Logo VieZ

Đại học RMIT Hà Nội phải đóng cửa khẩn cấp 2 ngày do sinh viên... dọa đốt trường!

Quỳnh Như|

Nguyên nhân đóng cửa trường học khẩn cấp là vì có sinh viên đã liên tục đăng bài trên facebook doạ đốt trường nếu không trả tiền học phí, học bổng và bằng.

Mới đây, trên fanpage chính thức Đại học RMIT University Vietnam đã ra thông báo khẩn về việc phải đóng cửa 2 ngày do lo ngại về vấn đề an ninh. 

Toàn văn thông báo của nhà trường như sau:

"Hanoi campus is closed Tuesday 4 Jan and Wednesday 5 Jan 2022 due to a security concern.

Hanoi students and staff, please do not head to campus and please return home. If you are currently on campus please leave the building immediately.

Thank you."

dai hoc rmit ha noi phai dong cua khan cap 2 ngay do sinh vien doa dot truong - anh 0
Bài đăng thông báo trên Fanpage chính thức của Đại học RMIT (Ảnh: Chụp màn hình)

Tạm dịch là: "Đại học RMIT tại Hà Nội sẽ đóng cửa vào thứ Ba ngày 4 tháng 1 và thứ 4 ngày 5 tháng 1 năm 2022 do lo ngại về an ninh.

Sinh viên và nhân viên tại trường ở cơ sở Hà Nội, vui lòng không đến khuôn viên trường và hãy trở về nhà. Nếu bạn hiện đang ở trong khuôn viên trường, vui lòng rời khỏi tòa nhà ngay lập tức.

Cảm ơn bạn".

Một số nguồn tin cho biết, nguyên nhân đóng cửa trường học khẩn cấp là vì có sinh viên đã liên tục đăng bài trên facebook doạ đốt trường nếu không trả tiền học phí, học bổng và bằng. Chính vì thế, nhà trường đã ra quyết định đóng cửa 2 ngày để đảm bảo an toàn cho nhân viên của trường cùng các bạn sinh viên khác.

dai hoc rmit ha noi phai dong cua khan cap 2 ngay do sinh vien doa dot truong - anh 0
Nhà trường yêu cầu sinh viên và nhân viên nhanh chóng rời khỏi khuôn viên trường và trở về nhà (Ảnh: RMIT University Vietnam)

Nguyên nhân được cho là có sinh viên đã liên tục đăng bài trên FB d.ọ.a sẽ đ.ố.t trường nếu không trả tiền học phí, học bổng và bằng. Chính vì thế, trường Đại học RMIT Hà Nội đã quyết định đóng cửa 2 ngày để đảm bảo an toàn cho nhân viên của trường cùng các bạn sinh viên.

Bên dưới bài đăng, nhiều sinh viên để lại bình luận bày tỏ sự "ngưỡng mộ" với "hảo hán" bí ẩn. Vì chuyện đốt trường học không còn là lời đùa mà nay đã trở thành sự thật. Ngoài ra, cũng có một số ý kiến cho rằng đây là hành động thiếu suy nghĩ và gây ảnh hưởng đến nhiều người.

- Hảo sinh viên, đúng là không đốt trường đời không nể hả? 

- Toàn sinh viên nhà giàu, đốt trường là chuyện bình thường!

- Không biết sau 2 ngày này tổng thiệt hại của trường sao nữa, nhưng nghi là thanh niên kia sắp mệt!

- Sinh viên giờ ghê gớm thật, cho ăn học tốn tiền cha mẹ. 

dai hoc rmit ha noi phai dong cua khan cap 2 ngay do sinh vien doa dot truong - anh 0
Đại học RMIT là một trụ sở của Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Úc) tại Việt Nam

Đại học Quốc tế RMIT từ lâu đã không còn là một cái tên xa lạ với những bạn trẻ muốn tìm kiếm một trường Đại học chất lượng tại Việt Nam. Đại học RMIT là một trụ sở của Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Úc) tại Việt Nam. Trường hoàn toàn được đầu tư và điều hành bởi cơ sở chính ở Australia, không thuộc khuôn khổ đại học công lập của Việt Nam.

Nhắc đến Đại học Quốc tế RMIT, người ta sẽ nhớ ngay đến những giai thoại về trường như bãi đậu xe toàn siêu xe đắt tiền, học phí toàn bằng mốc trăm triệu trở lên, học sinh đến trường với những cây đồ hiệu đắt đỏ…

Hiện tại, thông tin có sinh viên doạ đốt trường khiến RMIT phải đóng cửa 2 ngày đang trở thành đề tài gây chú ý.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ