Logo VieZ

Sau hành động dùng kiếm tấn công đàn em, kiếm thủ Vũ Thành An nhận lỗi và giảng hòa

Sen|
Nghe Audio00:00

Kiếm thủ Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết cuối cùng cũng đã bắt tay làm hòa sau nhiều ngày mâu thuẫn kể từ khi vụ xô xát giữa cả hai diễn ra.

Cụ thể vào ngày 23/9, ở buổi tập của đội đấu kiếm Hà Nội trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc, kiếm thủ Thành An và đàn em Văn Quyết đã xảy ra tranh cãi và có những hành động xô xát với nhau. Thậm chí về phía Vũ Thành An, anh còn dùng kiếm để tấn công Văn Quyết khiến anh bị thương tích ở một số phần trên cơ thể và dẫn đến chảy máu.

Sau đó Văn Quyết đã phải nhập viện để điều trị chấn thương. Sau khi vụ xô xát xảy ra, cả hai đã không đồng ý làm hòa mà liên tục đấu tố nhau trên truyền thông. Kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết cũng đã nộp đơn tố cáo lên Công an và quyết theo vụ việc tới cùng. Tuy nhiên đến chiều ngày 5/10, dưới sự can thiệp và giảng giải của nhiều bên, kiếm thủ Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết lần đầu gặp nhau kể từ sau thời điểm xảy ra vụ ẩu đả giữa 2 người.

sau hanh dong dung kiem tan cong dan em kiem thu vu thanh an nhan loi va giang hoa - anh 0
Đồng thời, cả 2 cũng đã bắt tay giảng hòa trước sự chứng kiến của nhiều người. Kiếm thủ Vũ Thành An cũng chấp nhận án phạt cấm lên ĐTQG và tham gia luyện tập, thi đấu trên tuyển đến hết năm 2022.
sau hanh dong dung kiem tan cong dan em kiem thu vu thanh an nhan loi va giang hoa - anh 0
Trong khi đó, Nguyễn Văn Quyết cũng đã có bản tường trình về vụ việc. Được biết, trước khi hai VĐV giảng hòa với nhau, Thành An đã chủ động xin lỗi đàn em và nhận được sự chấp nhận của Văn Quyết.

Chia sẻ với báo chí, ông Phùng Lê Quang - Trưởng Bộ môn đấu kiếm Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết: "Nếu VĐV biết sai, nhận lỗi và sửa, chúng tôi sẽ xem xét, có thể gọi lại vào cuối năm. Còn nếu không, án phạt sẽ được duy trì. Quan điểm của chúng tôi rất rõ ràng, nếu là ngôi sao mà cư xử không tốt thì cũng thải loại. Rất may là Thành An đã nhận ra sai lầm. An và Quyết phải hiểu rằng vụ việc lần này rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới đội tuyển."

sau hanh dong dung kiem tan cong dan em kiem thu vu thanh an nhan loi va giang hoa - anh 0
Cả Thành An và Văn Quyết hiện đều là những VĐV nòng cốt, tài năng của đội tuyển đấu kiếm Hà Nội lẫn ĐTQG Việt Nam.

 Sự việc ẩu đả giữa cả 2 ít nhiều cũng ảnh hưởng đến đến danh tiếng của tuyển Hà Nội nói riêng cũng như ĐTQG Việt Nam nói chung. Tuy nhiên cuối cùng, cả 2 cũng đã chịu giảng hòa và tha thứ cho đối phương. Vụ việc lần này sẽ giúp Thành An và Văn Quyết rút ra nhiều bài học và sửa chữa sai lầm để trở lại đội tuyển. Đây cũng sẽ là bài học chung đối với thể thao Việt Nam.

Vũ Thành An là một vận động viên đấu kiếm Việt Nam ở bộ môn kiếm chém. Anh tham dự Thế vận hội Mùa hè 2016 tại Rio de Janeiro và là người cầm cờ của đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc đại hội thể thao này. Anh cũng có nhiều lần được vinh dự cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam tại nhiều đại hội thể thao lớn. Vũ Thành An đang là kiếm thủ giàu thành tích nhất ở Việt Nam. Kiếm thủ sinh năm 1992 từng giành nhiều HCV tại các kỳ SEA Games, giành vé đến Olympic. Tại SEA Games 31, Thành An cùng Văn Quyết và giành HCV ở nội dung đồng đội kiếm chém nam.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ