Logo VieZ

Chân dung tân phó tổng SHB: Thiếu gia nghìn tỷ... đi xe máy, mặc đồ sale, ăn quán vỉa hè

Quỳnh Như|

Mới đây, thiếu gia nghìn tỷ Đỗ Quang Vinh đã được bổ nhiệm trở thành Phó Tổng Giám đốc trẻ tuổi nhất SHB.

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cho biết đã chính thức bổ nhiệm Đỗ Quang Vinh làm Phó Tổng Giám đốc. Như vậy, giám đốc Khối Ngân hàng Số kiêm Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ Đỗ Quang Vinh sẽ đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc SHB từ ngày 30/10/2021.

Hiện tại thông tin về vị tân phó tổng này đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Một trong những nguyên nhân khiến vị sếp này bỗng nhiên thu hút đông đảo sự chú ý là bởi profile siêu khủng và đời sống giản dị. Đồng thời anh cũng là phó tổng trẻ tuổi nhất của SHB tính đến thời điểm hiện tại. 

chan dung tan pho tong shb thieu gia nghin ty di xe may mac do sale an quan via he - anh 0
Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển trao quyết định bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc cho Đỗ Quang Vinh

Sinh ra ở vạch đích nhưng không cần sự đặc cách nào

Đỗ Quang Vinh, sinh năm 1989, là con trai cả của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) - Chủ tịch HĐQT SHB. Bầu Hiển còn có một người con trai nữa là Đỗ Vinh Quang, sinh năm 1995. 

Thiếu gia nhà bầu Hiển đã sớm tự lập và du học Singapore từ năm 15 tuổi. Trong thời gian học tập tại nước ngoài, anh cũng đi làm thêm trong nhà hàng, làm phục vụ bàn với thù lao 60 USD mỗi buổi.

Sau khi tốt nghiệp đại học ở Singapore, Đỗ Quang Vinh về SHB làm việc với vị trí chuyên viên kiểm toán nội bộ rồi luân chuyển qua nhiều phòng ban tại đây trước khi sang Anh học tiếp Thạc sĩ. Anh lấy bằng Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính và Quản trị tại University of East Anglia, Vương quốc Anh và trải qua nhiều vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại các tổ chức uy tín trong và ngoài nước.

chan dung tan pho tong shb thieu gia nghin ty di xe may mac do sale an quan via he - anh 0

Sau thời gian học ở Anh, Đỗ Quang Vinh từng sang Mỹ và bắt đầu với lĩnh vực bất động sản, thủy sản, đảm nhiệm vị trí CEO T&T chi nhánh Mỹ. Năm 2020, Đỗ Quang Vinh mới trở về Việt Nam và tiếp nhận vị trí Phó Giám đốc mảng bán lẻ ngân hàng SHB.

Chia sẻ với báo chí, Đỗ Quang Vinh từng tiết lộ: "Với tấm bằng Thạc sỹ chuyên ngành tài chính, 5 năm làm CEO của T&T Mỹ, 3 năm làm trong ngành ngân hàng và là Chủ tịch của một ngân hàng Mỹ thì tôi nghĩ mình có đủ năng lực và kinh nghiệm để ứng cử vào các vị trí quản lý mà không cần phải nhận sự đặc cách nào". 

chan dung tan pho tong shb thieu gia nghin ty di xe may mac do sale an quan via he - anh 0

Thiếu gia nghìn tỷ không có thú đam mê với siêu xe, đồ hiệu

Được nhắc đến là "con trai bầu Hiển", anh thấy rất tự hào về điều đó vì cho rằng đây là bàn đạp và bệ phóng rất vững chắc cho mình trên con đường sự nghiệp cũng như trong cuộc sống. Nhưng anh cho biết đã có rất nhiều suy nghĩ lệch lạc với tư duy đánh đồng như "khi bạn là con của đại gia, thì nghiễm nhiên bạn đã sinh ra ở vạch đích".

Anh khẳng định: "Điều này không sai nhưng không đúng với tôi và gia đình tôi". Vì với anh, gia đình mình cũng đi lên từ con số 0 và sự cố gắng của anh cũng như vậy.

chan dung tan pho tong shb thieu gia nghin ty di xe may mac do sale an quan via he - anh 0

Đỗ Quang Vinh cũng từng nói rằng, anh không có thú đam mê với siêu xe, đồ hiệu,… Bởi theo quan điểm của anh, đẳng cấp của con người không đánh giá qua bề ngoài mà phải nhìn nhận qua tư duy, trí óc, từ cách nói chuyện và cách thể hiện của họ. Bản thân anh vẫn thấy thoải mái khi di chuyển bằng xe máy, mua hàng sale-off, ăn quán vỉa hè như bao người.

Giữa sự lựa chọn làm việc tại Mỹ hay Việt Nam, Đỗ Quang Vinh đã lựa chọn Việt Nam làm bến đỗ cho sự nghiệp của mình. Bởi vì sau 12 năm sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài, anh vẫn luôn đau đáu về nước cống hiến và hiện tại đã "hạ cánh" tại Việt Nam.

chan dung tan pho tong shb thieu gia nghin ty di xe may mac do sale an quan via he - anh 0

"Khi tôi ở nước ngoài, mục tiêu của tôi cũng là chứng minh cho những người bản địa thấy rằng, người Việt Nam không đơn giản và không ngại đối đầu với bất cứ quốc gia nào trên thế giới". 

Hiện tại Đỗ Quang Vinh đang làm bố đơn thân của hai đứa con sinh đôi một trai - một gái. Anh cũng không ngại chia sẻ và thường xuyên đăng hình ảnh hai đứa con của mình lên mạng xã hội.

chan dung tan pho tong shb thieu gia nghin ty di xe may mac do sale an quan via he - anh 0
Đỗ Quang Vinh thương xuyên đăng tải hình ảnh cùng hai đứa con của mình trên mạng xã hội
617d7b06d2240100117953a6
617d7b1ad2240100117953b1
617d7c54d2240100117953c5

Hình ảnh "thoát vest" của thiếu gia nghìn tỷ Đỗ Quang Vinh cũng "rất gì và này nọ"

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ