Tăng Duy Tân: ‘Tôi muốn đi hát phải đúng nghĩa sống với cảm xúc’

Sau khi đánh dấu sự trở lại làng nhạc Việt bằng MV “Chia đôi nỗi sầu”, ca sĩ Tăng Duy Tân đã có những chia sẻ về sự thay đổi của mình từ những chỉ trích năm 2022.

Tăng Duy Tân chia sẻ với Vnexpress rằng anh đã tập trung vào việc cải thiện chất giọng sau màn hát live bị khán giả chỉ trích vào năm 2022. "Tôi từng xấu hổ về sự cố sân khấu, về nhà bật khóc", giọng ca trẻ nói.

tang duy tan toi muon di hat phai dung nghia song voi cam xuc - anh 0
  Tăng Duy Tân chia sẻ rằng anh đã tập trung vào việc cải thiện chất giọng sau màn hát live bị khán giả chỉ trích vào năm 2022  

Nam ca sĩ nói thêm rằng khi mới vào nghề, do chưa biết bảo vệ cổ họng trước lịch chạy show dày đặc nên phong độ trình diễn thiếu ổn định. Ngoài ra, Tăng Duy Tân từng thiếu tự tin, áp lực khi đựng cạnh đồng nghiệp đi trước, chưa quen không khí đám đông. Khi ngẫm lại, anh thấy góp ý của mọi người là đúng, cần tìm cách thay đổi.

"Tôi không dùng sự nổi tiếng làm thước đo cho thành công hiện tại vì biết bản thân còn thiếu sót. Tôi rất khắt khe với chính mình, không tự cao tự đại. Tôi vốn xuất phát điểm thấp, tay ngang vào nghề, nên ý thức phải cố gắng gấp đôi người khác. Tôi có quy tắc rằng người khác có thể khen mình tốt nhưng phải biết tự soi để nhận ra bản thân đang ở đâu", nam ca sĩ chia sẻ.

Tăng Duy Tân chọn đi học thanh nhạc mỗi tuần nhằm cải thiện các điểm yếu. Thiện Nguyễn - giáo viên hướng dẫn Tăng Duy Tân - nhận xét sau nhiều tháng rèn luyện, ca sĩ có sự tiến bộ. "Hiện Tăng Duy Tân có thể hát liên tục gần 20 bài nhưng vẫn giữ đúng cột hơi, cao độ", Thiện Nguyễn nói.

Tăng Duy Tân cũng nói thêm: "Tôi muốn đi hát phải đúng nghĩa sống với cảm xúc, không phải lên sân khấu xong rồi cầm tiền về bởi sẽ rất chán, mất hết lửa. Tôi có thể nổi tiếng chậm nhưng phải đi đường dài, không thể đánh đổi, bất chấp mọi thứ.

Tôi nhận ra cảm xúc là thứ quan trọng nhất để nuôi dưỡng tố chất nghệ sĩ. Tôi không muốn đi diễn xong, trở về với một tâm hồn trống rỗng, không có cảm giác 'sướng' khi hòa vào âm nhạc, khán giả, như thế chẳng khác nào cái máy công nghiệp. Với tôi, đứng tại phòng trà khoảng chục người nhưng vẫn có cảm giác vui vẻ, thoải mái như đang hát trong phòng tắm.

Sau chê bai của khán giả về khả năng hát live, tôi đi học thanh nhạc. Tôi còn cải thiện phong cách biểu diễn vì định hướng hiện tại là phát triển con đường ca sĩ cạnh sáng tác nhạc. Tôi còn tập thể dục để có ngoại hình đẹp hơn, tìm đội ngũ stylist, makeup hỗ trợ hình ảnh".

Tăng Duy Tân: ‘Hát với chị Phương Ly, tôi phải nghĩ mình mới 18 tuổi’

Ca sĩ Tùng Dương song ca Tăng Duy Tân: Hết cô đơn trên sofa

Ca sĩ Tăng Duy Tân - Phong Max: Đường ai nấy đi!

Chia sẻ