trải các chi phí cũng có liveshow vẫn bị lỗ. Tôi luôn chuẩn bị rất kỹ lưỡng, mặc dù đã được tài trợ nhưng vẫn không đủ những chi phí mình đã bỏ ra

ca si noi ve loi lo khi lam liveshow - anh 0

Hơn 20 năm qua, Tùng Dương đã đi một hành trình âm nhạc vô cùng ngoạn mục. Thành công của nam ca sĩ đã làm thay đổi nhiều định kiến về con đường phát triển sự nghiệp của một nghệ sĩ.

Đến nay, cái tên Tùng Dương luôn xuất hiện trong những chương trình âm nhạc có tính nghệ thuật cao, những sự kiện văn hoá tầm cỡ quốc gia và quốc tế, đặc biệt vẫn là chủ nhân của những liveshow luôn hết vé ngay từ khi mở bán. 

Tuấn Hưng: "Đồng tiền không mua được cảm xúc, ký ức"

Cuối năm 2022, Tuấn Hưng đã kết hợp cùng Thanh Lam thực hiện một liveshow lớn tại Hà Nội. Với quy môlớn, bài bản, giọng ca Tìm Lại Bầu Trời cho biết anh xác định sẽ lỗ nhưng vẫn quyết tâm thực hiện.

ca si noi ve loi lo khi lam liveshow - anh 0

Nam ca sĩ bộc bạch: "Chúng tôi biết show lỗ rồi mà vẫn hát, vì đồng tiền không mua được cảm xúc, ký ức. Giống như việc tôi đi hát ít lại để dành thời gian ở bên các con.

Nếu mình mải mê đi hát, các con lớn lên sẽ không có một chút ký ức nào về bố của chúng. Nếu show có lãi thì hai chị em chia đôi, còn lỗ thì một mình tôi chịu".

Hoàng Dũng: "Nghệ sĩ không dám làm concert vì rất tốn kém"

Hoàng Dũng là cái tên trẻ của Vpop nhưng đã sở hữu trong tay số lượng liveshow tương đối tại các thành phố lớn. Tâm sự về việc tổ chức những đêm diễn đắt đỏ như vậy, giọng ca Nàng Thơ thẳng thắn rằng làm liveshow không hề có lời.

ca si noi ve loi lo khi lam liveshow - anh 0

Anh bộc bạch: "Khó khăn nhất khi làm concert thì chắc là…tiền. Tôi có hỏi mọi người là tại sao không có nhiều người làm concert, hầu hết những câu trả lời mà tôi nhận được đó là làm concert không có lời. Thật sự là như thế!

Không ai muốn làm concert riêng mà bán giá vé quá cao cho khán giả của mình cả. Tôi nghĩ đó là một trong những rào cản khiến cho nhiều nghệ sĩ bây giờ không dám làm concert vì rất tốn kém".

Đen Vâu "đánh úp" trong liveshow Hà Anh Tuấn

Thực trạng liveshow tại Ninh Bình của Hà Anh Tuấn

Truyền thông nói gì về liveshow của Hà Anh Tuấn

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ