Tham vọng tìm fan quốc tế của ca sĩ Sơn Tùng M-TP

Chia sẻ

Cách làm của Sơn Tùng M-TP trong lần comeback này thể hiện mong muốn có thêm những fan quốc tế.

Mới đây, Sơn Tùng M-TP vừa đăng tải đoạn clip kêu gọi đặt trước ca khúc mới mang tên Making My Way. Với một "tiểu phẩm" có phần lạ lẫm với nhiều khán giả, nam ca sĩ sinh năm 1994 thể hiện sự hài hước và quyết tâm trong việc có một màn comeback thật sự thành công trong năm 2023.

Bên cạnh đó, không ít khán giả cũng phát hiện ra việc dù ca sĩ gốc Thái Bình nói tiếng Việt, anh vẫn để một phần phụ để tiếng Anh trong video để phục vụ khán giả quốc tế.

Một ý kiến thích thú với cách làm này: "Mình thích cách anh này đặt phần sub tiếng Anh. Tùng đang phục vụ cho cả những fan nước ngoài nữa. Sự chuyên nghiệp từ thứ nhỏ nhất của Sơn Tùng M-TP".

tham vong tim fan quoc te cua ca si son tung m tp - anh 0
Được biết đến là một trong số những ca sĩ nổi bật trên thị trường âm nhạc Việt Nam, sở hữu nhiều bản hit đình đám Sơn Tùng M-TP không chỉ được đông đảo khán giả trong nước yêu mến và còn rất được lòng fan hâm mộ quốc tế.  

Ca sĩ Có Chắc Yêu Là Đây từng nhận về nhiều lời khen từ khán giả ngoại quốc, đồng thời không ít lần được các trang tin nước ngoài nhắc tới và khen ngợi. Sau màn comeback với MV Hãy Trao Cho Anh, trang chính thức của World Music Awards cũng đã có bài viết về Sơn Tùng, gọi anh là "Hoàng tử nhạc Pop của Việt Nam".

Ngoài ra, người hâm mộ cũng không ít lần "bắt gặp" nam ca sĩ gốc Thái Bình xuất hiện trên các trang tin quốc tế nổi tiếng như tạp chí Billboard, tạp chí The Source (Mỹ) hay Starnews (Hàn Quốc).

tham vong tim fan quoc te cua ca si son tung m tp - anh 0
Billboard nói về "Hãy Trao Cho Anh" của Sơn Tùng M-TP.
tham vong tim fan quoc te cua ca si son tung m tp - anh 0
Tạp chí The Source (Mỹ) viết về Hãy Trao Cho Anh: “Vào mùa hè không thể nào quên của năm 2019, hiện tượng châu Á Sơn Tùng M-TP ra mắt single Hãy trao cho anh với sự góp mặt của Snoop Dogg, rapper tiên phong đến từ California”.

Ngoài ra, fandom của nam ca sĩ cũng đã phát hiện ra 3 fanpage của Sơn Tùng M-TP tại nước ngoài bao gồm Brazil, Nhật Bản và Hàn Quốc. Điều bất ngờ là các fanpage này do fan nước ngoài thành lập, không phải là người Việt Nam ở nước ngoài lập nên. Đây là điều không nhiều nghệ sĩ Vpop có thể đạt được.

Trong lần comeback với Making My Way, trên các fanpage, Sky (fanclub của Sơn Tùng M-TP) đang bắt đầu tạo ra những chiến dịch nhằm đưa Sơn Tùng M-TP lọt vào bảng xếp hạng Billboard Global.

Cách làm của các nhóm fan này là cùng nhau mua bài hát trên iTunes và một số nền tảng streaming khác trong cùng một ngày 5/5. Đây cũng là thời gian bắt đầu tính điểm vào bảng xếp hạng của tạp chí âm nhạc đình đám.

tham vong tim fan quoc te cua ca si son tung m tp - anh 0
Các fanclub của Sơn Tùng M-TP đang bắt đầu phát đi thông điệp với tham vọng "đánh chiếm" bảng xếp hạng Billboard.

Sơn Tùng M-TP sinh ngày 5/7/1994, quê gốc ở Thái Bình. Anh là ca sĩ nổi bật của V-Pop với lượng fan rất lớn. Sơn Tùng M-TP có bản hit gần đây là Muộn Rồi Mà Sao Còn.  

Sky ‘chi mạnh’ cho ‘giấc mơ Billboard’ của ca sĩ Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng M-TP tung 23 giây "Making My Way" phát âm tiếng Anh không rõ lời

Sau GREY D, tlinh vượt Sơn Tùng M-TP, MCK về lượt streaming

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ