Soju Love: Khi Obito không gắt

Sản phẩm âm nhạc nhẹ nhàng hơn nhiều so với hình ảnh của Obito tại Rap Việt.

Cảm xúc tiếp nối của When You Look At Me

Khán giả đại chúng biết đến Obito, phần lớn, thông qua Simple Love. Obito cũng thường xuyên làm nhạc về tình yêu đôi lứa và nhận về nhiều lời khen. Âm nhạc của Obito được miêu tả là dễ thương, tích cực và mang lại những nụ cười cho người nghe. 

Mới đây, nhân dịp 8/3, anh cũng đã cho ra mắt sản phẩm tiếp theo với màu âm nhạc nhẹ nhàng và cảm xúc cùng Soju Love. Chia sẻ về sản phẩm này, Obito cho biết:

"Bài hát này mang đến hình ảnh một Obito quen thuộc - tình cảm, dễ gần nhưng trưởng thành hơn. Ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng, du dương khiến người nghe cảm thấy thư giãn. Đây sẽ là sản phẩm mở đầu cho E.P Last Sweet".

E.P bao gồm 4 ca khúc là những sản phẩm Obito viết từ 3 năm về trước. Đây cũng là những sản phẩm chưa có dịp để ra mắt mà chỉ dừng lại ở những bản demo đã từng được giới thiệu trước đó.

soju love khi obito khong gat - anh 0
Obito sẽ cho ra mắt E.P.

Trong một buổi livestream cách đây hơn 1 năm, Obito và Hạnh Ngân cũng đã có màn giới thiệu cho Soju Love nhưng lại trên một type beat khác. Bản demo này đã nhận về rất nhiều phản ứng tích cực và sự mong đợi cho một sản phẩm hoàn thiện.

Hình ảnh Soju cũng từng xuất hiện trong câu rap kết thúc When You Look At Me: "Tôi mời em mình uống Soju". Chính vì thế, đây được xem như phần nối tiếp của chuỗi ca khúc Simple Love - When You Look At Me - Soju Love.

Khi Obito "mềm hóa" chính bản thân

Sau Rap Việt mùa 2, Obito được xem là một người có khả năng "làm mềm hóa" các bản Rap. Anh từng đảm nhận phần melody trong các sân khấu kết hợp cùng Pjpo và B-Wine, đồng thời tạo ra sự cuốn hút cho các phần dự thi đó bằng giai điệu được Binz mô tả là "rất xịn""riêng biệt".

soju love khi obito khong gat - anh 0
Obito đang dần mềm hóa bản thân hơn.

Cách thành viên của OTĐ dần biến mình trở thành một "rapper dễ thương" như những gì anh miêu tả trong một lần trả lời phỏng vấn trước đó cũng được thể hiện rõ qua sản phẩm lần này.

Không còn là những bản rap flexin và có phần "gắt", Obito comeback với hình ảnh ngọt ngào và đáng yêu trong cả phần nhìn lẫn phần nghe của Soju Love.

"Một chút romance say trong mùi đêm, Baby you just look so fine

Mùi hương từ đôi bàn tay anh thơm nhẹ lên còn lâu mà phai"

Có thể thấy rõ, cách anh sử dụng ca từ đã rất khác so với tình yêu gà bông như tại Simple Love hay When You Look At Me. Vẫn là sự ngọt ngào đó, nhưng giờ đã có phần quyến rũ và cuốn hút hơn. 

soju love khi obito khong gat - anh 0
Soju Love cho thấy một Obito nhẹ nhàng hơn.

Obito cũng đang dần đa dạng hóa bản thân hơn, khi không quá bó buộc vào rap thuần hay melodic rap. Như ở sản phẩm lần này, đó hoàn toàn là R&B. Trong một cuộc phỏng vấn cùng OTĐ, khi được hỏi về Obito, Ricky Star đã trả lời với rằng:

"Obito đẩy mức độ cập nhật kiến thức của mình ở mức toàn thế giới luôn. Tức là, em ấy đi theo chiều hướng của nước ngoài. Quốc tế có gì, Obito sẽ đi theo hướng đó".

Với Soju Love, lời nói của Ricky Star đã được chứng minh. Obtio dường như đang đi trên đúng con đường của các rapper nổi bật khác như The Weeknd, Post Malone hay Drake trong việc mềm mại hóa bản thân, đồng thời đem lại những sản phẩm nhẹ nhàng và có tiềm năng viral lớn.

soju love khi obito khong gat - anh 0
Obito thực sự rất "quốc tế" trong cách phát triển sự nghiệp.

Sau Rap Việt, chắc chắn Obito sẽ có nhiều việc phải làm để tiếp tục duy trì sức hút của bản thân. Và với những sản phẩm phù hợp như Soju Love, cùng kế hoạch cho một E.P, anh đang cho thấy mình thực sự đã có kế hoạch để đưa cái tên Obito đi xa hơn.

Khi Obito không còn gắt, khán giả lại được thấy một rapper ngọt ngào, đáng yêu và đầy tình cảm. Tiềm năng năng của thành viên OTĐ vẫn còn rất lớn, và việc anh trở nên nổi bật với sự nhẹ nhàng này cũng sẽ rất  phù hợp với phong cách anh đang hướng đến.

Những bản nhạc rục rịch ra mắt ngày 8/3 sẽ có gì?

Rapper đáng xem năm 2022: Lil Wuyn, Wxrdie và?

Producer bật mí cách tạo ra beat cho bài hát vòng Chinh Phục của Obito

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ