Logo VieZ

"Review" muôn kiểu đi chợ hộ từ người Sài Gòn: Hân hoan gặp chú bộ đội, "chốt đơn" lia lịa từ Zalo...

Kiều Anh|

Người dân Sài Gòn những ngày siết chặt giãn cách đã có những kiểu "đi chợ hộ" khác nhau, vẫn vui vì mua được thực phẩm.

Thoáng nhanh, tuần đầu siết chặt giãn cách cũng đã diễn ra, nhà nào ở yên nhà đó, nhà cách ly nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố, ấp cách ly với khu phố. Thành phố vắng lặng nay lại thêm phần vắng lặng để bước vào cuộc chiến quyết thắng. 

review muon kieu di cho ho tu nguoi sai gon han hoan gap chu bo doi chot don lia lia tu zalo - anh 0

Giặc nào cũng phải được giải quyết, vừa đánh đuổi "Cô vy" vừa phải chăm lo những chiếc bụng đói, những bữa cơm hằng ngày, nên việc đi chợ, mua nhu yếu phẩm cũng diễn ra sôi nổi suốt những ngày qua. Với hình thức đi chợ hộ, ai cũng có cho mình một kiểu đi chợ khó quên trong mùa giãn cách.

Chú bộ đội đi chợ hộ, cả xóm réo rít mở cửa nhận hàng

Bên cạnh sự vắng lặng len lỏi qua từng dãy phố, người dân cũng gặp không ít khó khăn trong việc mua sắm thực phẩm và nhu yếu phẩm để phục vụ việc sinh hoạt hàng ngày. Nhưng may thay, Nhà nước đã có giải pháp hết sức hợp lý: chú bộ đội đi chợ. Nghe được tin sẽ gặp bộ đội, ai ai cũng háo hức, lại còn là bộ đội đi chợ mua đồ giúp mình.

Giãn cách làm người ta có chút gì đó "thèm" hơi người từ nơi xa đến, trong ấn tượng của mọi người, chú bộ đội là người hiền hậu, hết mình vì nhân dân. Vì thế mà thấp thoáng thấy bóng quân phục, người người trong xóm đều rất mong chờ được chú bộ đội đến nhà mình phát đồ.

612a4c8590e98175686b5755
612a4c8590e98175686b5756
612a4c8590e98175686b5757

Hơn cả sự mong đợi, chú bộ đội chẳng những không ngại khó, mà còn lựa đồ kỹ càng từng chút để người dân cảm thấy an tâm, vui vẻ trong mùa "Cô vy". Bà con cũng đón chào các chú rất nồng hậu, cũng hỏi han quan tâm và mời các chú chai nước để lấy sức.

"Xóm mình đang trong diện phong tỏa, mấy ngày qua cũng lăn tăn về việc đi chợ, đồ ăn sẽ như thế nào. Mình nhớ ngày giãn cách thứ 2, cái hẻm đìu hiu vì dây giăng, bảng đỏ, không còn chợ, thậm chí là nghe tin ai đó qua đời… Lòng cứ bất an không thôi! Bỗng xôn xao: "Í, mấy chú bộ đội!" - Quang Ngân chia sẻ.

Zalo gắn kết yêu thương: đi chợ online cùng các bà, các cô

Dịch bệnh diễn ra suốt nhiều tháng qua, cô bạn Ngọc Như cũng kẹt lại ở Sài Gòn. Nhận được tin thành phố siết chặt giãn cách để kiểm soát dịch bệnh, Như cũng đã có cho mình sự chuẩn bị để không gặp phải khó khăn khi ở nhà. 

Tin tưởng sự chăm lo của thành phố và cũng không chen lấn được trong những ngày trước, cô bạn cũng không mua quá nhiều đồ để tích trữ trong nhà mùa dịch. Những ngày qua, để mua thêm thực phẩm 10X đã tham gia vào group đi chợ hộ, những cửa hàng online trên Zalo để đặt hàng mua thịt, cá và rau củ. 

612a4cdd90e98175686b575b
612a4cdd90e98175686b575a
612a4cdd90e98175686b5759

"Mình tham gia vào group đi chợ hộ, cửa hàng Bách hoá xanh như người bạn thân thiết suốt mấy ngày qua của mình. Ngày nào muốn mua rau, mình đều thức dậy thật sớm chờ nhân viên cửa hàng mở link mua hàng, đây được xem là lúc mà mình phải thật nhanh tay 'chốt đơn' thì may ra mới có đồ ăn".

Cũng không dễ dàng trong việc mua thực phẩm những ngày này, nhân viên cửa hàng rất ít, Ngọc Như rất thương và thông cảm cho mọi người, dù chậm nhận hàng và có chút bất tiện hơn nhưng an toàn hơn hết vẫn là an toàn của người dân trong thời điểm hiện tại. 

Combo 1,2,3 và được đi chợ bởi tổ dân phố

Khác hình thức đi chợ hộ của Ngọc Như, khu phố mà nhà Thanh Thảo ở được hỗ trợ, đi chợ từ tổ dân phố. Ngày đầu siết chặt giãn cách, tổ dân phố đã gõ cửa từng nhà để phát phiếu mua hàng và những combo đi chợ mùa dịch. 

"Mình khá lo lắng khi triển khai hình thức đi chợ hộ vì chẳng biết hàng mình nhận được sẽ như thế nào, cũng chẳng hy vọng gì mấy về việc được nhận đồ ăn sớm. Hôm ấy, nhà mình nhận được phiếu mua hàng, chọn combo 2 rồi gửi giấy lại cho tổ dân phố".

612a4d3548bdf774ffd6c7c0
612a4d3548bdf774ffd6c7bf
612a4d3548bdf774ffd6c7be

Theo lời của cô bạn, phiếu sẽ được phát vào buổi sáng, rồi thu lại lúc 14h chiều cùng ngày, đồ ăn sẽ được vận chuyển đến nhà vào ngày hôm sau. Tuy có khi đủ, khi thiếu hay combo cũng không thật sự ưng ý nhưng cô bạn vẫn rất ấn tượng với việc đồ ăn nhanh đến hơn so với những gì đã nghĩ. 

"Nhà mình bất ngờ ấy, không nghĩ nhanh vậy, cứ ngỡ sẽ đợi lâu do quá tải. Nhưng giờ thấy dịch vậy mà vẫn may mắn, không phải ra đường, tiếp xúc với nhiều người, được đi chợ hộ, cứ cách vài hôm là được chú bộ đội gửi bịch hàng hoá".

Tham gia vào group đi chợ, cuộc chiến nhanh tay nhanh chân

Đây chắc có lẽ sẽ là kỷ niệm khó quên đối với Hoàng Long, cậu bạn 9X cũng bắt đầu công cuộc nội trợ, "nữ công gia chánh" đi chợ và nấu cơm như bao chị em phụ nữ. Từ hôm diễn ra giãn cách, cậu bạn dưới sự hướng dẫn của phường, đã tham gia rất nhiều vào các nhóm đi chợ, các group "đi chợ hộ"

Lăn lộn, vật vã để chốt đơn là những gì Long tả suốt mấy hôm vừa qua. Đây được xem như một cuộc chiến, group nào cũng đông đảo người dân tham gia, anh chị bên cửa hàng thì luôn trong tình trạng quá tải, mở link đóng link diễn ra liên tục, Long phải chật vật suốt ba hôm mới chốt được đơn hàng đầu tiên. 

review muon kieu di cho ho tu nguoi sai gon han hoan gap chu bo doi chot don lia lia tu zalo - anh 0
review muon kieu di cho ho tu nguoi sai gon han hoan gap chu bo doi chot don lia lia tu zalo - anh 0

"Mình tham gia 3 group cung cấp lương thực, thực phẩm, group nào cũng hơn 1000 người. Nói thật, tưởng như được khôn lớn trong cuộc chiến 'sinh tồn' mùa dịch ấy, hôm nào cũng không nhanh tay nhanh chân thì xem như chúc bạn may mắn lần sau. Trong group mấy cô hối hả hỏi đơn hàng của mình, nhân viên thì "đứng hình" vì quá tải đến mức phải chụp ảnh nhân viên mệt lừ người bên kệ hàng" - Long cho biết.

Những ngày siết chặt giãn cách, việc đi chợ hộ cũng gặp rất nhiều khó khăn, cùng nhau cố gắng thêm tí nữa, thông cảm và sẻ chia để tất cả chúng ta cùng nhau vượt qua mùa dịch đầy khó khăn này.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ