Social Star nên đáp trả hay im lặng trước những tin đồn?

Vướng phải những tin đồn không rõ đúng sai, người lên tiếng đáp trả, giải thích rõ ràng, người lại chọn cách giữ im lặng.

Social Star nên đáp trả hay im lặng trước những tin đồn?

Khi một Social Star dính tin đồn, dù đúng hay sai thì những người yêu mến họ đều chờ đợi một câu trả lời từ chính người trong cuộc. Nhưng không phải ai cũng sàng đối diện và lên tiếng đáp trả, nhiều người vẫn chọn im lặng trước mọi đồn thổi. 

Im lặng: Cách xử lý khôn ngoan?

Khi Social Star im lặng trước những tin đồn, sẽ xảy ra một trong hai trường hợp. Hoặc họ không muốn giải thích vì sợ càng giải thích sự việc sẽ rắc rối hơn. Trường hợp còn lại, nếu tin đồn là sự thật, im lặng đồng nghĩa với thừa nhận. Sau đó, để sự việc dần lắng xuống, họ có thể tiếp tục hoạt động. Bởi vậy, sự im lặng của một người nổi tiếng trước tin đồn là câu trả lời bỏ lửng cho rất nhiều người.

Đương nhiên, nhiều người cho rằng nếu không làm sai sẽ không cần giải thích, thời gian sẽ tự nói lên tất cả. Nhưng, một Social Star có cả trăm, cả triệu lượt theo dõi đồng nghĩa với việc có số lượng lớn người yêu thích.

Nếu người quan tâm theo dõi họ không nhận được câu trả lời thoả đáng, liệu còn bao nhiêu người có thể tiếp tục tin tưởng để ủng hộ? Công việc cũng như các hoạt động sau đó có thể tiếp tục thuận lợi, suôn sẻ hay không? 

social star nen dap tra hay im lang truoc nhung tin don - anh 0
 Social Star lựa chọn im lặng đôi khi sẽ gián tiếp tiếp tay cho những đối tượng lợi dụng mạng xã hội để làm hại người khác

Bởi tin đồn cũng giống như một bài toán, cần phải có lời giải đáp cuối cùng, người ta mới thôi suy nghĩ về nó. Hơn nữa, nếu như tin đồn sai sự thật, một Social Star lựa chọn im lặng sẽ gián tiếp tiếp tay cho những đối tượng lợi dụng mạng xã hội để làm hại người khác.

Nhiều người mặc định im lặng đồng nghĩa với ngầm thừa nhận và thoả sức mạt sát, xúc phạm người của công chúng. Liệu rằng đây có phải là nguyên nhân các tin đồn gây sốc, sai sự thật trên mạng xã hội ngày một nhiều? 

Đáp trả: Sự việc tốt hơn hay tệ đi?

Khác với những nghệ sĩ lớn có ê-kíp truyền thông, được hỗ trợ từng lời nói, đường đi nước bước, Social Star đôi khi phải tự làm chủ công việc, kiểm soát hành vi của bản thân mà không ai chỉ dẫn. Việc tự lên tiếng trong lúc nóng giận có thể sẽ khiến sự việc đi theo chiều hướng tệ hơn rất nhiều, cho dù họ đã giải thích, đính chính. 

social star nen dap tra hay im lang truoc nhung tin don - anh 0
Đáp trả trong lúc nóng giận có thể sẽ khiến sự việc đi theo chiều hướng tệ hơn

Nhưng, sẽ ra sao nếu lên tiếng đúng lúc? Bởi tin đồn dù đúng hay sai, điều những người quan tâm họ cần nghe là một câu trả lời chính xác. Social Star có thể lên tiếng ngay khi tin đồn nổ ra, nếu họ trong sạch đồng thời đủ tỉnh táo để minh bạch, rõ ràng mọi chuyện.

Điều họ nhận về vẫn là tình cảm, niềm tin của khán giả. Đáp trả, giải thích không phải hành động bào chữa hay lấp liếm sự thật, đó là sự tôn trọng dành cho những người đã yêu quý họ. 

Trong trường hợp tin đồn là đúng sự thật, việc họ nên làm vẫn là lên tiếng, bởi lời xin lỗi đúng lúc luôn có giá trị. Khán giả sẽ không hoàn toàn quay lưng với một người biết nhận sai và chân thành.

Social Star là những người cần truyền nguồn cảm hứng tích cực cho rất nhiều khán giả. Lên tiếng kịp thời, nhận sai đúng lúc cũng nằm trong thước đo cách ứng xử văn minh của một người. 

Suy cho cùng, im lặng hay đáp trả tin đồn đều nằm ở lựa chọn của mỗi cá nhân, phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự việc trong từng tình huống. Mong rằng, mỗi Social Star đều biết im lặng đúng lúc, lên tiếng đúng thời điểm, và trên hết là thái độ chân thành. Những điều này sẽ giúp họ trở nên có giá trị hơn trong mắt khán giả. 

Các Social Star thường 'khoe của' trên mạng xã hội: Người thì được trầm trồ, người bị chê làm màu

999 Cách trở thành Social Star: Vào vai phóng viên 'cây nhà lá vườn'

Social Star bóc giá bộ sưu tập đồng hồ tiền tỷ của Hiền Hồ, nhưng còn thiếu một điểm quan trọng...

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ