"Decision To Leave" tranh giải Oscar lần thứ 95

"Decision To Leave" đại diện Hàn Quốc tranh giải ở hạng mục "Phim Quốc tế xuất sắc" tại Oscar.

"Decision To Leave" tranh giải Oscar lần thứ 95

Truyền thông Hàn Quốc vừa đưa tin Decision To Leave (tạm dịch: Quyết Tâm Chia Tay) của đạo diễn Park Chan Wook sẽ đại diện Hàn Quốc tranh giải Oscar lần thứ 95 tại hạng mục "Phim Quốc tế xuất sắc nhất" (Best International Feature).

decision to leave tranh giai oscar lan thu 95 - anh 0
Thang Duy bí ẩn trong "Decision To Leave".

Trước đó, Decision To Leave đã có buổi ra mắt thế giới tại LHP Cannes và được đề cử nhiều giải thưởng lớn, trong đó có Cành Cọ Vàng. Dù Decision To Leave không dành chiến thắng ở hạng mục cao nhất này nhưng cũng mang về cho Park Chan Wook giải "Đạo diễn xuất sắc nhất".

decision to leave tranh giai oscar lan thu 95 - anh 0
Park Chan Wook (giữa) và hai diễn viên chính tại LHP Cannes.

Nói về lý do chọn Decision To Leave đi tranh giải Oscar, Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC) cho rằng bộ phim phù hợp với những tiêu chí giải thưởng của Viện hàn lâm, bao gồm: tính nghệ thuật, tên tuổi của đạo diễn, sự thành công ở phòng vé. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng muốn thông qua bộ phim để quảng bá hình ảnh đất nước.

Parasite là bộ phim duy nhất của Hàn Quốc đạt giải "Phim Quốc tế xuất sắc nhất" ở Oscar, tính đến thời điểm hiện tại. Việc Decision To Leave tranh tài ở lễ trao giải năm nay được nhiều khán giả kỳ vọng sẽ nối tiếp người tiền nhiệm và tạo nên lịch sử cho điện ảnh Hàn Quốc.

Decision To Leave là một phim bí ẩn, lãng mạn của đạo diễn Park Chan Wook, ra mắt vào năm 2022. Phim có sự góp mặt của Park Hae Il và Thang Duy, xoay quanh mối tình buồn giữa một viên cảnh sát chính trực và người phụ nữ là nghi phạm trong vụ án giết chồng.

Review "Decision To Leave": Đừng dại mà nghịch điện thoại trong rạp!

"Decision To Leave" sẽ mang đến những khoảnh khắc lạ lùng của tình yêu.

Thang Duy - đoá hồng có gai

Được thu hút bởi sự quyến rũ trong "Decision To Leave", song ít ai biết về sự nghiệp trắc trở của Thang Duy.

"Hạ Cánh Khẩn Cấp": Khi sự sống không do ta quyết định

"Hạ Cánh Khẩn Cấp" xoay quanh hành trình chống chọi với bệnh truyền nhiễm của một nhóm hành khách trên chuyến bay đi Hawaii.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ