Sắp được đi du lịch xuyên Thái Lan - Lào - Việt Nam bằng... xe buýt?

Trang tin tức của Lào cho biết một tuyến xe buýt đang được thúc đẩy, nhằm kết nối các điểm du lịch tại Nakhon Phanom (Thái Lan) - Thakhek (Lào) - Hà Tĩnh (Việt Nam).

Theo trang Lao Tian Times, Chính phủ Thái Lan đã thông qua các cuộc đàm phán xúc tiến để mở một tuyến xe buýt kết nối ba nước (Thái Lan, Lào và Việt Nam) qua tuyến R12 từ Nakhon Phanom, Thái Lan đến Thakhek, Lào và đến Hà Tĩnh, Việt Nam.

Ba địa phương nêu trên đều được đánh giá là hấp dẫn khách du lịch, với các điểm đến về văn hóa, nghệ thuật bản địa, cùng những công trình, đền chùa, địa điểm tôn giáo và thắng cảnh thiên nhiên như thác nước hay núi non. Trong tuyến du lịch này, Hà Tĩnh có thế mạnh là sở hữu các bãi biển đẹp. Theo đó, khoảng cách từ Nakhon Phanom đến Hà Tĩnh là khoảng 300 km.

sap duoc di du lich xuyen thai lan lao viet nam bang xe buyt - anh 0
Mô phỏng tuyến xe buýt với thời gian di chuyển 6 giờ 42 phút đi qua 3 quốc gia

Phía Thái Lan đề nghị Lào chủ trì phiên họp thứ 2 càng sớm càng tốt, để thảo luận về mô hình dịch vụ và đưa ra các thỏa thuận chính thức về tuyến xe buýt xuyên biên giới này.

sap duoc di du lich xuyen thai lan lao viet nam bang xe buyt - anh 0
Xe buýt tại Thái Lan (Ảnh: Khám phá Thái Lan)

Nói về điểm đến Hà Tĩnh tại Việt Nam trong tuyến xe buýt xuyên quốc gia này, nơi đây có nhiều di tích lịch sử, văn hóa và thắng cảnh. Cảnh quan của tỉnh có thác Vũ Môn, vườn quốc gia Vũ Quang, hồ Kẻ Gỗ, suối nước nóng Sơn Kim, đèo Ngang, chùa Hương Tích, Hòn Bớc, Hòn Lám… Các thắng cảnh phần lớn đều phân bổ dọc đường quốc lộ 1A và quốc lộ 8.

Hà Tĩnh cũng nổi tiếng về "Văn vật Hồng Lam" với các di chỉ khảo cổ rú Dầu, rú Rơm, đồ sắt Vân Chàm, Minh Long, đồ đồng Ðức Lâm, đồ gốm Cảm Trang, đồ mộc Thái Yên, lụa Hạ, vải Hồ. Dãy Hoành Sơn còn lưu giữ lũng cổ đắp ghép từ thế kỷ thứ 4.

sap duoc di du lich xuyen thai lan lao viet nam bang xe buyt - anh 0
Một khung cảnh cực hữu tình tại Hà Tĩnh 

Ngoài ra, với gần 137km bờ biển, Hà Tĩnh còn sở hữu nhiều bãi tắm đẹp nổi tiếng như Xuân Thành, Xuân Hải, Thạch Hải, Thiên Cầm, Kỳ Ninh, Đèo Con.

Nếu dự án tuyến xe buýt xuyên quốc gia Thái Lan - Lào - Việt Nam được thực thi, đây sẽ là cơ hội rất lớn để phát triển du lịch Hà Tĩnh với sự tham quan của nhiều du khách quốc tế đến với vùng đất này. 

Những chuyến xe buýt 'chở đầy' yêu thương trên khắp các nẻo đường

Vì sao Thái Lan thu hút khách du lịch khi vừa thông báo mở cửa sau đại dịch?

Thái Lan mở cửa trở lại cho khách du lịch tiêm chủng từ hơn 60 quốc gia

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ