Tân Thị trưởng gốc Việt trẻ tuổi nhất lịch sử một thành phố của Úc

Trước đó, anh đã có 12 tháng trong vị trí phó thị trưởng ở tuổi 21.

Ngày 9/11/2021, một chàng trai gốc Việt tên Anthony Tran đã trở thành tân Thị trưởng của thành phố Maribyrnong, bang Victoria, Úc. Anthony sinh năm 1999 (22 tuổi), điều này khiến anh trở thành Thị trưởng trẻ tuổi nhất trong lịch sử thành phố của Úc. Đồng thời Anthony cũng là một trong những ủy viên hội đồng trẻ nhất trở thành Thị trưởng trong lịch sử tại bang này.

Trong buổi phát biểu nhậm chức tại Hội đồng TP Maribyrnong. Anthony Tran đã phát biểu bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Đồng thời, Anthony Tran cũng cảm ơn những người lớn tuổi trong cộng đồng đã "đặt niềm tin vào" thế hệ thứ hai. Tân thị trưởng cũng vạch ra những kế hoạch của mình trong thời gian sắp tới.

"Tôi hy vọng mình sẽ khơi gợi cảm hứng ở những thanh thiếu niên khác, đặc biệt là người có xuất thân đa dạng, để họ tiến bước và tự tạo chỗ đứng cho mình, dù là ở thể thao, giải trí hay chính trị" - Tân Thị trưởng phát biểu. (Theo website của Hội đồng thành phố Maribyrnong). 

Chàng trai 22 tuổi, có cha mẹ là người gốc Việt nhập cư vào nước Úc. Trong quá trình định cư tại đây, từ cấp 1 đến Đại học, Anthony Tran đều theo học tại những ngôi trường danh tiếng hàng đầu tại đất nước này. 

tan thi truong goc viet tre tuoi nhat lich su mot thanh pho cua uc - anh 0
Chàng trai 22 tuổi, có cha mẹ là người gốc Việt nhập cư vào nước Úc
tan thi truong goc viet tre tuoi nhat lich su mot thanh pho cua uc - anh 0
Trước khi thành Thị trưởng Maribyrnong, Anthony Tran từng giữ chức phó thị trưởng thành phố ở tuổi 21

Thời phổ thông, anh từng theo học tại trường Penleigh and Essendon Grammar. Đây là một ngôi trường nổi tiếng, giảng dạy ở cả bậc mẫu giáo, tiểu học và trung học. Trường là thành viên của Associated Grammar School of Victoria - một hiệp hội thể thao gồm chín trường độc lập ở Victoria, Australia. g học khác ở khía cạnh này. 

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Anthony Tran theo học tại Đại học La Trobe. Đây là một trong những cơ sở giáo dục đại học nổi tiếng nhất của Úc về đào tạo các lĩnh vực Y sinh học, Khoa học, Nghệ thuật và Nhân văn. Theo đó, tân Thị trưởng Anthony Tran tốt nghiệp hai chuyên ngành Luật và Thương mại tại Đại học La Trobe.

tan thi truong goc viet tre tuoi nhat lich su mot thanh pho cua uc - anh 0
Tân Thị trưởng Anthony Tran (Ảnh: Maribyrnong City Council)

Trước khi thành Thị trưởng Maribyrnong, Anthony Tran từng giữ chức phó thị trưởng thành phố. Tự mô tả mình là người "trẻ, độc lập và có động lực", Anthony Tran cam kết sẽ tập trung vào chương trình tái thiết Maribyrnong hậu Covid-19 cùng nhiều vấn đề quan trọng khác của thành phố.

Á quân Olympia mùa đầu tiên được phong hàm Phó giáo sư tại Australia

Chân dung tân phó tổng SHB: Thiếu gia nghìn tỷ... đi xe máy, mặc đồ sale, ăn quán vỉa hè

Profile "khủng" tân Phó tổng 9X Vingroup

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ