Logo VieZ

Soi trình tiếng Anh của 4 siêu mẫu Hà Anh, Hoàng Yến, Thu Phương, Xuân Lan: Ai 'nhỉnh' hơn?

Quỳnh Như|

Trình tiếng Anh của dàn siêu mẫu Việt Nam: Kẻ tám lạng, người không có cân nào?

Trình độ tiếng Anh luôn là chủ đề khiến công chúng tò mò. Đặc biệt là trong thời đại đề cao sự thông minh, nhiều người thậm chí còn đặt ra tiêu chí giỏi ngoại ngữ để quyết định xem đó có phải là một người trí tuệ.

Đặc biệt, trình độ ngoại ngữ của các ngôi sao, hoa hậu, siêu mẫu cũng luôn là chủ đề khiến công chúng tò mò. Thử đặt lên bàn cân khả năng bắn tiếng Anh của 4 siêu mẫu đình đám Hà Anh, Võ Hoàng Yến, Vũ Thu Phương và Xuân Lan. Để xem anh nhỉnh hơn ai?

soi trinh tieng anh cua 4 sieu mau ha anh hoang yen thu phuong xuan lan ai nhinh hon - anh 0

Hà Anh 

Siêu mẫu Hà Anh vốn được tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ, lại là học sinh chuyên Anh của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Sau đó, cô sang Anh học và làm việc nhiều năm nên siêu mẫu Hà Anh đã đạt được khả năng "thành thạo" ngoại ngữ sau một quá trình khổ luyện.

Trong giới siêu mẫu, Hà Anh được đánh giá là một trong những người nói tiếng Anh chuẩn nhất bởi cô luôn thể hiện được trình tiếng Anh "siêu mượt" của mình trong mọi tình huống. Cô từng là khách mời của các chương trình tiếng Anh đình đám như IELTS Face-off, talkshow của MC nổi tiếng Thái Lan Woody Milintachina và bắn tiếng Anh như gió tại các sự kiện thảm đỏ quốc tế.

soi trinh tieng anh cua 4 sieu mau ha anh hoang yen thu phuong xuan lan ai nhinh hon - anh 0
Siêu mẫu Hà Anh

Khá Tiếng Anh cũng từng nhận xét về trình tiếng Anh của Hà Anh rằng: "Cá nhân mình rất thích Hà Anh nói tiếng Anh bởi giọng rõ và phát âm tốt. Có thể là do cô ấy đã từng sống ở nước ngoài. Nhiều người hay thích thể hiện trình tiếng Anh bằng cách dùng từ đao to búa lớn nhưng không ai hiểu nhưng Hà Anh sử dụng từ ngữ dễ hiểu, câu đơn giản và phân đông khán giả có thể dễ dàng hiểu được thông điệp của cô ấy".

Võ Hoàng Yến 

Trước đây, khi tham gia Hoa hậu Hoàn vũ năm 2009, Võ Hoàng Yến từng được kỳ vọng sẽ toả sáng bởi ngoại hình rất Tây và thân hình "chuẩn mẫu". Tuy vậy, may mắn đã không mỉm cười với Võ Hoàng Yến. Phần trả lời phỏng vấn của cô bằng tiếng Anh tuy không thật sự thú vị và phát âm thiếu chuẩn xác nhưng cô lại khá tự tin, tự nhiên nói tiếng nước ngoài.

Vào năm 2018, cũng là lần hiếm hoi khán giả có thể thấy Võ Hoàng Yến nói tiếng Anh khi cô đã thị phạm cho model ngoại quốc bằng màn bắn tiếng Anh khá ấn tượng trong buổi casting người mẫu cho tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2018. Tuy nhiên, nhiều người nhận xét trình tiếng Anh của Võ Hoàng Yến chỉ ở mức "nói cho người khác hiểu" chứ chưa thực sự phát âm chuẩn xác và chuyên nghiệp.

soi trinh tieng anh cua 4 sieu mau ha anh hoang yen thu phuong xuan lan ai nhinh hon - anh 0
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến hiện đang làm giám khảo của cuộc thi Miss Universe Vietnam 2022

Vũ Thu Phương 

Thông tin về trình độ ngoại ngữ cũng như các clip nói tiếng Anh của siêu mẫu Vũ Thu Phương là cực hiếm trên mạng xã hội. Tuy vậy, khán giả vẫn có thể nhìn nhận khả năng nói tiếng Anh của cô khi giao lưu cùng các thí sinh ngoại quốc trong cuộc thi The Face Vietnam 2022. 

Qua đó, khán giả có thể thấy màn bắn tiếng Anh của Vũ Thu Phương khá trôi chảy, mạch lạc, kết hợp với cử chỉ ngôn ngữ cơ thể để miêu tả cho phần nhận xét của mình. Dẫu vậy, nhiều ý kiến cho rằng để nói Vũ Thu Phương "bắn tiếng Anh như gió" thì chưa đạt đến mức như vậy.  

Hiện tại Vũ Thu Phương cũng đang là giám khảo của cuộc thi Miss Universe Vietnam 2022, cô từng tiết lộ tiêu chí chấm điểm của mình và nhìn nhận khả năng ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng.

soi trinh tieng anh cua 4 sieu mau ha anh hoang yen thu phuong xuan lan ai nhinh hon - anh 0
Vũ Thu Phương hiện đang làm giám khảo của cuộc thi Miss Universe Vietnam 2022

"Khi đến một cuộc thi nhan sắc, chắc chắn yếu tố cần đầu tiên là sắc đẹp, các bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng về hình thể, sắc vóc chín muồi nhất. Và yếu tố đủ là trí tuệ, không chỉ dừng lại ở tiếng Anh, tiếng Anh chỉ là nền tảng giao tiếp, một dạng ngôn ngữ thôi. Điều quan trọng là dùng tiếng Anh và những am hiểu về kinh tế, chính trị, xã hội thế giới... thì khi tình huống diễn ra mới xử lý được. Mà muốn xử lý được thì đòi hỏi yếu tố bản lĩnh. Yếu tố cuối cùng để xem bạn có xứng đáng với vương miện không. Vì vậy nhan sắc là yếu tố cần, trí tuệ là yếu tố đủ và bản lĩnh là yếu tố quyết định", Vũ Thu Phương nói.

Xuân Lan

Siêu mẫu Xuân Lan là một trong những người dính scandal tiếng Anh nhiều nhất hiện nay, từ "cổ chí kim" 10 năm trước đến 10 năm sau vẫn ồn ào.

Cụ thể, vào năm 2012, khi kết thúc buổi trình diễn của NTK Nina Skarra tại Newyork Fashion Week 2012, Xuân Lan và Thiên Trang được một đài truyền hình nước ngoài mời thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn. Trong đoạn trả lời của phóng viên, với câu hỏi đầu tiên về cảm giác của cô sau khi xem xong show diễn, nữ giám khảo Vietnam's Next Top Model có câu trả lời khá ngắn gọn: "I'm very happy".

soi trinh tieng anh cua 4 sieu mau ha anh hoang yen thu phuong xuan lan ai nhinh hon - anh 0
Xuân Lan từng thể hiện trình tiếng Anh yếu kém trong một cuộc phỏng vấn quốc tế

Đến khi phóng viên hỏi tiếp cảm nhận của Xuân Lan về Thiên Trang, nữ siêu mẫu cũng vấn tiếp tục: "I'm very happy". Có lẽ phóng viên cũng biết được cô khá hồi hộp nên đã chủ động đề nghị nữ người mẫu có thể nói bằng tiếng Việt và Thiên Trang cũng giải thích rõ câu hỏi, cô mới trả lời đúng trọng tâm câu hỏi bằng tiếng Việt.

Mới đây, trong tập 4 của chương trình "Quý ông hoàn mỹ", siêu mẫu Xuân Lan cũng đã quyết định loại trai Tây Elia của đội Hà Anh. Điều này gây không ít tranh cãi, bởi trong 4 thí sinh vòng nguy hiểm, học trò Tây của Hà Anh có màn thể hiện ấn tượng nhất. Điều này làm cho nhiều người nghi vấn vì không biết tiếng anh, nên nữ siêu mẫu đã "loại thẳng tay" thí sinh ngoại quốc. 

Đáp lại điều này, Xuân Lan đã bày tỏ: "Tôi đang tham gia show truyền hình thực tế cho người Việt. Tôi không giỏi tiếng Anh, đó là thực tế. Tôi không cần nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, vì tôi đang sống và làm việc tại Việt Nam. Tôi nói tiếng Việt thật tốt để thể hiện đúng mong muốn của mình".

soi trinh tieng anh cua 4 sieu mau ha anh hoang yen thu phuong xuan lan ai nhinh hon - anh 0
Siêu mẫu Xuân Lan

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ