Logo VieZ

“Nữ hoàng nhạc Giáng Sinh” làm điều khác biệt so với lẽ thường

Trần Thư|

Hiếm lắm mới có phim hồi ký sử dụng giọng hát của chủ nhân thực sự thay vì diễn viên đóng thế!

Mariah Carey - chủ nhân ca khúc lập kỷ lục mỗi mùa Giáng sinh trong 27 năm liên tiếp - đang cùng đạo diễn nổi tiếng Lee Daniels thực hiện dự án chuyển thể phim cho cuốn hồi ký The Meaning of Mariah Carey được phát hành vào năm 2020.

nu hoang nhac giang sinh lam dieu khac biet so voi le thuong - anh 0
Bìa sách The Meaning of Mariah Carey.

Điều đáng chú ý là thông thường, diễn viên chính đồng thời là "bản sao" của chủ nhân hồi ký sẽ đảm nhiệm cả hát lẫn diễn. Tuy nhiên, điều tương tự sẽ không xảy ra trong The Meaning of Mariah Carey, bởi vừa qua cô chia sẻ rằng chính mình sẽ là người góp giọng trong bộ phim riêng này.  

Nữ ca sĩ nói trong bài phỏng vấn về nhu cầu tìm kiếm "Một nữ diễn viên sở hữu diễn xuất tuyệt vời là điều cần thiết, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc cô ấy cũng cần phải hát thật hay".

Bởi cô cho rằng bản thân mình vẫn đủ sức để hoàn thành tốt các ca khúc từ những ngày đầu chập chững vào nghề, và cô "vẫn có thể hát với chất giọng trẻ trung của một cô bé".

nu hoang nhac giang sinh lam dieu khac biet so voi le thuong - anh 0
"Cô gái" Mariah Carey của những năm đầu nổi tiếng.

Chưa hết, Mariah Carey tỏ ra khá bất ngờ trước sự thật là hầu hết các bộ phim chuyển thể đều không sử dụng giọng thật của chủ nhân. Nữ ca sĩ còn bày tỏ sự tiếc nuối và mạnh mẽ khước từ khi "nghe ai đó khác hát thay cho chính chủ, như thể phim The Great! vậy".

Qua đây, có thể ngầm khẳng định chắc nịch rằng một khi phim ra mắt, khán giả sẽ được đắm mình trong giọng ca "chính thống", mang âm vực trải dài 5 quãng 8, kỹ thuật hát luyến (melisma) và khả năng đạt đến nốt siêu cao (whistle register) với các ca khúc tầm cỡ một thời.

nu hoang nhac giang sinh lam dieu khac biet so voi le thuong - anh 0
Động tác quen thuộc mỗi khi Mariah Carey thực hiện kỹ thuật hát khó.

Sơ nét về tự truyện The Meaning of Mariah Carey được ra mắt vào tháng 09/2021, Mariah kể về sự nghiệp cũng như cuộc sống cá nhân trong những năm tháng cuộc đời. Tác phẩm nhắc đến những mối tình của Mariah trong quá khứ, kể cả cuộc ly hôn khiến sự nghiệp âm nhạc của cô trượt dốc không phanh.

"Viết cuốn hồi ký này thật sự khó khăn, nhưng cũng là cách để tôi có thêm nghị lực và hàn gắn vết thương lòng. Tôi rất mong các bạn có thể biết rõ hơn về bản thân tôi và hiểu thêm về sự kiên cường cần có để vượt lên nghịch cảnh", Mariah viết trong lời giới thiệu hồi ký.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ