Logo VieZ

Sao Việt vinh danh thế giới

Nhu Nhu|

Nhiều sao Việt đã bước ra quốc tế và đạt được những danh hiệu nổi bật.

Các diễn viên châu Á đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường điện ảnh thế giới. Tại Việt Nam, cũng có nhiều diễn viên đạt được giải thưởng cao quý ở nước ngoài nhưng ít được biết đến. Họ đều tài năng, có lối diễn xuất đa dạng và luôn tự làm mới bản thân trong từng tác phẩm.

HỒNG CHÂU

Hồng Châu là nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt đã làm nên những kỳ tích chưa từng có ở thị trường nước ngoài. Năm 2017, nữ diễn viên được đề cử giải Quả Cầu Vàng cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho phim Downsizing (2017).  

sao viet vinh danh the gioi - anh 0

Đến 2022, tên tuổi Hồng Châu mới được nhiều khán giả tại Việt Nam biết đến với lối diễn xuất đa dạng trong Showing Up, The Whale The Menu. Vai cô y tá Liz trong The Whale đã thực sự chinh phục khán giả và giới phê bình, giúp cô rinh về loạt giải thưởng tại các lễ trao giải điện ảnh lớn nhỏ.

HỒNG ÁNH

Hồng Ánh là một trong những sao Việt có nhiều tác phẩm ra nước ngoài và nhiều lần được vinh danh quốc tế. Trong suốt sự nghiệp diễn xuất, Hồng Ánh đã có cho mình vô số các giải thưởng cao quý tại Việt Nam, được khán giả yêu mến bởi lối diễn xuất tự nhiên, có thể hoá thân thành nhiều dạng nhân vật khác nhau.

sao viet vinh danh the gioi - anh 0

Đăc biệt, Trăng Nơi Đáy Giếng đã giúp Hồng Ánh rinh về giải thưởng nữ diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Dubai. Về sau, Hồng Ánh ra mắt phim điện ảnh đầu tay - Đảo Của Dân Ngụ Cư do chính cô làm đạo diễn đã đoạt giải phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Asean.

HOÀNG PHƯỢNG

Hoàng Phượng có lẽ sẽ mãi bị đánh giá là mờ nhạt nếu không tham gia dự án Tình Yêu Vô Hình của đạo diễn Quách Tường. Vai diễn Nguyễn Thị Hoa đã mang về loạt giải thưởng danh giá và nâng tên tuổi của cô lên một tầm cao mới.

sao viet vinh danh the gioi - anh 0

Màn thể hiện đầy thuyết phục của Hoàng Phượng trong một người phụ nữ có số phận bất hạnh, bị buộc tội giết chồng, bị bạo lực đến man rợ đã gây ấn tượng với khán giả. Vai diễn này đã giúp Hoàng Phượng được giải Diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Paris và lọt vào top 3 Diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Houston tại Mỹ.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ