Logo VieZ

Sau thông tin có sinh viên doạ đốt trường, Đại học RMIT đã chính thức trả lời !

Kiều Anh|

Đại học RMIT lên tiếng về sự việc cho sinh viên nghỉ hai ngày gây xôn xao dư luận.

Ngày 4/1 vừa qua sự việc liên quan đến trường Đại học RMIT bất ngờ có thông báo cho sinh viên dừng việc học tại trường vào ngày 4 đến ngày 5/1/2021 vì lý do an ninh.

Nguyên nhân được cho rằng là do có sinh viên đe dọa đốt trường nếu trường không thực hiện trả học phí, học bổng và bằng tốt nghiệp. Hành động và lời nói của bạn trẻ này đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía sinh viên và cộng đồng mạng.

Hiện tại, sự việc đang được rất nhiều học sinh, sinh viên quan tâm, dù sự thật vẫn chưa được làm rõ nhưng ít nhiều câu chuyện đã gây ảnh hưởng đến danh tiếng và ảnh hưởng đến quá trình học tập của các bạn sinh viên tại trường.

sau thong tin co sinh vien doa dot truong dai hoc rmit da chinh thuc tra loi - anh 0
Nhà trường yêu cầu sinh viên và nhân viên nhanh chóng rời khỏi khuôn viên trường và trở về nhà vào ngày 4/1 (Ảnh: RMIT University Vietnam)

Liên hệ với trường Đại học RMIT về thông tin sự việc, nhà trường đã trả lời với rằng: "Chúng tôi xác nhận rằng cơ sở Hà Nội của Đại học RMIT đã đóng cửa ngày 4 và 5/1/2022 và sẽ mở cửa lại và hoạt động bình thường từ ngày 6/1/2022".

Nhà trường thông báo sẽ mở cửa và hoạt động lại bình thường từ ngày 6/1/2022. Những thông tin liên quan đến việc nam sinh có những bài đăng trên trang mạng xã hội cá nhân về việc đe doạ đốt trường và lý do trường thông báo đóng cửa, đại học RMIT từ chối và cần xác nhận thông tin chính thức.

Bên cạnh đó, trên trang RMIT University Vietnam bài đăng về việc thông báo nghỉ học đã được gỡ bỏ. 

Nguyên văn thông báo như sau: 

"Hanoi campus is closed Tuesday 4 Jan and Wednesday 5 Jan 2022 due to a security concern.

Hanoi students and staff, please do not head to campus and please return home. If you are currently on campus please leave the building immediately.

Thank you".

sau thong tin co sinh vien doa dot truong dai hoc rmit da chinh thuc tra loi - anh 0
Bài đăng về thông báo cho sinh viên, nhân viên nhà trường nghỉ hai ngày 4 - 5/1/2022.

Tạm dịch là: "Đại học RMIT tại Hà Nội sẽ đóng cửa vào thứ Ba ngày 4 tháng 1 và thứ 4 ngày 5 tháng 1 năm 2022 do lo ngại về an ninh.

Sinh viên và nhân viên tại trường ở cơ sở Hà Nội, vui lòng không đến khuôn viên trường và hãy trở về nhà. Nếu bạn hiện đang ở trong khuôn viên trường, vui lòng rời khỏi tòa nhà ngay lập tức.

Cảm ơn bạn".

Đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân về việc trường Đại học RMIT cơ sở Hà Nội cho sinh viên nghỉ học đột ngột vẫn chưa rõ lý do. Một số nguồn tin cho biết, nguyên nhân đóng cửa trường học khẩn cấp là vì có sinh viên đã liên tục đăng bài trên facebook doạ đốt trường nếu không trả tiền học phí, học bổng và bằng. Chính vì thế, nhà trường đã ra quyết định đóng cửa 2 ngày để đảm bảo an toàn cho nhân viên của trường cùng các bạn sinh viên khác. Thông tin này vẫn chưa được nhà trường xác nhận. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ