‘Sugar Daddy - Sugar baby' từ tiêu chuẩn chọn người yêu bị cắt ghép sai lệch

Tìm kiếm 1 nửa tương lai, có bạn nữ nào không đặt ra yêu cầu cao? Tuy vậy, một số nhà sản xuất lợi dụng chuyện này để giật title thành “Sugar baby tìm Sugar daddy" nhằm câu view.

Một người đàn ông có tài chính tốt…

Đa số khi tham gia các chương trình về hẹn hò, phía nhà gái thường đưa ra những yêu cầu về chàng trai tương lai sẽ là người yêu, thậm chí là bạn đời của mình, tựu chung là: Có điều kiện, tài chính tốt, có thể lo được cho gia đình… Những yêu cầu về ngoại hình hay tuổi tác không quá quan trọng so với năng lực kiếm tiền. 

Những yêu cầu này có sai hay không?

Câu trả lời là không, việc một người đàn ông có thể lo được cho gia đình, không phụ thuộc vào bố mẹ anh ta cho thấy đó là người bản lĩnh, giỏi giang trong công việc, còn là người có chí cầu tiến. Một cô gái dù trẻ hay quá lứa lỡ thì mong muốn đặt ra những tiêu chuẩn như vậy, cũng chẳng có gì là sai trái.

sugar daddy sugar baby tu tieu chuan chon nguoi yeu bi cat ghep sai lech - anh 0
Đoan Minh từng bị "ném đá" vì yêu cầu tìm người yêu của mình.

Còn nhớ một cô gái trẻ tên Đoan Minh trong chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò, từng trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng với những phát ngôn như: "Em biết nấu ăn nhưng sẽ không nấu cho bạn nam, vì bạn nam phải chiều em chứ", hay những câu chuyện về quan điểm tiền bạc do cô gái này chia sẻ đều hứng gạch đá từ dư luận, cho rằng cô gái này thực dụng, cần 1 mối quan hệ chỉ có tiền chứ không cần tình cảm…

Chỉ có số ít trong đó nói lên được rằng: Cô gái trẻ này đùa kém duyên, tưởng là thẳng thắn nhưng lại thành vô duyên. Và cũng có vài người đồng tình cùng Đoan Minh khi đặt ra yêu cầu tìm một người đàn ông có tài chính tốt và yêu chiều bạn gái của mình.

sugar daddy sugar baby tu tieu chuan chon nguoi yeu bi cat ghep sai lech - anh 0

Đoan Minh không phải trường hợp đầu tiên trong các show hẹn hò mong muốn tìm người yêu như thế. Ở những chương trình hẹn hò như thế này, rất hiếm và khó để tìm một cô gái trẻ tầm khoảng 18-24 tuổi, đa phần là những cô đã từng trải qua các mối quan hệ cũ không tốt đẹp, bấp bênh và mất niềm tin vào tình cảm, thậm chí đã từng qua một lần đò.

Chuyện họ đặt một tiêu chí cao khi đến với chương trình hẹn hò cũng như việc gieo quẻ hên xui may rủi, hên thì gặp đúng người có những yêu cầu ấy, xui thì thôi bỏ qua rồi mình trở về cuộc sống độc thân, bình thường mà!

… khác với Sugar Daddy, đừng để nhà sản xuất đánh lừa!

Mối quan hệ "Sugar baby - Sugar Daddy" đa phần là mối quan hệ kín, giữa người đàn ông có tiền thích cảm giác mới mẻ, tươi trẻ những điều mà có thể người phụ nữ bên cạnh không thể mang đến cho anh ta, và một cô gái trẻ (đáng tuổi con cháu) không cần tình yêu, chỉ cần tiền, thích sống hưởng thụ xa hoa.

Tuy vậy, khi những mối quan hệ này bỗng…trở thành "trào lưu", các chương trình hẹn hò thay đổi title trên video phát sóng gắn liền từ khoá này, gây ảnh hưởng không nhỏ đến những người tham gia chương trình vì mục đích câu view.

sugar daddy sugar baby tu tieu chuan chon nguoi yeu bi cat ghep sai lech - anh 0

Đơn cử như trong Vợ Chồng Son, khi mà cả hai người đã cưới nhau rồi, chương trình vẫn để tựa đề "Gái xinh ngột ngạt vì bị Sugar Daddy quản lý quá kỹ", trong khi nội dung chỉ thuần việc vợ trẻ - chồng lớn tuổi hơn một chút nên kỹ tính hơn trong việc nhà, cô vợ góp ý để cuộc sống vợ chồng thoải mái hơn.

Hay như trường hợp bạn Khánh Linh, tham gia chương trình và đưa hình mẫu bạn trai lý tưởng là người có những tính cách, phẩm chất như bố cô ấy, chương trình không ngần ngại giật title "Cô nàng NỬA VỜI muốn kiếm bạn trai kiểu SUGAR DADDY làm chàng đại gia bán vàng THÍCH MÊ", khiến khán giả xem chương trình cũng: "Ủa alo?"

sugar daddy sugar baby tu tieu chuan chon nguoi yeu bi cat ghep sai lech - anh 0

Đặc biệt, là trường hợp của Đoan Minh, sau khi lên sóng và hứng chịu "gạch đá" dư luận nặng nề, với cách xây dựng từ phía nhà sản xuất, cô gái trẻ thực sự đã có vài người đàn ông ngỏ lời muốn làm sugar daddy của cô.

Tuy vậy, cô gái trẻ mà khán giả cho là thực dụng, không cần tình yêu này vẫn rất cợt nhả, đùa giỡn lại với những người này, đồng thời đưa ra quan điểm từ chối rất rõ ràng sau đó.

sugar daddy sugar baby tu tieu chuan chon nguoi yeu bi cat ghep sai lech - anh 0

Kết

Việc những cô gái trẻ và cách họ đặt ra yêu cầu cho người yêu tương lai không có gì sai, có thể những yêu cầu "trên trời dưới đất" này sẽ làm ảnh hưởng đến những cô gái trẻ khác mong muốn có một cuộc sống giàu sang dù không phải làm gì.

Tuy vậy, người đầu tiên phải có trách nhiệm hiểu rõ ràng các khái niệm chính là đơn vị sản xuất. Nếu cứ quy chụp giật title câu view dù chương trình đã phát sóng từ lâu thì người ảnh hưởng không chỉ có cô gái/ chàng trai tham gia chương trình mà còn là thế hệ trẻ khi họ chưa đủ nhận thức để có cái nhìn xa hơn.

Nguồn gốc cụm từ 'sugar baby - sugar daddy' có liên quan gì đến đường phèn, mía lùi?

Bắt 'tú bà' là sinh viên năm nhất cầm đầu đường dây Sugar Baby - Sugar Daddy: Tiết lộ giá có khi lên đến '50 triệu/đêm'

Hội trai đẹp bị 'ném đá' vì show hẹn hò: Phạm Đình Thái Ngân đòi hôn rồi từ chối tỏ tình

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ