Logo VieZ

"Tất cả MV có nội dung dung tục, phản cảm đều chịu xử lý theo đúng quy định pháp luật"

Mita|

Chia sẻ của ông Phạm Cao Thái - Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - thông tin về việc một số MV đang chịu chỉ trích vì có nội dung dung tục, phản cảm.

Ngày 21/9, ông Phạm Cao Thái - Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - đưa thông tin đến một số cơ quan truyền thông về việc lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao đổi với Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Trần Ly Ly để xem xét xử lý với từng trường hợp cụ thể.

tat ca mv co noi dung dung tuc phan cam deu chiu xu ly theo dung quy dinh phap luat - anh 0

"Tất cả MV có nội dung dung tục, phản cảm đều phải chịu xử lý theo đúng quy định pháp luật, cụ thể là Nghị định 38/2021/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá, quảng cáo", ông Phạm Cao Thái cho biết.

Trước đó, Chánh thanh tra Bộ từng quyết định xử phạt công ty của Sơn Tùng M-TP vì hành vi: "Lưu hành bản ghi hình There's No One At All trên mạng xã hội YouTube có hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội, vi phạm khoản 3 Điều 13 Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo".

Thời gian qua, nhiều sản phẩm âm nhạc biến mất hoặc bị xử phạt. Những MV này bị chỉ trích vì nội dung phản cảm, dung tục. 

tat ca mv co noi dung dung tuc phan cam deu chiu xu ly theo dung quy dinh phap luat - anh 0

Trong chương trình Góc Nhìn Văn Hóa của Đài Truyền hình Việt Nam với chủ đề: "Xóa bỏ ca khúc phản cảm, dung tục: Quyền lực trong tay khán giả", một số cái tên như Chi Pu, Bình Gold cũng đã được nhắc tên trực tiếp.

Bình Gold sau đó đã ẩn toàn bộ sản phẩm âm nhạc trên kênh YouTube của mình. Những MV làm nên tên tuổi của anh như Bốc Bát Họ, Ông Bà Già Tao Lo Hết, Trơn,... đã bay màu khỏi kênh.

Chi Pu vẫn chưa có động thái gì sau những chỉ trích nhắm trực tiếp vào MV Sashimi. Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền - người sáng tác ca khúc này - cũng khẳng định: "Nhiều bài hát thì sẽ có thông điệp ý nghĩa nhưng cũng có những bài đơn giản chỉ là giải trí thôi. Tôi viết với mong muốn kích cầu mọi người đi ăn sashimi".

tat ca mv co noi dung dung tuc phan cam deu chiu xu ly theo dung quy dinh phap luat - anh 0

Sản phẩm trước đó của người đẹp gốc Hà Nội này là Black Hickey đã bị gỡ sau hơn 3 ngày lên sóng vì nhận về nhiều chỉ trích cho rằng cô đang cổ súy tình dục chốn công sở.

Trong chương trình, một nhà báo cũng bày tỏ quan điểm: "Nhiều ca sĩ tạo ra sản phẩm, họ biết sẽ có tranh cãi nhưng họ chấp nhận, miễn làm sao sản phẩm của mình gây được chú ý.

Có vẻ như với nhiều ca sĩ thì hình thức xử phạt hiện tại chưa phải hình thức răn đe lớn nhất đối với họ, có người bị xử phạt rồi vẫn tái hiện lại". 

Chi Pu tên thật là Nguyễn Thuỳ Chi, sinh năm 1993. Chi Pu được biết đến là một hotgirl, diễn viên, MC và người mẫu ảnh trước khi chuyển sang con đường ca hát. Năm 2017, Chi Pu debut với vai trò ca sĩ và cho ra mắt nhiều ca khúc như Từ Hôm Nay, Cho Ta Gần Hơn, Talk To Me, Cung Đàn Vỡ Đôi,...

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ