Táo Quân phiên bản Ký Ức Vui Vẻ: Lại Văn Sâm làm Ngọc Hoàng

Dàn nghệ sĩ Táo Quân từng xuất hiện trong chương trình Ký Ức Vui Vẻ theo nhiều cách khác nhau.

Là chương trình gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x, không khó hiểu khi Táo Quân cũng từng được nhắc đến trong chương trình Ký Ức Vui Vẻ. Mặc dù không có đầy đủ tất cả nghệ sĩ nhưng việc Chí Trung, Tự Longgóp mặt cũng khiến khán giả bồi hồi.

Nếu NSND Tự Long là một trong những đội trưởng của chương trình thì NSƯT Chí Trung từng là khách mời. Ở lần hội ngộ này, 2 nghệ sĩ gạo cội của sân khấu miền Bắc đã mang đến một phiên bản Táo Quân khác.

tao quan phien ban ky uc vui ve lai van sam lam ngoc hoang - anh 0

NSƯT Chí Trung xuất hiện trên sân khấu gửi lời chào khán giả, đồng thời rủ cả NSND Tự Long lên diễn cùng mình. "Em cứ lên đi, anh mang sẵn quần áo cho em rồi" - NSƯT Chí Trung thể hiện sự chu đáo với đàn em.

NSND Tự Long cũng chia sẻ về câu chuyện trang phục của các Táo, rằng trước đây ekip thường đi thuê hoặc mượn trang phục từ Nhà hát Tuồng Trung ương, sau này có NTK Đức Hùng đảm nhận phần này. Vừa giao lưu xong, NSND Tự Long lập tức nhập vai và cùng tung hứng với NSƯT Chí Trung, đủ thấy khả năng diễn xuất của 2 nghệ sĩ xuất thần như thế nào.

tao quan phien ban ky uc vui ve lai van sam lam ngoc hoang - anh 0

Tiếp đến, để thử tài ứng biến của NSƯT Chí Trung - NSND Tự Long, MC Lại Văn Sâm đã hóa thân thành Ngọc Hoàng và đưa ra các chủ đề.

tao quan phien ban ky uc vui ve lai van sam lam ngoc hoang - anh 0
tao quan phien ban ky uc vui ve lai van sam lam ngoc hoang - anh 0

"Chúng tôi, những người làm chương trình Táo Quân ở miền Bắc rất mong diễn viên miền Nam ra ngoài đó tham gia để thay đổi, đồng thời cũng giúp toàn bộ khối khán giả ở miền Nam và Tây Nam Bộ yêu mến chương trình.

Chúng tôi rất muốn nhưng như chị Hồng Vân có nói, sẽ khó có thời gian tập bởi các anh chị trong này, mùa đẹp nhất là mùa Tết còn ngoài Bắc lạnh và nghỉ không diễn. Thành ra không mời được các anh chị, mà nguyên tắc của Táo Quân là phải tập kỹ từng câu từng chữ" - NSƯT Chí Trung nói.

tao quan phien ban ky uc vui ve lai van sam lam ngoc hoang - anh 0

Ekip Táo Quân sẽ chấp nhận chuyện thay đổi phút chót vì tính cập nhật của chương trình. Ngoài ra, ekip sẽ mất khoảng 21 - 24 ngày đêm để tập.

"Trước khi chúng tôi nhận được kịch bản trong tay, có một ekip khoảng từ 4-6 tác giả, tập trung các sự kiện từ tháng 6, đến tháng 9 anh Đỗ Thanh Hải đã cho người viết một Táo khác nhau, riêng bộ ba Ngọc Hoàng và Nam Tào - Bắc Đẩu là có một người viết riêng để xâu chuỗi mọi thứ lại.

Người biên tập và tổng kết mọi thứ lại là NSƯT Đỗ Thanh Hải. Khó khăn thứ hai là vấn đề sức khỏe và thời tiết ở miền Bắc từ tháng 11-12 âm lịch trở đi lạnh và rét, chúng tôi tập từ 11h đêm đến 3-4h đều như vắt tranh. Ngày xưa còn trai trẻ, bây giờ hơn 60 hết rồi, lê lết trong đêm về nhà chui vào trong chăn vẫn lạnh người, mệt mỏi" - NSƯT Chí Trung kể.

tao quan phien ban ky uc vui ve lai van sam lam ngoc hoang - anh 0

Chia sẻ về các câu nói hot trend của Táo Quân, NSND Tự Long cho biết thông thường kịch bản sẽ có sẵn, ngoài ra Chí Trung trong quá trình diễn cũng sẽ tự ứng biến để đưa ra những câu đó.

Đứng trước câu hỏi khó rằng có bao giờ vì nói thẳng nói thật mà có những chi tiết không được lên sóng hay không, NSND Tự Long chia sẻ: "Có những khuyết điểm mà đã bị phê bình rồi thì mình không cần phê bình lại nữa. Nếu làm như vậy bằng một lăng kính khác, kinh khủng hơn, có khi nó lại phản tác dụng.

Phê bình là để người ta phát triển, chứ khi nó trở thành thứ châm chọc, bới móc thì vô tình làm hại người khác. Có những cái chúng tôi nói lại được, có cái không. Để làm được một tác phẩm nghệ thuật đáp ứng tất cả khán giả là một điều cực kì khó. Làm nghệ thuật là làm dâu trăm họ".

tao quan phien ban ky uc vui ve lai van sam lam ngoc hoang - anh 0

Chốt lại những chia sẻ, MC Lại Văn Sâm cũng đồng quan điểm. "Nhưng những gì Táo Quân đã làm, có thể coi đây là 'món ăn' như ngày xưa Tết sẽ có pháo vậy. Ai cũng mong các bạn, và tôi hằng năm vẫn chờ Táo Quân" - MC Lại Văn Sâm nói.

Tiến Luật đã chia sẻ cảm xúc của anh đối với chương trình này. "Em mê chương trình này lâu lắm rồi. Mấy năm trước, em có quay quảng cáo chung với chị Vân Dung, em chỉ tò mò chuyện hậu trường thôi.

Em hỏi chị ấy tập cực không, chị ấy bảo là cực lắm. Tập 1 tháng, kịch bản dày. Em mê xem vì điểm lại những sự kiện nóng hổi trong một năm đã qua. Cứ nói thẳng nói thật như vậy để người ta xem người ta thích" - Tiến Luật nói với MC Lại Văn Sâm.

tao quan phien ban ky uc vui ve lai van sam lam ngoc hoang - anh 0

NSND Hồng Vân kể, ngay từ những số đầu tiên, đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã rủ cô cùng tham gia. Bản thân nữ nghệ sĩ rất thân với dàn Táo Quân nhưng cô không thể góp mặt vì tập luyện tận 1 tháng. "Tôi cứ tiếc hùi hụi, nhìn những hình ảnh Táo Quân bồi hồi lắm" - NSND Hồng Vân nói thêm.

Lý do thật sự NSND Công Lý không đóng Táo Quân 2022, liệu có tiếp tục tham gia?

Nghệ sĩ Táo Quân bắt trend "Tóp Tóp": "Hông bé ơi", "tới công chuyện" và...

Những "lần đầu tiên" của Táo Quân sau 19 năm

Chủ đề:Ký Ức Vui Vẻ
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ