Logo VieZ

Netizen “kêu trời” với danh sách môn thi đấu tại SEA Games 32, Việt Nam mất loạt môn thế mạnh

Sen|

Nước chủ nhà SEA Games 32 - Campuchia đã chốt hạ danh sách 49 môn thi đấu và đã gây ra nhiều tranh cãi.

Theo truyền thông Campuchia đưa tin, quốc gia này đã chốt xong danh sách các môn thi đấu tại SEA Games 32. Cụ thể, SEA Games 32 sẽ có tổng cộng 49 môn với 608 nội dung thi đấu. Các môn thể thao sẽ được chia thành 3 hạng mục. Hạng mục 1 là 2 bộ môn quan trọng bậc nhất tại các kỳ Olympic: bơi và điền kinh. Hạng mục 2 sẽ là những cái tên quen thuộc như cầu lông, bóng rổ, boxing, xe đạp…và hạng mục 3 bao gồm những môn thi đấu mới lạ hơn.

Thế nhưng điều ngạc nhiên là trong danh sách này thiếu bóng nhiều môn thể thao đạt chuẩn Olympic như bắn cung, bắn súng, rowing…Đây cũng là những môn được xem là thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam tại các kỳ SEA Games trước đây. Thay vào đó lại có sự xuất hiện của những môn thi đấu có cái tên "lạ" như Field and Indoor Hockey, Floorball, Cờ Khmer. Trong đó có 1 môn mang tính thử nghiệm là Teqball.

netizen keu troi voi danh sach mon thi dau tai sea games 32 viet nam mat loat mon the manh - anh 0
 Nước chủ nhà Campuchia đã đưa vào danh sách thi đấu nhiều môn vô cùng mới và loại đi nhiều môn thi đấu tại Olympic. Đây là điều mà nhiều nước chủ nhà trước không thường làm vì việc được thi đấu những môn có mặt trong kỳ Olympic sẽ là cơ hội để VĐV phát triển năng lực và tiến tới mục tiêu xa hơn là những giải đấu lớn nhất hành tinh.

Một vấn đề đáng chú ý ở đây nữa là Campuchia lại đưa ra quy định rất kỳ lạ: Chỉ các VĐV chủ nhà mới được tham gia 100% vào các môn thể thao đối kháng hoặc võ thuật. Còn các nước khác sẽ phải phân chia lực lượng thi đấu tối đa ở mức 70% nội dung. Đây là quy định chưa từng có ở các kỳ SEA Games và bị nhiều người cho rằng là mang tính chèn ép.

Vậy nên nhiều netizen cảm thấy khá bức xúc về việc này và gọi đây là "luật rừng", cho rằng Campuchia đang "cậy thế" chủ nhà để chèn ép các quốc gia khác. Không chỉ với vấn đề "luật rừng" trên mà ngay cả trong danh sách các môn thi đấu, Campuchia cũng bị dân tình "ném đá" nhiệt tình vì bỏ các môn thi đấu tại Olympuc và chỉ đưa những môn thế mạnh của chủ nhà vào để gia tăng khả năng giành huy chương.

- Rồi tổ chức như vậy thì chơi 1 mình luôn đi.

- SEA Games 32 sẽ là kỳ SEA Games tồi tệ nhất trong lịch sử.

- Chơi không đẹp gì cả, chẳng khác nào khiến thể thao Đông Nam Á thụt lùi hơn so với thế giới.

Hiện dân tình vẫn đang khá phẫn nộ và liên tục để lại những ý kiến chê bai đối với danh sách môn thi đấu đã được công bố của nước chủ nhà Campuchia. Thêm vào đó còn là những quy tắc mang tính chèn ép các đoàn thể thao khác. SEA Games 32 với khẩu hiệu "Thể thao: Sống trong hòa bình" sẽ diễn ra ở Thủ đô Phnom Penh cùng 4 địa phương khác. Theo lịch, SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5/5/2023 đến 16/5/2023.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ