Logo VieZ
|

Tạ Quang Thắng và lần mạo hiểm trong suốt 10 năm theo đuổi Country Rock

Mita

|

Những tâm sự chân thật từ rocker thường xuyên xuất hiện trong các sản phẩm âm nhạc về quê hương, đất nước.

Ngày 14/1, Tạ Quang Thắng chính thức phát hành album phòng thu thứ 3 sau hơn 7 năm kể từ album phòng thu thứ 2 - album Một Tôi Rất Mới (2014) được ra mắt.

Trong lần trở lại này, album Ở Giữa Cuộc Đời tiếp tục mang đến những giai điệu mộc mạc đặc trưng của Country Rock, song lại ẩn chứa nhiều điều thú vị cùng âm hưởng khác biệt so với những ca khúc trước đây.

Ảnh - 61e134def669384c0752b013

Nhắc đến Country Rock, người nghe dễ dàng liên tưởng đến tinh thần mạnh mẽ và đầy lôi cuốn, song, lại khá "kén tai" và không phải là một dòng nhạc có thể viral.

Theo đuổi dòng nhạc đặc biệt này trong gần 10 năm, Tạ Quang Thắng đã tạo nên một lối đi riêng biệt, không cố gắng chạy theo thị hiếu số đông để gạn lọc lại những gì tinh tuý, chân thật nhất.

Album Ở Giữa Cuộc Đời gồm 8 ca khúc: Nhật Ký Của Thắng, Đi Để Thêm Yêu Việt Nam, Ở Giữa Cuộc Đời, Vì Em Đã Đến, Về Nơi Biển Xanh, Giấc Chiêm Bao Của Người Cô Đơn, Thôi! Không Sao ĐâuSợ Gì Mưa Rơi.

Mỗi ca khúc là một câu chuyện hoàn chỉnh, một lát cắt trong cuộc sống và những chiêm nghiệm cá nhân, được Tạ Quang Thắng kể lại bằng giai điệu mộc mạc nhưng nhiệt huyết, ca từ đơn giản nhưng tạo ra sự mượt mà trong xuyên suốt quá trình nghe nhạc của khán giả.

Ảnh - 61e134def669384c0752b015

Chia sẻ về sản phẩm này, nam ca sĩ khẳng định album Ở Giữa Cuộc Đời không phải là một bức chân dung âm nhạc hoàn hảo của anh. Nhưng đây là những gì tốt nhất anh có thể làm ở thời điểm hiện tại.

"Âm nhạc và cuộc đời của một con người luôn mang đậm tính thời điểm, và nó vận động, thay đổi không ngừng. Album Ở Giữa Cuộc Đời có thể nói là một bức chân dung chính xác về Tạ Quang Thắng tại thời điểm này. Bởi 8 bài hát trong album lần này là tất cả những gì tốt nhất mà tôi có ở thời điểm hiện tại." - Tạ Quang Thắng tâm sự. 

Ảnh - 61e134def669384c0752b016

Bên cạnh những thách thức đến từ yếu tố khách quan, việc phát hành album vật lý trong thời điểm hiện tại cũng là một nước cờ mạo hiểm của Tạ Quang Thắng.

Chủ nhân của bài hit Vội Vàng chia sẻ về việc này: "Nhưng cho dù hoà chung vào dòng chảy của thời đại, tôi vẫn nghĩ rằng in ấn và phát hành album dưới định dạng vật lý không chỉ mang ý nghĩa của việc phân phối tác phẩm của mình tới công chúng.

Mà đó còn là một món quà, một vật lưu giữ kỷ niệm mà sau này nhìn lại sẽ thấy có giá trị hơn rất nhiều so với những con số streaming trên các nền tảng online."

Ảnh - 61e134def669384c0752b014

Sự kết hợp giữa Country Rock - dòng nhạc gắn liền với cái tên Tạ Quang Thắng cùng những thể loại khác như Blues hay Gospel trong sản phẩm lần này cũng thể hiện tinh thần của nam nhạc sĩ trong năm 2022: trưởng thành và luôn sẵn sàng mở rộng hơn nữa không gian âm nhạc của mình.

Đây hứa hẹn sẽ là một trong những sản phẩm phù hợp với những fan của dòng nhạc Rock, đồng thời đem đến cho khán giả trung lập những câu chuyện mang theo sự đồng cảm sâu sắc trong hành trình phát triển bản thân.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ
Siêu Mới