Sản phẩm mới của Binz giống với The Weeknd?

Nhiều nhận định cho rằng nam rapper đang theo đuổi màu sắc âm nhạc của The Weeknd, nhưng kết quả lại không mấy khả quan.

Mới đây, Binz cho ra mắt ca khúc Don't Break My Heart, đánh dấu sự trở lại chính thức sau 2 năm kể từ siêu hit Bigcityboi.

Tiếp tục là một sự kết hợp với Touliver, sản phẩm nhận được sự chú ý của khán giả bởi màu sắc vừa hiện đại nhưng cũng khá xưa cũ.

Khi phát hành MV, Don't Break My Heart nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Một số cho rằng phần beat rất bắt tai, MV có màu khá lạ và thú vị, thông điệp truyền tải lại ý nghĩa nhìn chung là một sản phẩm hay để nghe.

san pham moi cua binz giong voi the weeknd - anh 0

Tuy nhiên, nhiều người lại nhận xét bài hát không có quá nhiều nổi trội, Binz rap và hát không thể nghe rõ lời, tiếng Anh được sử dụng quá nhiều nên tạo cảm giác rối khi nghe...

Đó cũng chưa phải là điểm duy nhất ở MV này, khi cư dân mạng còn cho rằng ca khúc của Binz có sự tương đồng với các sản phẩm âm nhạc của The Weeknd. Theo đó, Don't Break My Heart được Binz sáng tác từ năm 2020, với việc thử thách chính bản thân và người anh Touliver trên beat nhạc oldschool và synth-pop.

san pham moi cua binz giong voi the weeknd - anh 0
Nhiều nhận xét cho rằng MV của Binz giống với The Weeknd.

Đây một thể loại mang không khí retro thập niên 80s đang được yêu thích trên thế giới những năm trở lại đây. Thể loại retro cũng gắn liền với tên tuổi của The Weeknd cùng hàng loạt ca khúc như Blinding Light, Save Your Tears, Take My Breath...

Vậy nên, khi nhắc đến The Weeknd, nhiều người nghĩ ngay tới retro và ngược lại. Thú vị hơn, The Weeknd cũng ra mắt một ca khúc mang tên Don't Break My Heart vào tháng 1/2022, khiến ca khúc mới của Binz càng bị đặt lên bàn cân so sánh.

Có lẽ, khi xem kĩ thì giai điệu không quá giống nhau, nhưng phong cách, màu sắc và tổng thể lại khiến người xem có cảm giác tương tự.

Đây cũng là điều khó nói, bởi dòng nhạc này phổ biến nên việc mang vibe giống nhau hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, sự kỳ vọng của khán giả dành cho Binz rất lớn nên khó tránh được những nhận xét so sánh, thêm cả việc trùng tên MV vô tình làm cư dân mạng liên tưởng tới sản phẩm của The Weeknd nhiều hơn.

Một giọng nữ bị chê 'phải ca sĩ đúng nghĩa không?'

Bản cover Yêu Xa được nhận định 'chill hơn của Vũ Cát Tường', thật hay đùa?

Da LAB: ‘Chúng tôi bày lên một bàn tiệc, ăn món nào là chuyện của mỗi người’

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ