Sự khác biệt của "House Of The Dragon" và nguyên tác "Game Of Thrones"

Không thể không biết cái khác giữa "House Of The Dragon" và "Game Of Thrones".

House Of The Dragon hiện là bộ phim nắm giữ loạt kỷ lục đáng ngưỡng mộ về tỷ số người xem. Bên cạnh đó, nội dung phim cũng là chủ đề được bàn tán xôn xao khi fan không ngừng so sánh với Game Of Thrones.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa House Of The DragonGame Of Thrones đó chính là nội chiến và ngoại chiến. Do đó, mỗi phần phim sẽ mang đến nhiều trải nghiệm và góc nhìn thú vị khác nhau. 

su khac biet cua house of the dragon va nguyen tac game of thrones - anh 0

House Of The Dragon giới thiệu cuộc nội chiến của gia tộc Targaryen, các phe còn lại là ngoại thích. Ai được lựa chọn làm người nối ngôi đều vẫn là lãnh chúa cai quản vùng đất của mình. Cái hay trong cuộc tranh giành Ngôi Báu Sắt ở phạm vi gia tộc chính là tập trung phác hoạ cách ứng xử giữa mối quan hệ có chung cùng huyết thống. Hơn hết, ở House Of The Dragon sự xuất hiện của nữ giới trong cây phả hệ nhà Rồng cũng là yếu tố giúp phim gây cấn hơn bao giờ hết.

su khac biet cua house of the dragon va nguyen tac game of thrones - anh 0
"House Of The Dragon" hiện đang có mặt trên VieON.

Còn trong Game Of Thrones, triều đại Targaryen đã kết thúc, phim đưa đến cuộc tranh giành ngai sắt cai quản toàn cõi Westeros nên ván cờ trở nên rộng lớn và quy mô hơn nhiều. "Thắng làm vua, thua làm giặc" khi các trận chiến đó bắt buộc các Đại gia tộc đều phải góp mặt. 

su khac biet cua house of the dragon va nguyen tac game of thrones - anh 0
"Game Of Thrones" từng ghi dấu với cuộc chiến tranh giành ngôi vị cao nhất thống trị toàn cõi Westeros.

Có thể thấy, House Of The Dragon đang làm tròn vai với vị trí tiền truyện của Game Of Thrones. Nội dung phim chứa đựng nhiều lớp lang ý nghĩa ẩn sâu những trận đánh quyết liệt.

su khac biet cua house of the dragon va nguyen tac game of thrones - anh 0

House Of The Dragon là tiền truyện lấy bối cảnh trước câu chuyện trong Game Of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền). 200 năm trước khi vương triều Targaryen sụp đổ, đây chính là thời kỳ hưng thịnh nhất của gia tộc họ Rồng. Nội dung House Of The Dragon xoay quanh cuộc nội chiến tàn khốc giữa hai vị công chúa và hoàng tử nhằm tranh giàu Ngôi Báu Sắt do cha để lại. Sự kiện này được đặt tên là "Vũ Điệu Của Bầy Rồng". House Of The Dragon ra mắt vào ngày 22/08/2022 - Công chiếu tại VieON!

"House of the Dragon" tái hiện lịch sử có thật: Cuộc chiến vương quyền, nữ nhân kiệt xuất

Cái chết "lãng xẹt" trong House of the Dragon có vô lý?

Anh hùng thực sự trong "House of the Dragon" hóa ra là...

Chia sẻ