Logo VieZ

Sầu riêng Pak Chong-Khao Yai: sầu riêng "không bốc mùi" mới được Thái Lan ra mắt

Tú Anh|
Nghe Audio00:00

Tin vui cho team không ăn được sầu riêng vì mùi đặc trưng, Thái Lan mới cho ra mắt loại sầu riêng không mùi nhưng vẫn giữ được vị ngọt, ngậy và mềm.

Sầu riêng là loại trái cây được nhiều người yêu thích, nhưng cũng khiến không ít người không thể thưởng thức nổi vì mùi đặc trưng. Mới đây, một tỉnh của Thái Lan vừa đăng ký chỉ dẫn địa lý cho loại sầu riêng "không bốc mùi".

sau rieng pak chong khao yai sau rieng khong boc mui moi duoc thai lan ra mat - anh 0

Sầu riêng Pak Chong-Khao Yai, thuộc giống sầu riêng nổi tiếng Mon Thong ở tỉnh Nakhon Ratchasima, vùng Đông Bắc Thái Lan, vừa được cơ quan quản lý nước này cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Chứng nhận được trao nhân một sự kiện quảng bá nông sản diễn ra cuối tuần qua.

Pak Chong-Khao Yai được các nông dân trồng trọt cho là vẫn giữ được vị ngọt, ngậy, mềm và múi khô, nhưng không có mùi gây khó chịu cho những người không thích.

Trong sự kiện quảng bá, nhiều người đã thưởng thức, có cả những hoa hậu và người nổi tiếng đã dành những lời khen ngợi cho loại sầu riêng không hôi mới.

sau rieng pak chong khao yai sau rieng khong boc mui moi duoc thai lan ra mat - anh 0

Nhu cầu mua sầu riêng Thái Lan tăng mạnh trong thời gian qua, bất chấp đại dịch COVID-19, đưa quốc gia này trở thành nước xuất khẩu sầu riêng hàng đầu thế giới. 

Khoảng 90% sầu riêng của nước này được xuất khẩu sang Trung Quốc, nhiều người nông dân Thái Lan đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang sầu riêng để nắm bắt thị hiếu của thị trường. Việc ra mắt và phát triển loại sầu riêng "không mùi" này sẽ giúp loại trái cây này càng được lòng nhiều thực khách hơn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ