Logo VieZ

Sự thật đằng sau bữa cơm có "nguyên con chuột" của học sinh tại Quảng Nam

Khải Đình|

Mới đây, một bức ảnh chụp lại hộp cơm trắng kèm "con chuột" được đăng tải trên mạng xã hội với nội dung "bữa cơm của học sinh vùng cao", thuộc huyện Nam Giang (Quảng Nam) đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Vậy, sự thật đằng sau bức ảnh đó ra sao?

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam khẳng định, không hề có việc học sinh ăn cơm với thịt chuột trong bữa ăn tại trường như mạng xã hội đăng tải.

su that dang sau bua com co nguyen con chuot cua hoc sinh tai quang nam - anh 0
Bức ảnh về bữa ăn với thịt chuột được lan truyền trang mạng xã hội.

Theo đó, bài viết ghi rằng: “Không phải một bữa cơm đầy đủ thịt cá, không phải hộp cơm đẹp đẽ được mẹ chuẩn bị cẩn thận mỗi buổi sớm trước khi đến lớp. Dưới đây là hình ảnh hộp cơm của một em học sinh vùng cao tại Nam Giang, Quảng Nam khiến nhiều người phải xót xa, không khỏi chạnh lòng".

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, ông Thái Viết Tường cho biết, nhìn qua có thể thấy đó không phải là khay cơm tập thể như trong môi trường học đường. Qua xác minh làm rõ, bức ảnh cơm trắng thịt chuột lan truyền trên mạng xã hội được ghi nhận đã chụp cách đây 3 năm.

Theo ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho biết, trên địa bàn huyện đa số học sinh đều học bán trú, mà đã ở bán trú thì có chế độ Nhà nước trong việc ăn, ở bán trú. Ngoài ra, việc ăn ở bán trú đã có hội đồng cấp dưỡng nên đã niêm yết bữa ăn hàng tuần. Chính vì vậy, việc xây dựng thực đơn món ăn có "thịt chuột" là điều vô lý, không thể xảy ra.

“Thực ra đối với đồng bào dân tộc thiểu số mình thì thịt chuột rừng là một 'đặc sản', mà lâu nay các ngày lễ, ngày tết đều tiếp khách bằng món ăn này vì nó có rất nhiều chất dinh dưỡng. Đối với văn hóa của người vùng cao thì việc ăn thịt chuột là bình thường”, ông Sơn cho biết thêm.

Ngoài ra, ông Trần Ngọc Hùng, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Nam Giang cũng chia sẻ, đối với người dân vùng cao, thịt chuột là một món ăn “đặc sản” của bà con địa phương. Đặc biệt, chuột rẫy thì rất nhiều chất dinh dưỡng nên trường hợp "nếu có" học sinh ăn thì việc này cũng chỉ là câu chuyện bình thường.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ