Buổi tối tại Sài Gòn trong ngày đầu tiên phục vụ tại chỗ trở nên rộn ràng và nhộn nhịp hơn.
Trước thông tin TP.HCM cho phép hàng quán được phục vụ tại chỗ từ ngày 28/10, nhiều tiệm cà phê hối hả dọn dẹp, chuẩn bị đón khách trong khi một số nơi khác vẫn chờ thêm vài hôm. Sau hơn 4 tháng bầu không khí tại các quán ăn, cà phê đã nhộn nhịp trở lại khi được đón khách, phục vụ tại chỗ.
Ngày đầu mở cửa trở lại của nhiều quán cà phê, không khí đã tất bật chuẩn bị từ sớm. Chủ quán và nhân viên đã đến quán để dọn dẹp, trang trí lại quán sau khoảng thời gian dài "ngủ đông".
Theo ghi nhận ngày 28/10, buổi sáng ngày đầu tiên phục vụ tại chỗ, các quán cà phê, quán ăn vẫn ít khách nhưng không khí sau giờ tan tầm đông hơn hẳn. Tại quán ăn, quán lẩu như San Fu Lou, Sumo đã hết bàn từ sớm.
Các quán cà phê khu vực quận 1, Phan Xích Long cũng tiếp đón khách đến từ khoảng 6h tối, vì chỉ được đón 50% khách nên việc hết bàn xảy ra tại rất nhiều quán.
Ngọc Anh đến Boo coffee (Chung cư 42 Nguyễn Huệ) cho biết: "Mình đã hẹn lịch với bạn bè từ tối qua, hơn bốn tháng tụi mình mới được ngồi cà phê ngắm nhìn Sài Gòn từ chung cư như này. Nói thật là mình rất vui, ba đứa đã gọi nhau từ chiều để mong tới tối lên đồ và đi cà phê".
Quang Anh - nhân viên pha chế tại Boo Coffee nói rằng: "Sáng nay mình cùng hai bạn và anh chủ quán đã lên từ sớm, chuẩn bị rất kĩ mọi thứ từ quầy bar đến không gian cho khách. Do ngày đầu mở lại, nên khách cũng chưa biết rõ đã mở hay chưa nên lượng khách đến quán vẫn chưa đông lắm".
Sau giờ tan làm, Quân ghé qua cung đường quen thuộc Phan Xích Long, cậu bạn cũng mất rất nhiều thời gian để có được quán ăn. "Mình mất khoảng hơn 30 phút để tìm được quán lẩu, đến quán nào cũng hết bàn hoặc phải đợi rất lâu, hôm nay phải kiên nhẫn lắm mới có chốn yên vị thưởng thức đồ ăn".
Để cho khách được an toàn, đa số các quán đều đã kê lại bàn ghế, cho mỗi bàn đều cách xa nhau để giảm nguy cơ lây nhiễm. Theo đó, khách hàng phải thực hiện nghiêm 5K, quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Nguồn: TH&PL