RIO tung nhạc 'suy' cho mùa Trung thu

Nam ca sĩ RIO vừa cho ra mắt ca khúc "Trăng", cho thấy thế mạnh của bản thân về dòng nhạc RnB và tiềm năng phát triển về âm nhạc trong tương lai.

Là một nghệ sĩ độc lập trẻ tuổi, RIO gây ấn tượng với khả năng vừa hát, vừa sáng tác, vừa sản xuất âm nhạc. Tài năng đa dạng đã giúp RIO dần được biết đến nhiều hơn. 

rio tung nhac suy cho mua trung thu - anh 0
Ca sĩ RIO gây dấu ấn với sự đa năng trong âm nhạc.

Nam ca sĩ còn cho thấy mình là một người chăm sáng tác. Sau khi cho ra mắt ca khúc Vòng Lặp vào ngày 21/7, RIO vừa trở lại bằng một bản nhạc tình lấy cảm hứng từ hình ảnh ánh trăng khi tròn khi khuyết.

rio tung nhac suy cho mua trung thu - anh 0
RIO vừa ra mắt ca khúc "Trăng", kết hợp với Nguyễn Trọng Tài và producer Lazii.

Nói về ca khúc "Trăng", ca sĩ RIO tâm sự: "Đây là ca khúc mà tôi viết khi mà đang đi dạo bờ kè như bao ngày. Tôi nhìn lên trời và hôm đó vầng trăng khuyết nbắt gặp vầng trăng khuyết. Nó gợi ra cho tôi sự liên kết với hình ảnh cô độc, 'thiếu đi một nửa' của chàng trai ôm mối tình tan vỡ. Lúc đó tôi bắt tay vào làm ngay những dòng lyrics cũng như giai điệu đầu tiên của 'Trăng'".

Với thế mạnh là dòng nhạc R&B/ SOUL, ca khúc Trăng mang giai điệu du dương, nhẹ nhàng. Tuy nhiên khác với màu sắc trước đó, RIO cùng producer Lazii muốn chú trọng nhiều hơn vào sự đơn giản, không dồn dập, lấy những tiếng guitar đầy tự do làm chủ đạo. Nhờ vậy, tuyến melody của Trăng có cảm giác dễ đồng điệu hơn.

rio tung nhac suy cho mua trung thu - anh 0
Ca khúc "Trăng" là bản nhạc tình đầy suy tư của RIO.

"Đối với mình thì sản phẩm nào mình cũng coi nó là đứa con tinh thần và mình cực kì nâng niu nên sản phẩm nào mình cũng đầu tư hết sức có thể vào nó", RIO chia sẻ thêm về ca khúc mới.

Đầu năm 2023, nam ca sĩ từng bật mí sẽ cố gắng đều đặn ra nhạc bài hát và feat với những cái tên chất lượng. Trăng chính là một ca khúc như vậy.

rio tung nhac suy cho mua trung thu - anh 0
Nam ca sĩ ấp ủ nhiều dự án đáng mong chờ trong tương lai.

Bên cạnh việc kết hợp với producer Lazii, "Trăng" còn có sự góp giọng của chủ hit HongKong 1 Nguyễn Trọng Tài. Đây cũng là tác phẩm đánh dấu việc trở lại của Nguyễn Trọng Tài sau nhiều năm ở ẩn. Màn kết hợp giữa những người nghệ sĩ trẻ tài năng giúp"Trăng" hứa hẹn trở thành bản nhạc "suy" đáng thưởng thức trong mùa Trung thu này.

RIO tên thật là Đỗ Việt Tiến, sinh năm 1999, là một nghệ sĩ độc lập với khả năng vừa hát, vừa sáng tác. 

Hiện tượng Nguyễn Trọng Tài 'HongKong 1' đâu rồi?

52Hz ra mắt ca khúc khiến ‘đang xem Rap Việt phải dừng lại nghe’

52Hz: Âm nhạc xuất phát từ tâm thức của 'đứa trẻ bên trong'

Chia sẻ

Tags