Logo VieZ

Tân cử nhân khoe bằng tốt nghiệp từ Nam chí Bắc: Mình 'ô dề' theo cách riêng!

Quỳnh Như|

Nếu chưa biết làm thế nào để "khoe" cho cả nước biết mình đã tốt nghiệp Đại học, bạn có thể làm theo cách này của Nguyễn Tuấn Khanh - chàng tân cử nhân "hot" nhất của Đại học Hoa Sen hiện nay.

Với sinh viên, Lễ tốt nghiệp là một sự kiện quan trọng nhằm kết thúc chặng hành trình học tập nơi giảng đường. Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, bạn Nguyễn Tuấn Khanh - cựu sinh viên khoa Du lịch Đại học Hoa Sen đã nghĩ ra ý tưởng kết hợp Tốt nghiệp và Du lịch để cho ra đời bộ ảnh kỷ yếu khiến ai cũng phải trầm trồ.

đã nối máy với Tuấn Khanh để hỏi han về chuyến đi đặc biệt này và cách cậu bạn nhìn nhận sự khác biệt bên trong mình với một tinh thần Gen Z cao độ!

tan cu nhan khoe bang tot nghiep tu nam chi bac minh o de theo cach rieng - anh 0

"Tính làm sương sương mà lại muốn lố lăng nên..."

Tuấn Khanh kể, cậu bạn đã tốt nghiệp từ tháng 4/2021, nhưng do tình hình dịch bệnh phức tạp nên bây giờ nhà trường mới tổ chức buổi Lễ Tốt Nghiệp chung cho năm 2021 và 2022. Tuấn Khanh tốt nghiệp loại Giỏi với điểm số GPA 3.35/4. Để ghi dấu ấn cho sự kiện trọng đại này nên cậu bạn đã mang tấm bằng loại giỏi và bộ đồ cử nhân để đi khắp các tỉnh thành từ Nam chí Bắc như: Sapa, Đà Lạt, Đà Nẵng, Yên Bái, Hà Nội và TP.HCM trong vòng 1 tuần. 

Ban đầu Tuấn Khanh chỉ tính làm một bộ ảnh dành tặng bản thân sau hành trình Đại học. Nhưng được sự ủng hộ của mọi người nên cậu "chơi lớn": "Mình cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc vì được mọi người hưởng ứng tích cực khi bộ ảnh được công bố và quan trọng là mình đã truyền được nguồn năng lượng tích cực đến các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ có chung niềm đam mê 'xê dịch' trong bối cảnh hậu covid như thế này. Tính làm sương sương mà lại muốn lố lăng nên mình chọn cách 'ô dề' theo cách riêng (cười)". 

tan cu nhan khoe bang tot nghiep tu nam chi bac minh o de theo cach rieng - anh 0
Mặc áo cử nhân chinh phục "Nóc nhà Đông Dương"
tan cu nhan khoe bang tot nghiep tu nam chi bac minh o de theo cach rieng - anh 0
Tuấn Khanh tại đỉnh Tà Xua (Yến Bái)
tan cu nhan khoe bang tot nghiep tu nam chi bac minh o de theo cach rieng - anh 0
Tuấn Khanh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội)

Chia sẻ về "chất xúc tác" để thực hiện bộ ảnh thú vị này, Tuấn Khanh cho biết đó là sự cộng hưởng của 3 cái duyên: Cái duyên thứ nhất là việc cậu bạn xuất thân từ khoa Du lịch nên muốn tạo dấu ấn tốt nghiệp gắn liền với đam mê xê dịch. Thứ hai là Tuấn Khanh chưa thể trải nghiệm du lịch vì giãn cách xã hội kéo dài. Và cái duyên cuối cùng đến từ chính trải nghiệm của Tuấn Khanh trong việc làm hướng dẫn viên du lịch từ những năm tháng đại học.

Khi xem bộ ảnh của Tuấn Khanh, nhiều bạn trẻ đã phải "ồ" lên vì quá hao tốn thời gian, công sức lẫn tiền của... "nhưng đổi lại, mình cảm thấy chuyến đi này, hay bộ ảnh này hoàn toàn xứng đáng với những gì mình đã học, đã làm và cống hiến sức trẻ của mình suốt quãng đường Đại học vừa qua. Mình được thầy cô, bạn bè và cả anh chị trong trường ủng hộ rất nhiều từ khi đi học và khi mình lên idea để thực hiện bộ ảnh. Tuy nhiên, mình cũng cảm thấy hơi tiếc vì chưa đi được đủ nhiều, nếu thật sự có thời gian mình cũng muốn đến nhiều nơi hơn, chinh phục nhiều cung đường hơn ", Tuấn Khanh chia sẻ. 

tan cu nhan khoe bang tot nghiep tu nam chi bac minh o de theo cach rieng - anh 0
Tuấn Khanh tại Đồi Thiên Phúc Đức - Đà Lạt
tan cu nhan khoe bang tot nghiep tu nam chi bac minh o de theo cach rieng - anh 0
Tuấn Khanh trên dãy núi Hoàng Liên Sơn - Lào Cai

"Bộ đồ mình mặc vào Lễ Tốt Nghiệp cũng là ý tưởng vượt ra khỏi giới hạn bản thân"

Không chỉ khác biệt trong cách tạo ra dấu ấn cho bộ ảnh Tốt nghiệp của mình, Tuấn Khanh còn tiếp tục "quậy đục nước" trong buổi lễ tốt nghiệp với bộ trang phục hết sức đặc biệt mà cậu bạn tự nhận "đó là một ý tưởng vượt ra khỏi giới hạn của bản thân".

"Mình đã mang lên sân khấu cây leo núi gắn liền với bộ môn trekking, hiking mình yêu thích, bộ dây đèn gắn liền với hình ảnh những sợi dây đèn trang trí khi đi camping với bạn bè. Tất cả đều là những sáng tạo dựa trên sở thích và đam mê của bản thân. Nói thật thì mình cũng đã ngỏ ý và nhận được sự đồng ý của Ban tổ chức nên mình mới bung xoã đến như vậy", Tuấn Khanh nói. 

picture

Xuyên suốt quãng đường theo học tại Hoa Sen, mình luôn được tự do phát triển bản thân theo ý thích của mình một cách thật khác biệt và đặc biệt.

Tuấn Khanh

Vấn đề

Logo VieZ

Nói về sự khác biệt không giới hạn của bản thân, Tuấn Khanh cho biết cậu bản đã được truyền cảm hứng từ câu nói "Chúng ta sinh ra như một nguyên bản, đừng chết như một bản sao" của John Mason. Chính vì thế, trong những hành trình mà mình đi qua, Tuấn Khanh luôn cố gắng đi tìm sự khác biệt và không ngừng trau dồi, phát triển bản thân, sống hết mình với tuổi trẻ, trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình mỗi ngày. 

"Mình cũng cảm ơn trường Đại học Hoa Sen, vì một trong những tôn chỉ của Hoa Sen là 'Tôn trọng sự khác biệt', với tôn chỉ này mình tin chắc rằng tất cả các bạn sinh viên đề yêu thích và tự hào vì nó. Xuyên suốt quãng đường theo học tại Hoa Sen, mình luôn được tự do phát triển bản thân theo ý thích của mình một cách thật khác biệt và đặc biệt. Vì vậy trong từng hoạt động ở đây mình luôn muốn mình khác biệt với mọi người, điều này giúp tư duy, cách nhìn của mình đa chiều hơn và thể hiện được khả năng sáng tạo của mình nhiều hơn", Tuấn Khanh tâm sự. 

tan cu nhan khoe bang tot nghiep tu nam chi bac minh o de theo cach rieng - anh 0
Tuấn Khanh trong ngày lễ tốt nghiệp cùng với những người bạn thân thiết của mình

4 năm đại học gói gọn trong: hạnh phúc và tự hào

Được nhiều người biết đến vì sự viral của bộ ảnh tốt nghiệp độc đáo, nhưng ít ai biết rằng hành trình 4 năm đại học của Tuấn Khanh cũng vô cùng khác biệt bởi "rổ thành tích khủng". Trong quá trình học tập, tân cử nhân Tuấn Khanh đã nhận được 2 suất Học bổng tại Đại học Hoa Sen (tương đương học bổng toàn phần 4 năm). Đồng thời, Tuấn Khanh cũng trở thành "người thủ lĩnh" xuất sắc trong nhiều vai trò nòng cốt trường và khoa trong lĩnh vực Đoàn - Hội.

Hiện tại Tuấn Khanh đang làm trưởng Ban tổ chức cuộc thi The Future Chef Contest mùa 10. Cuộc thi nấu ăn dành cho các bạn trẻ có đam mê ẩm thực, dự kiến chung kết mùa 10 sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 và có buổi lễ xác lập kỷ lục Việt Nam: bản đồ ẩm thực Việt Nam. Ban tổ chức là các bạn sinh viên Hoa Sen còn Tuấn Khanh với vai trò là người hướng dẫn và đồng hành tổ chức cùng các bạn.

picture

Khi khép lại hành trình 4 năm tại đại học, mọi thứ đã gọi trong hai từ: hạnh phúc và tự hào.

Tuấn Khanh

Vấn đề

Logo VieZ

Hạnh phúc vì được học trong môi trường học tập năng động, không chỉ củng cố kiến thức mà còn được trải nghiệm, thoả sức sáng tạo qua các hoạt động, sự kiện sinh viên,... Hạnh phúc vì thầy cô, anh chị, bàn bè luôn tin tưởng và đồng hành cùng mình trong mọi dự án lớn nhỏ. Hạnh phúc khi mình được là chính mình, được tự do sáng tạo theo cách riêng của bản thân,....

Tự hào khi được tham gia các hoạt động với các vai trò, vị trí dẫn đầu. Tự hào khi được nhiều người biết đến và yêu thương, đặc biệt là các em khoá sau xem là người truyền cảm hứng. Tự hào khi mình đã và đang sống hết mình với tuổi trẻ". 

tan cu nhan khoe bang tot nghiep tu nam chi bac minh o de theo cach rieng - anh 0
Tuấn Khanh trở thành tình nguyện viên chiến dịch MHX tại nước CHDCND Lào năm 2019
tan cu nhan khoe bang tot nghiep tu nam chi bac minh o de theo cach rieng - anh 0
Tuấn Khanh luôn hoạt động năng nổ trong các hoạt động trong trào sinh viên tại đại học Hoa Sen

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Tuấn Khanh cho biết mình sẽ học tiếp lên Thạc sỹ và cao hơn nếu có thể. Tuấn Khanh cũng sẽ tiếp tục định nghĩa năm 2022 bằng chuyến du lịch khắp Việt Nam bằng xe máy (dự kiến từ 30 - 45 ngày) và tiếp tục chinh phục các ngọn núi cao khác trong nước lẫn các quốc gia khác. 

Những thành tích và vai trò mang đậm dấu ấn của Tuấn Khanh tại môi trường Đại học: 
- Nguyên Uỷ viên Ban thư ký Hội sinh viên trường Đại học Hoa Sen.
- Nguyên Liên Chi Hội Trưởng khoa Du lịch
- Học bổng "Khuyến học Đại học" trường ĐH Hoa Sen năm 2016.
- Học bổng Chương trình Đào tạo Tinh hoa trường ĐH Hoa Sen năm 2017.
- Đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" trường ĐH Hoa Sen năm học 2018- 2019.
- Tình nguyện viên chiến dịch MHX tại nước CHDCND Lào năm 2019.
- Đại sứ sinh viên Quỹ thiện nguyện Nam Phương Foundation.
- Đội phó chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh mặt trận tỉnh Trà Vinh, trường ĐH Hoa Sen năm 2018.
- Đội phó chiến dịch "Tiếp sức mùa thi" trường ĐH Hoa Sen năm 2018.
- BTC chiến dịch Xuân Tình Nguyện trường ĐH Hoa Sen năm 2018.
- Tình nguyện viên Hội chợ triển lãm quốc tế – International Travel Expo năm 2017 và 2018.

Nguồn:TH&PL

Credit: Ảnh: NVCC

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ