Sinh viên Nhân Văn tiết lộ cùng : Hoa hậu Thuỳ Tiên "rớt" CLB như ai, hoạt động thì năng nổ!

Hé lộ những hình ảnh hiếm hoi của Tân hoa hậu MGI 2021 Thuỳ Tiên từ thời sinh viên.

Tân hoa hậu Miss Grand International 2021 đã chính thức thuộc về đại diện của Việt Nam - Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên vào đêm chung kết ngày 4/12 tại Show DC (Bangkok, Thái Lan). 

Chiến thắng này của Thuỳ Tiên đã thật sự gây "chấn động" người hâm mộ Việt Nam. Ngôi vị tân hoa hậu MGI 2021 hoàn toàn thuyết phục bởi đại diện Việt Nam luôn gây được ấn tượng tốt với khả năng trình diễn tự tin, khả năng ngoại ngữ vượt trội và khả năng ứng xử tốt.

sinh vien nhan van tiet lo cung hoa hau thuy tien rot clb nhu ai hoat dong thi nang no - anh 0
Tân hoa hậu Miss Grand International 2021 đã chính thức thuộc về đại diện của Việt Nam - Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên

Ngay lúc này, những thông tin về Thuỳ Tiên được rất nhiều người quan tâm. Và người ta cũng thắc mắc liệu thời sinh viên của "cô gái vàng" làm nên lịch sử này sẽ huy hoàng như thế nào! 

Được biết Thùy Tiên là sinh viên khoa tiếng Pháp của Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM. Ngôi trường này được mệnh danh là cái nôi đào tào ngôn ngữ top đầu khu vực phía Nam với hơn 10 ngành ngôn ngữ khác nhau như ngôn ngữ Nga, ngôn ngữ Italia, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Tây Ban Nha... Và ngành Ngôn ngữ tiếng Pháp của Thuỳ Tiên cũng được coi là một trong những ngành đặc thù về ngôn ngữ của ngôi trường này. 

sinh vien nhan van tiet lo cung hoa hau thuy tien rot clb nhu ai hoat dong thi nang no - anh 0
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP.HCM còn được gọi là cái nôi văn nghệ để sinh viên thoả sức với đam mê nghệ thuật của mình

Ngay lúc này, sinh viên của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đang "vui như trẩy hội" khi biết mình cùng chung mái trường với Tân hoa hậu Hoà bình Thế giới 2021. Chính vì thế, các bạn sinh viên bắt đầu cuộc chiến săn tìm hình ảnh của Thuỳ Tiên trong quá trình học tập tại trường. Bất ngờ thay, nhiều bạn sinh viên viên tiết lộ rằng Thuỳ Tiên đã có những hoạt động khá năng nổ như đàn, hát, làm tình nguyện... và tham gia nhiều hoạt động câu lạc bộ tại trường. 

sinh vien nhan van tiet lo cung hoa hau thuy tien rot clb nhu ai hoat dong thi nang no - anh 0
Hình ảnh Thuỳ Tiên trong khoá học quân sự khi là sinh viên năm nhất của trường Đại học Khoa học xã hội và nhăn văn (Ảnh: Truyền thông REC) 

Hình ảnh được chụp vào hồi giữa tháng 5/2017 khi Thuỳ Tiên đang trong kì học quân sự khi làm tân sinh viên của khoa Ngữ văn Pháp. Đây là hình ảnh Thuỳ Tiên tham gia cuộc thi "Nét Đẹp Quân Sự" do CLB Truyền thông REC tổ chức. Lục lại bức hình này sau 4 năm, cựu sinh viên và sinh viên chỉ biết thốt lên là: "Quá xinh, có căn làm hoa hậu thế giới từ 4 năm trước!".

sinh vien nhan van tiet lo cung hoa hau thuy tien rot clb nhu ai hoat dong thi nang no - anh 0
Thuỳ Tiên thể hiện khả năng vừa đàn vừa hát sinh hoạt tại câu lạc bộ văn Guitar Nhân Văn của trường (Ảnh: CLB Guitar Nhân Văn)
sinh vien nhan van tiet lo cung hoa hau thuy tien rot clb nhu ai hoat dong thi nang no - anh 0
Thuỳ Tiên cùng nhiều sinh viên khác ngồi quây quần đàn hát sau những giờ học tập tại trường (Ảnh: Câu lạc bộ Guitar Nhân Văn) 

Bên cạnh khả năng ngoại ngữ "đỉnh của chóp", Thuỳ Tiên còn có khả năng vừa đàn vừa hát và hoạt động năng nổ trong các CLB văn nghệ. Điển hình là CLB Guitar Nhân Văn - câu lạc bộ văn nghệ trực thuộc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM chuyên về đàn và hát với phong cách acoustic để sinh viên thoả sức với niềm đam mê âm nhạc của mình sau những giờ học tập căng thẳng. 

Kim Oanh, một cựu thành viên của CLB Guitar Nhân Văn tiết lộ cùng : "Thời điểm đó, Thuỳ Tiên cũng chỉ là Tân sinh viên như bao bạn trẻ khác và đến casting câu lạc bộ Guitar Nhân Văn của tụi mình. Mình nhớ Tiên casting vào đội hát, tiếc là CLB đã 'bỏ quên' cô gái vàng tiềm năng này mà đánh rớt! Giờ nhìn lại các bạn chỉ biết tiếc hùi hụi... nhưng cũng không khỏi từ hào khi Thuỳ Tiên đã vươn ra biển lớn như đúng với sloagan của trường: "Sức trẻ Nhân Văn, vươn ra biển lớn".

sinh vien nhan van tiet lo cung hoa hau thuy tien rot clb nhu ai hoat dong thi nang no - anh 0
Hình ảnh của Thuỳ Tiên trong ngày đi casting CLB Guitar Nhân văn (Ảnh: CLB Guitar Nhân Văn cung cấp)

Nói về ngôi trường mà Thuỳ Tiên theo học, bên cạnh danh xưng là "cái nôi đào tạo ngôn ngữ khu vực phía Nam" thì đây còn là cái nôi của câu lạc bộ sinh viên với đa dạng lĩnh vực từ văn nghệ, tình nguyện, thể thao, học thuật,... với gần 100 Câu lạc bộ (CLB) trực thuộc Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cấp Trường, khoa, bộ môn. 

Được hình thành và phát triển trong một môi trường thuận lợi, các CLB tại Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG-HCM) đã phát huy tối đa tiềm lực của mình để mang đến nhiều hoạt động bổ ích, thú vị dành cho sinh viên trường. Mỗi CLB đều có những màu sắc rất riêng để cùng thực hiện triết lý giáo dục của nhà trường đồng thời tạo môi trường để các bạn sinh viên hoạt động. 

Với môi trường học tập đa nhiệm thế này thì cũng không lạ gì khi tân hoa hậu của chúng ta lại có thể tự tin và tài năng trên đấu trường quốc tế như thế!

Trường ĐH của tân hoa hậu Thuỳ Tiên được gọi là "lò đào tạo ngôn ngữ phía Nam", bảo sao giỏi thế!

Những trường đại học không đào tạo nghệ thuật nhưng quy tụ nhiều người nổi tiếng tại Việt Nam

Những trường đại học không đào tạo nghệ thuật nhưng quy tụ nhiều người nổi tiếng tại Việt Nam (P2)

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ