Số điện thoại thật bị lộ trên phim: Cần cách ứng xử văn minh của khán giả hơn lời xin lỗi từ NSX?

Số điện thoại đôi khi lại là những phần riêng tư của mỗi cá nhân vì nó chính là phương tiện kết nối nhiều hoạt động trong cuộc sống.

Trong bộ phim đình đám Squid Game có một phân cảnh ghi lại hình ảnh của một số điện thoại, điều đáng nói nó hoàn toàn có thật và được công khai. Cũng chính điều này đã khiến cuộc sống chủ nhân của số trên gặp nhiều phiền phức. Đến từ sự thu hút của phim trên nhiều quốc gia mà dù là những chi tiết nhỏ cũng sẽ được nhiều người chú ý, điều này cho thấy sự thành công của bộ phim nhưng cũng chính nó đã gây ra những tình huống ngoài ý muốn.

Đền bù 1 triệu Won cho hàng ngàn cuộc điện thoại mỗi ngày

Những ngày gần đây, khi lướt các trang mạng xã hội không khó để bắt gặp được vô số những hình ảnh và bàn luận xoay quanh tựa phim sinh tồn của Hàn Quốc. Bên cạnh độ phủ sóng đó thì nhiều người còn dành sự tò mò cho một tiểu tiết nhỏ của bộ phim này chính là số điện thoại trong danh thiếp. Cứ tưởng là điều hết sức bình thường nhưng vô tình đây là số thật được một cá nhân sử dụng.

so dien thoai that bi lo tren phim can cach ung xu van minh cua khan gia hon loi xin loi tu nsx - anh 0
so dien thoai that bi lo tren phim can cach ung xu van minh cua khan gia hon loi xin loi tu nsx - anh 0
Phân cảnh vô tình để lộ số điện thoại thật của cá nhân trong Squid Game

Sau khi phát sóng bà K đã nhận lại hàng ngàn cuộc điện thoại và tin nhắn mỗi ngày khiến cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn. Trên tờ Money Today bà nói: "Có hơn 4000 số điện thoại đã bị xóa cho đến gần đây. Pin điện thoại bị cạn suốt nửa ngày do những cuộc gọi tò mò mà không có khái niệm về thời gian ngày hay đêm".

Điều đáng nói là cách xử lý của ekip đang vướng phải nhiều tranh cãi khi phía họ yêu cầu chủ nhân số điện thoại xóa số với lý do không cố ý, bà K còn nhấn mạnh việc đoàn làm phim không có bất kỳ phản hồi nào cho thấy sự xin lỗi. Bên cạnh đó còn đề nghị khoản bồi thường 1 triệu won để bỏ số điện thoại. Nhưng theo bà K thì không thể bởi nó đã gắn bó với bà trong suốt 20 năm qua và gắn liền với nhiều hoạt động của bà, điều này sẽ vô cùng khó khăn.

so dien thoai that bi lo tren phim can cach ung xu van minh cua khan gia hon loi xin loi tu nsx - anh 0
Cách giải quyết của ekip làm phim đang khiến cộng đồng mạng Hàn Quốc tranh cãi

Một người đàn ông khác cũng có tình huống tương tự khi phải đau đầu vì hàng loạt cuộc gọi điện suốt ngày, ông A chia sẻ: "Tôi thực sự rất căng thẳng, tôi phải làm sao đây? Con số trên danh thiếp Squid Game rất giống số điện thoại của tôi. Giám đốc sản xuất Squid Game vui lòng liên hệ với tôi nếu bạn nhìn thấy bài đăng".

Dù vô tình hay cố ý, khán giả cần có cách ứng xử phù hợp hơn

Theo như chia sẻ trên nhiều trang báo tại địa phương thì các cuộc gọi đến bà K đều là những câu hỏi liên quan đến Squid Game, thậm chí nhiều người còn gọi điện với những lời lẽ thô tục khi cho rằng bà K là kẻ giết người. Số khác thì nhắn tin để xin được tham gia thử thách sinh tồn kiếm tiền trả nợ theo như kịch bản bộ phim.

so dien thoai that bi lo tren phim can cach ung xu van minh cua khan gia hon loi xin loi tu nsx - anh 0
Bà K nhận được hàng ngàn cuộc gọi điện và tin nhắn mỗi ngày

Điều này có thể đến từ sự tò mò hay những hiệu ứng mạnh mẽ từ phim nhưng việc nhận được những cuộc gọi và tin nhắn liên tục như thế này khiến bà K vô cùng mệt mỏi và căng thẳng. Trong những lần nhận được lời mời phỏng vấn về sự việc "dở khóc dở cười" này nhiều người dễ dàng nhận thấy tình trạng cơ thể của bà K khi suốt ngày đêm nhận được những cuộc gọi vô nghĩa.

Sự phiền phức không đáng có đã khiến cuộc sống cá nhân bị ảnh hưởng rất nhiều, hiện tại cộng đồng mạng tại Hàn Quốc cũng đã động thái để kêu gọi ekip của Squid Game có những giải pháp thích hợp để có thể giúp bà K ổn định được cuộc sống bình thường. Tuy chỉ là những sơ suất nhỏ trong quá trình làm phim, thậm chí vấn đề cũng sẽ dần lắng xuống nhưng ở thời điểm hiện tại nó đang có những tác động vô cùng lớn đến cuộc sống sinh hoạt và làm việc của chủ nhân số điện thoại.

so dien thoai that bi lo tren phim can cach ung xu van minh cua khan gia hon loi xin loi tu nsx - anh 0
Nhu cầu giải trí đang khiến nhiều người có những cách ứng xử thiếu chừng mực

Làn sóng này không xảy ra tại nước ta nhưng sự việc trên đã cho thấy từ những tâm lý tò mò và giải trí mà nhiều bộ phận khán giả đang có những cách ứng xử thiếu chừng mực. Việc để lộ số điện thoại cá nhân của ai đó trên phim là lỗi của ekip, song đó việc gọi điện để gây phiền phức đến họ từ khán giả là điều không nên xảy ra hay vẫn còn tiếp diễn.

Thực tế vẫn có nhiều cách để ngăn chặn được vấn đề này

Trong cuộc sống hằng ngày vấn đề về các cuộc gọi phiền phức vẫn diễn ra như một chuyện thường tình ngoài những cuộc gọi vốn dành cho cuộc sống và sinh hoạt. Nó đến từ nhiều tổ chức hoạt động với rất nhiều mục đích tốt xấu khác nhau nhưng dù đến từ lý do gì thì nó cũng khiến chúng ta cảm giác khó chịu, khi đôi lúc đó không phải những nhu cầu mà bản thân thật sự cần.

Để có thể giải quyết được các vấn đề trên ta có thể sử dụng tính năng chặn số điện thoại người lạ hay chặn thẳng những số nhất định, chặn các cuộc gọi từ những số ngoài danh sách của danh bạn bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên tính năng này cũng mang đến những rủi ro nhất định khi vốn có những cuộc gọi khẩn cấp hay số điện thoại từ những hoạt động bên ngoài như: giao hàng, công việc… từ rất nhiều những số điện thoại lạ.

so dien thoai that bi lo tren phim can cach ung xu van minh cua khan gia hon loi xin loi tu nsx - anh 0
Chặn số người lạ đôi khi cũng là giải pháp hiệu quả để tránh bị làm phiền

Tính tiện lợi của điện thoại thông minh luôn đi kèm với một số những điều không tích cực, chúng ta không thể nào ngừng sử dụng chúng hay ngăn chặn hoạt động từ các cuộc gọi làm phiền một cách triệt để. Vì vậy, tùy vào tình hình hoạt động của công việc và cuộc sống mà mỗi người cần có những cách xử lý sao cho phù hợp với hoàn cảnh bản thân.

"Hoa Mugung đã nở": Phía sau câu hát ám ảnh từ Squid Game là cả một lịch sử của Hàn Quốc!

Squid Game gây sốt: Phong cách thời trang đồng phục "Prisonsuit" sẽ hot trở lại?

Bài học về cuộc sống thực tế sau bộ phim đình đám Squid Game

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ