"She-Hulk": Nữ luật sư nhưng... lạ lắm!

Có sức mạnh hóa khổng lồ xanh giống ông anh họ Bruce Banner, song siêu anh hùng mới của nhà Marvel giỏi cãi nhau trên tòa hơn là đánh đấm.

Tập đầu tiên của She-Hulk: Attorney At Law (Nữ luật sư She-Hulk) thuộc Marvel sau khi ra mắt đã nhận nhiều lời khen. Phần đông khán giả đánh giá cao tính hài hước trong việc nữ chính thường xuyên quay lại màn hình và trò chuyện với khán giả (giống thánh bựa Deadpool), số khán khen ngợi kịch bản có sự kết hợp thú vị giữa dòng phim luật sư và thể loại siêu anh hùng.

she hulk nu luat su nhung la lam - anh 0

Trong phim, nữ luật sư Jenny Walters (Tatiana Maslany đóng) là em họ của Bruce Banner (Mark Ruffalo) - còn được biết đến với nhân dạng siêu anh hùng The Incredible Hulk. Trong một tai nạn xe hơi, cô nhận máu anh mình, rồi thừa hưởng khả năng biến thành người khổng lồ xanh. Điểm khác biệt? Jenny giữ nguyên tính cách cũ, đồng thời chọn làm công ăn lương với ngành luật thay vì theo anh cứu thế giới.

PHÁ VỠ BỨC TƯỜNG THỨ TƯ

Phong cách gây cười khi nhân vật quay về phía màn hình trò chuyện với khán giả từng xuất hiện trong nhiều phim Hollywood, gần đây nhất là bom tấn ăn khách Deadpool. Công thức này khi áp dụng cho She-Hulk mang đến sự thú vị, khi nhân vật nhiều lần "ngưng thời gian", cắt thoại nghiêm túc của ông anh bằng các câu mỉa mai tếu táo về sự bất hợp lý của dòng phim siêu anh hùng.

she hulk nu luat su nhung la lam - anh 0

Nhờ thế, She-Hulk vừa thân quen, song không kém phần mới lạ. Giống nữ luật sư Woo Young Woo trong Extraordinary Attorney Woo, Jenny tài giỏi, song phải đối mặt với căn bệnh cá nhân cũng như nam tính độc hại. Cô chọn dùng nụ cười và logic để chiến thắng sự bất công, thay vì cứ "nắm đấm làm đầu câu chuyện" như ông anh.

TIỀM NĂNG TRỞ THÀNH SERIES MARVEL ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

Sau Loki, WandaVision Moon Knight, khán giả có sự thất vọng nhẹ khi các series khác thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel thiếu cá tính, chuộng kể lể. She-Hulk: Attorney At Law giúp loạt phim truyền hình của Marvel trở lại guồng quay hứng khởi nhờ kịch bản nhẹ nhàng, không quên cài cắm các tình tiết mở rộng Vũ trụ Marvel. 

she hulk nu luat su nhung la lam - anh 0

Ở tập một, thay vì chứng kiến anh hùng sau khi có được sức mạnh thì sẽ đối đầu với một kẻ đại gian đại ác, Jenny đấu vật với anh họ Bruce Banner, thưởng thức cocktail nơi bờ biển, bình phẩm "bờ mông nước Mỹ" của Captain America. Nhân vật tựa phản đề cho hình tượng siêu anh hùng thuần túy, khi không phải cứ quyền lực càng cao thì phải gánh trách nhiệm càng nhiều. 

Khác với Hulk, She-Hulk chọn tình yêu, cuộc sống trẻ trung và hòa nhập với cộng đồng làm kim chỉ nam cho hành trình mới. Đây có lẽ là chủ đề đang được Marvel quan tâm, khi các siêu anh hùng của hãng những năm gần đây luôn tìm về các giá trị cá nhân như tình mẫu tử, tình yêu đôi lứa, sự giác ngộ,... thay vì đứng thuyết giảng và đề cao tinh thần đại nghĩa vì thế giới quên thân mình. 

Ở cuối tập 1, một kẻ thù mới xuất hiện, báo hiệu rằng cuộc đời bình yên mà She-Hulk chọn sẽ khó bảo toàn. Với kịch bản tươi sáng và khó đoán, khán giả mong đợi phim sẽ mang đến nhiều nét tươi mới, giữ phong độ đến cuối cùng.

Những chú thú cưng "không đụng hàng" trong vũ trụ Marvel

Marvel bị nhân viên "bóc phốt"

Marvel bị hàng loạt nhà VFX "bốc phốt"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ