Logo VieZ

Á quân Olympia mùa đầu tiên được phong hàm Phó giáo sư tại Australia

Kiều Anh|

Á quân Olympia, "Nam mọt sách" được phong hàm Phó giáo sư tại Austalia.

Trang thông tin của Đại học New South Wales, Australia, đăng tải thông tin chúc mừng TS Vinh Nguyễn (hay còn gọi là TS Nguyễn Thành Vinh) được phong hàm phó giáo sư. 

PGS.TS Nguyễn Thành Vinh đã trở thành cái tên quen thuộc đối với những fan cứng của Đường lên Đỉnh Olympia, Á quân Olympia mùa đầu tiên, Thành Vinh còn giành huy chương bạc kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 32 tổ chức tại Đan Mạch.

Bên cạnh đó, anh chàng từng bén duyên vào vai "Nam mọt sách" trong bộ phim đình đám Phía Trước Là Bầu Trời. Trong phim, anh đảm nhận vai Nam mọt sách, học giỏi nhưng trầm tính. Chuyện tình cảm dang dở với "Trà Cave" cũng để lại nhiều ấn tượng. 

a quan olympia mua dau tien duoc phong ham pho giao su tai australia - anh 0

Hiện nay, khi ở tuổi 39, PGS.TS Nguyễn Thành Vinh theo đuổi ngành hóa học công nghiệp ở Đại học New South Wales. Sau đó, anh trở thành TS hóa học hữu cơ nhờ sự hướng dẫn của GS Michael Sherburn, tại Đại học Quốc gia Australia, Canberra.

Chuyên ngành nghiên cứu chính của PGS.TS Vinh là các phương pháp tổng hợp mới để nghiên cứu ứng dụng sản phẩm tự nhiên, tổng hợp vào mô hình phân phối thuốc.

Năm 2010, sau khi tốt nghiệp, anh làm việc về hóa học hữu cơ trong nhóm của GS Dieter Enders tại Viện Hóa học Hữu cơ, thuộc Đại học RWTH Aachen, nhờ học bổng sau tiến sĩ Alexander von Humboldt.

Năm 2013, anh chuyển tới Đại học Curtin (Perth, Australia) và đảm nhận vị trí giảng viên trường Hóa học.

a quan olympia mua dau tien duoc phong ham pho giao su tai australia - anh 0
PGS.TS Nguyễn Thành Vinh được phong hàm vào tháng 9 vừa qua

Năm 2018, Đại học Curtin, vị tiến sĩ người Việt được phong chức giáo viên cao cấp. PGS.TS Thành Vinh được cho là một trong những tiến sĩ trẻ tuổi nhất của Việt Nam ở nước ngoài.

Cùng năm 2018, anh được nhận Học bổng tương lai. Đây là chương trình hỗ trợ nghiên cứu trong các lĩnh vực có tầm quan trọng quốc gia bằng cách tài trợ cho nhà nghiên cứu nổi bật ưu đãi để thực hiện các nghiên cứu của họ tại Australia. 

a quan olympia mua dau tien duoc phong ham pho giao su tai australia - anh 0
Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm đầu tiên 26/03/2000

Năm 2019, anh được nhận tài trợ Dự án Khám phá của Hội đồng Nghiên cứu Australia trị giá 420.000 USD cho giai đoạn 2020-2022 để thực hiện nghiên cứu các phương pháp tổng hợp mới.

Tháng 11/2014, PGS.TS Vinh là nhà hóa học hữu cơ người Việt duy nhất được trao giải thưởng nghiên cứu Discovery Early Career Research Award (DECRA) do Hội đồng Nghiên cứu Australia tài trợ. Giải thưởng này chỉ trao cho hai người.

a quan olympia mua dau tien duoc phong ham pho giao su tai australia - anh 0
Vai diễn phim truyền hình được Thành Vinh bén duyên

Tháng 8/2016, vị PGS.TS người Việt được Bộ phận Hóa học Hữu cơ của Viện Hóa học Hoàng gia Australia (RACI) trao tặng Học bổng Athel Beckwith. Giải thưởng này công nhận các nhà hóa học hữu cơ xuất sắc, được bổ nhiệm gần đây (chưa đầy 5 năm ở vị trí đầu tiên) tại Australia.

Ngoài các giải thưởng danh giá, PGS.TS Nguyễn Thành Vinh đã có nhiều công bố quốc tế uy tín nhờ nghiên cứu giá trị thực hiện độc lập hoặc viết chung với các thành viên trong nhóm.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ