Logo VieZ

Cái chết "lãng xẹt" trong House of the Dragon có vô lý?

CTV Phim Mới|

Tưởng chừng là một nhân vật nguy hiểm cho tuyến chính diện và có thể là trùm cuối của "House Of The Dragon", nhưng Craghas Drahar đã bị Daemon giết một cách lãng xẹt.

Trong tập 3 của House Of The Dragon, vua Viserys đã gửi thuyền và quân tới trợ giúp, đồng thời viết cho Daemon một bức thư, nói rằng dù có mâu thuẫn ra sao, thì ông vẫn yêu quý anh. Tuy nhiên đối với Daemon, điều này không khác nào một sự sỉ nhục.

Ngay từ đầu, việc anh đồng ý theo lãnh chúa Corlys xuất binh nhằm mục đích chứng tỏ bản thân mình là một người xứng đáng kế vị Viserys, một Targaryen đích thực. Daemon không bao giờ mảy may muốn Viserys trợ giúp - như chính nhà vua đã nói, rằng anh thà chết còn hơn. Điều đó dẫn đến quyết định thực hiện kế hoạch mạo hiểm nhằm dụ quân của Drahar ra khỏi nơi trú ẩn. Trận chiến giữa hai người đã kết thúc bằng cái chết có phần hơi bất ngờ của Drahar.

Có thể người xem sẽ bị hụt hẫng và không thích việc Drahar bị Daemon giết quá dễ dàng, khi tưởng hắn là một kẻ địch đáng gờm. Tuy nhiên, điều này thể hiện đúng tinh thần "All Men Must Die" của Game of Thrones.

Trong khí đó, Daemon được miêu tả là thiện chiến thuộc hàng nhất nhì. Không những thế còn "Hoàng Tử Cua" còn bị bệnh vảy xám và nó đã lan đến mặt hắn ta. Nếu đã từng xem Game of Thrones, hẳn khán giả sẽ không còn quá xa lạ với căn bệnh này. Nó khiến da thịt người bệnh đóng đá ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Như vậy, Drahar chẳng có tẹo cơ hội nào nếu đối đầu với một chiến binh như Daemon. Kể cả khi Daemon không giết, hắn cũng không còn nhiều cơ hội sống với căn bệnh của mình. Việc "Người Nuôi Cua" (Crabfeeder) chết quá nhanh như vậy cũng không có gì lạ khi trong nguyên tác hắn cũng chỉ được nhắc tới thoáng qua.

Nhiều khán giả hài hước chia sẻ về sự xấu số của nhân vật phản diện nhọ nhất phim này:

- "Nhìn ngầu ngầu mà chưa kịp mở miệng nói câu nào thì bị D(or)aemon cho thành Captain Carter phiên bản thêm topping lòng dồi".

- "Xuất hiện khá ngầu và hơi... lười tắm. Còn chưa được câu thoại nào ra hồn đã ngủm rồi".

- "Tôi sợ chú nhà chạm vào ông kia rồi lỡ tâph sau phát hiện ổng có vẩy xám thì lên cơn đau tim mất".

- "Tỏ ra nguy hiểm tưởng trùm cuối hoá ra vào làm nền".

House Of The Dragon là tiền truyện lấy bối cảnh trước câu chuyện trong Game Of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền). 200 năm trước khi vương triều Targaryen sụp đổ, đây chính là thời kỳ hưng thịnh nhất của gia tộc họ Rồng. Nội dung House Of The Dragon xoay quanh cuộc nội chiến tàn khốc giữa hai vị công chúa và hoàng tử nhằm tranh giàu Ngôi Báu Sắt do cha để lại. Sự kiện này được đặt tên là "Vũ Điệu Của Bầy Rồng".

House Of The Dragon ra mắt vào ngày 22/08/2022 này trên HBO GO - Công chiếu tại VieON! 

Nguồn:th&pl

Credit: Người viết: Thùy Dương

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ