Ngày đầu tiên bán tại chỗ, người Sài Gòn đã dậy sớm để ăn cơm tấm, thưởng thức ly cà phê vỉa hè ngắm đường phố.
Tối 27/10, sau thông báo mới nhất từ chính quyền thành phố về việc cho phép phục vụ tại chỗ, sáng nay đã có nhiều quán ăn, cà phê vỉa hè "rục rịch" hoạt động trở lại.
Sau mấy tháng trời từ chỗ cửa đóng then cài, bán mang đi và giờ là bán tại chỗ khiến cho cả chủ quán lẫn thực khách đều vui mừng khi hàng quán được bán bình thường trở lại sau một thời gian dài điêu đứng.
Theo ghi nhận của , nhiều quán ăn và cà phê vẫn chưa sẵn sàng mở bán phục vụ tại chỗ vì thiếu nhân viên và chưa có sự chuẩn bị kịp để đảm bảo an toàn phòng dịch. Đa số là những quán vỉa hè, vừa và nhỏ tuy nhiên vẫn không quá đông người đến.
Những quán cà phê vỉa hè khá thưa thớt người với những khoảng cách xa nhau
Để cho khách được an toàn, đa số các quán đều đã kê lại bàn ghế, cho mỗi bàn đều cách xa nhau để các khách ngồi xa, giảm nguy cơ lây nhiễm. Theo đó, khách hàng phải thực hiện nghiêm 5K, quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.