Logo VieZ

Dương Tử Quỳnh: Chiến thắng đầy kỳ tích tại Oscar 2023

Nhu Nhu|

Trải qua bao nhiêu năm, Dương Tử Quỳnh vẫn miệt mài với đam mê điện ảnh và cuối đã cầm trên tay tượng vàng Oscar danh giá.

Dương Tử Quỳnh đã có một hành trình đầy xúc động tại Oscar 2023. Chiến thắng đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất đã đưa Dương Tử Quỳnh trở thành nữ diễn viên châu Á đầu tiên đạt được danh hiệu cao quý. Nhìn lại toàn sự nghiệp của nữ diễn viên, Dương Tử Quỳnh có thể coi là biểu tượng cho những người phụ nữ chưa bao giờ từ bỏ ước mơ.

TỪ NGÔI SAO SÁNG TẠI CHÂU Á...

Trước khi làm nên kỳ tích tại Oscar, Dương Tử Quỳnh đã có cho mình một sự nghiệp rực rỡ tại thị trường châu Á. Cô bắt đầu đóng các vai phụ chẳng mấy nổi bật. Nhưng nhờ nỗ lực bền bì cũng như ham học hỏi, tận dụng mọi cơ hội mà Dương Tử Quỳnh được trao cho nhiều vai diễn đa dạng, giúp nâng tầm tên tuổi và được nhiều người biết hơn.

duong tu quynh chien thang day ky tich tai oscar 2023 - anh 0

Năm 1992, với Police Story 3, đóng cùng Thành Long, Dương Tử Quỳnh đã trở thành nữ diễn viên được trả thù lao cao nhất trong lịch sử điện ảnh. Đến năm 2000, Dương Tử Quỳnh tiếp tục càn quét các giải thưởng tại Hồng Kông với vai diễn đỉnh cao trong Ngọa Hổ Tàng Long, tác phẩm được đề cử tại Oscar năm đó. 

Dương Tử Quỳnh tiếp tục đóng nhiều tác phẩm điện ảnh mang tính nghệ thuật và đại chúng cao. Dường như vai diễn nào nữ diễn viên cũng có thể cân qua được, và được mệnh danh là "đả nữ" của châu Á. Sự thành công của Dương Tử Quỳnh tại châu Á, và lan sang Hollywood đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều sao nữ khác.

...ĐẾN BÀI PHÁT BIỂU ĐẦY XÚC ĐỘNG TẠI OSCAR 2023

"Chiến thắng này như một ngọn hải đăng của hy vọng và năng lực. Đây là bằng chứng cho thấy nếu dám nghĩ dám làm, ước mơ sẽ trở thành hiện thực. Và phụ nữ ơi, đừng để bất kỳ ai nói với bạn rằng bạn đã hết thời. Đừng bao giờ bỏ cuộc." - bài phát biểu đầy cảm động của Dương Tử Quỳnh tại Oscar 2023.

Dương Tử Quỳnh hoá thân tài tình và trọn vẹn nhân vật Evelyn, một người phụ nữ đầy mạnh mẽ và cá tính, với cả cuộc đời dành cho gia đình và đến giờ phút nguy cấp, phải đối diện với các thế lực thù địch ở mọi vũ trụ.

duong tu quynh chien thang day ky tich tai oscar 2023 - anh 0

Với diễn xuất đa dạng và giàu cảm xúc, ánh mắt xuất thần, Dương Tử Quỳnh đã vượt qua hàng loạt đối thủ nặng ký như Cate Blanchett - nữ diễn viên thắng hàng loạt các giải tiền Oscar hay Michelle Williams để đứng trên sân khấu Oscar, truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ nữ diễn viên tiếp theo.

Bao nhiêu nữ diễn viên cùng thời với Dương Tử Quỳnh đã lui về ở ẩn, chăm lo cho gia đình nhưng Dương Tử Quỳnh vẫn miệt mài cống hiến cho nghệ thuật. Và những năm tháng "trầy da tróc vẩy" ở Hollywood đã giúp cô thu được trái ngọt thật tuyệt vời.

Chiến thắng của Dương Tử Quỳnh chắc chắn sẽ còn được nhắc lại nhiều lần, không chỉ là một biểu tượng, mà còn là minh chứng cho những người phụ nữ dù bị coi thường vẫn tỏa sáng mạnh mẽ ở bất cứ nơi đâu. Tiếng nói nữ quyền của Dương Tử Quỳnh đã lay động dàn khách mời tại Oscar năm nay và cả các khán giả hâm mộ cô trên toàn thế giới..

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ