52Hz ra mắt ca khúc khiến ‘đang xem Rap Việt phải dừng lại nghe’

Một sản phẩm âm nhạc mới của 52Hz có nội dung khác hoàn toàn cái tên "Do4love", ra mắt vào đúng ngày phát sóng Rap Việt mùa 3 tập 3.

52Hz là nữ ca sĩ trẻ tại Việt Nam đang tạo được nhiều hiệu ứng với màu nhạc trapsoul tương tự Billie Eilish. Mới đây, 52Hz cho ra mắt Do4love kết hợp cùng rapper Willistic. Đây là rapper từng chiến thắng giải Moi Rap của streamer Mixigaming.

Khác với cái tên khiến nhiều khán giả tưởng tượng đến một bài hát tình yêu, Do4love thực chất là câu chuyện trưởng thành của một người trẻ với những nỗi đau, khó khăn trong từng bước của cuộc hành trình.

Bài hát này phản ánh đúng tư duy âm nhạc của 52Hz. Ca sĩ trẻ trước đó giải thích về nghệ danh đặc biệt của mình: "Cái tên này lấy cảm hứng từ chú cá voi cô độc nhất hành tinh. Âm nhạc của 52Hz cũng chính là âm nhạc xuất phát từ trong tâm thức của 'đứa trẻ bên trong'" .

Với sản phẩm âm nhạc mới, 52Hz nhận về nhiều phản hồi tích cực dù không có những hoạt động quảng bá rầm rộ. Ở phần bình luận, một khán giả thể hiện sự thích thú: "Đang xem Rap Việt nhưng phải dừng lại nghe hết bài, xong mới xem tiếp".

Những phản hồi từ khán giả cho sản phẩm âm nhạc mới của 52Hz.

52Hz nói về âm nhạc của bản thân và cách liên kết với những khán giả: "Tôi muốn kết nối với khán giả qua bản ngã của chính mình, bằng những trải nghiệm cũng như cảm xúc chân thành và chân thật nhất".

Giọng ca Tan miêu tả âm nhạc của bản thân bằng 3 từ: phóng khoáng, nữ tính và mạnh mẽ. Dù chịu ảnh hưởng khá bởi âm nhạc quốc tế, 52Hz vẫn ý thức được sự đa dạng và vẻ đẹp độc đáo của âm nhạc cũng như văn hóa Việt Nam.

52 hz ra mat ca khuc khien dang xem rap viet phai dung lai nghe - anh 0
52Hz khẳng định bản thân luôn mong muốn có thể góp phần đưa âm nhạc của nước nhà tới gần hơn với thị trường quốc tế.
52 hz ra mat ca khuc khien dang xem rap viet phai dung lai nghe - anh 0
Ca sĩ trẻ cho rằng việc nhận về những so sánh với Billie Eilish không khiến bản thân áp lực.

52Hz sinh năm 1999. Cô được nhiều khán giả nhận định có những nét tương đồng với Billie Eilish, đặc biệt là về giọng hát, cách ngân lẫn màu nhạc. Những đoạn clip 52Hz cover các ca khúc đình đám theo phong cách trapsoul cũng nhanh chóng nhận về nhiều sự yêu thích.

Nhóm rock/indie Cá Hồi Hoang tan rã sau ‘Chúng Ta Đều Muốn Một Tour’

Minh Đinh: Nhân viên marketing trở thành ‘hiện tượng’ nhạc indie

‘Anh Nhớ Ra’ của Vũ đạt 10 triệu lượt xem: Sức lan tỏa của nhạc indie

Chia sẻ

Tags