Logo VieZ

Thái tử Hòa Phát - Trần Vũ Minh: Không có chuyện 'cha truyền con nối', cũng từ nhân viên mà lên

Quỳnh Như|

Bước chân vào Hòa Phát khi còn đang học năm thứ 3 đại học với xuất phát điểm là nhân viên nhưng nay vị "phú nhị đại" này đã nắm trong tay hàng nghìn tỷ.

Những lần "ra tay" gặt quả ngọt 

Không như nhiều "cậu ấm cô chiêu" khác tại Việt Nam, con trai ông Trần Đình Long -  Chủ tịch thép Hòa Phát là Trần Vũ Minh (1996) vô cùng kín tiếng, rất khó để tìm được ảnh của đại thiếu gia này trên Internet.

Trước năm 2020, thậm chí rất ít người biết ông Trần Đình Long có con trai. Chỉ sau khi anh bỏ ra số tiền lên đến gần 700 tỷ đồng để mua lại cổ phiếu Hòa Phát (HPG), nhằm vực dậy giá đang ở đáy của nó, thì mọi người phần nào đó mới biết anh là ai. Sự kiện này đã thu hút nhiều sự chú ý trên thị trường cổ phiếu Việt.

thai tu hoa phat tran vu minh khong co chuyen cha truyen con noi cung tu nhan vien ma len - anh 0
Thiếu gia Trần Vũ Minh vô cùng kín tiếng

Trần Vũ Minh đã cho thấy sự "mát tay" của mình trong đầu tư cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát. Giữa tháng 3, khi các nhà đầu tư nước ngoài bán hàng triệu cổ phiếu Hòa Phát, anh đã chi ra 1 số tiền lớn, không dưới 340 tỷ đồng mua vào 20 triệu cổ phiếu theo phương thức khớp lệnh trên sàn từ ngày 17/3 đến ngày 23/3/2020.

Sau giao dịch, giá cổ phiếu tiếp tục giảm và Trần Vũ Minh lại chi ra số tiền tương đương tiếp tục mua vào 20 triệu cổ phiếu từ ngày 27/3 đến 24/3/2020. Trong chưa đầy 2 tháng, anh đã mua vào 40 triệu cổ phiếu Hòa Phát với số tiền chi ra trên 700 tỷ đồng.

thai tu hoa phat tran vu minh khong co chuyen cha truyen con noi cung tu nhan vien ma len - anh 0
Tập đoàn Hòa Phát là một tập đoàn tư nhân tại Việt Nam

Ngay sau khi thương vụ mua cổ phiếu HPG lần 2 của Trần Vũ Minh thành công, giá cổ phiếu Hòa Phát đã đảo chiều tăng điểm mạnh mẽ lên mức 20.050 đồng. 

Hiện anh đang sở hữu khối lượng 64,8 triệu cổ phiếu HPG (1,45%). Dự kiến sau giao dịch, lượng cổ phần "cậu ấm" Hoà Phát nắm giữ sẽ tăng lên xấp xỉ 70 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ 1,56% vốn HPG.

"Con chủ tịch" từ thực lực, ghét khái niệm "con ông cháu cha"

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát từng chia sẻ: "Vào công ty rồi có làm được hay không thì không phải do mình, mà là do con. Con tôi phải từ nhỏ mà lên, chứ không thể nghiễm nhiên ngồi ngay vào vị trí cao cấp".

Thời điểm mới vào Hòa Phát, thiếu gia còn là một cậu sinh viên đại học năm 3 với cấp bậc công việc của 1 nhân viên bình thường, không có chuyện "một bước lên trời". 

thai tu hoa phat tran vu minh khong co chuyen cha truyen con noi cung tu nhan vien ma len - anh 0
Ông Trần Đình Long

Chủ tịch Tập đoàn Hoà Phát còn chia sẻ thêm: "Tôi rất ghét các trường hợp con ông, cháu cha. Nếu đã chấp nhận vào làm việc ở Hòa Phát thì theo đúng giờ, phải ăn cơm trưa như các nhân viên bình thường khác và sẽ không có bất cứ ưu tiên hay ưu đãi gì cả".

Được biết, thế hệ thứ hai của Hòa Phát vẫn là những phó giám đốc, giám đốc tại các công ty con được đào tạo bài bản và gắn bó hơn chục năm nay. Còn con trai của những thành viên lãnh đạo Hòa Phát, nếu đủ độ chín, sẽ là thế hệ thứ ba tại Hòa Phát.

thai tu hoa phat tran vu minh khong co chuyen cha truyen con noi cung tu nhan vien ma len - anh 0
Hình ảnh hiếm hoi về cuộc sống của "thái tử" nhà Hoà Phát

Chủ tịch Hòa Phát cũng bày tỏ tiếp: "Tôi hy vọng rằng thế hệ sau vẫn sẽ tiếp tục phát huy tốt nhất vai trò hòa hợp cùng phát triển khi chúng tôi đã rời khỏi đây, ​​giúp Công ty đứng vào hàng ngũ những doanh nghiệp trên thế giới có tuổi đời lên đến hàng trăm năm".

Ngoài ra, thiếu gia Trần Vũ Minh còn là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và đầu tư Đại Phong, doanh nghiệp đang sở hữu 1,3 triệu cổ phiếu HPG, tương đương 0,05% lượng cổ phiếu.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ