Rapper HURRYKNG: "Là 'rapper tổ đội của HIEUTHUHAI' tạo thêm động lực cho tôi"

Những tâm sự từ HURRYKNG về sản phẩm âm nhạc mới và lý do quyết định tham gia casting Rap Việt mùa 3.

"Tôi có nhắc đến Binz, nhưng không mang tính 'cà khịa'..."

Cảm hứng nào đã tạo ra Ma Nơ Canh?
Tôi tưởng tượng ra cảnh mình bị ngơ và không biết làm gì (như con ma nơ canh) khi bước vào một nơi mà ai cũng biết mình và họ welcome mình. Khoảnh khắc đó có lẽ là mình biết mình đã nổi tiếng, nhưng giờ thì chưa.

Và trước đó thì sao? Tôi vẫn rap vẫn nhảy nhót trước nhiều người nhưng không ai phản ứng hay quan tâm gì, cũng giống như con ma nơ canh. Vì vậy hình ảnh Ma Nơ Canh mang lại ý nghĩa cho thông điệp của tôi.
Ma Nơ Canh được khán giả coi là big update của HURRYKNG. Bạn nghĩ đâu là thứ khác biệt nhất của bài hát này so với những sản phẩm solo trước?
Đối với tôi đây chưa phải là big update. Mỗi phẩm khi tôi cho ra mắt đều muốn nó thật sự chỉn chu và nghiêm túc. Tôi chỉ là dành sự tôn trọng cho công sức và chất xám của mình thôi. Tuy vậy điểm khác của "Ma Nơ Canh" so với "Window Shopper" chính là concept và nội dung của bài. 
picture

Flow tôi không phức tạp bằng Minh Lai hay Datmaniac, nhạc cũng chẳng giống bài nào của Binz

HURRYKNG 

Nhạc Việt

Logo VieZ
Nhiều người nhận định sản phẩm mới của bạn là màn mix giữa Minh Lai, Binz và Datmaniac. Anh cảm thấy thế nào về nhận định này?
Tôi thấy mắc cười, vì tôi không thấy giống ai cả. Về flow thì tôi không thể phức tạp bằng anh Minh Lai hay anh Datmaniac được rồi. Còn về nhạc thì cũng không giống bài nào của anh Binz hết.
HURRYKNG bị cho là "cà khịa" Binz ở sản phẩm mới. Anh có chủ đích như vậy?
Đúng là tôi có nhắc, nhưng chỉ là đề cập vui thôi chứ không phải cà khịa.
Với HURRYKNG, HIEUTHUHAI từng nhận định bạn có khả năng ngang ngửa, thậm chí khiến Hiếu rất vất vả vì "như bị ăn tươi nuốt sống" mỗi khi kết hợp. Bạn có nhận định bản thân như lời người bạn của mình?
Thật lòng mà nói thì tuỳ bài nó sẽ là sở trường của ai thì khả năng của người đó sẽ bật lên. Nhưng tôi là người luôn được HIEUTHUHAI truyền cảm hứng và cho lời khuyên hay gợi ý là mình nên làm cái này hay cái kia vì HIEUTHUHAI cảm giác được nếu mình làm sẽ làm rất tốt.

Tôi học hỏi từ người anh em của mình rất nhiều.
picture

Bị gọi là "rapper trong tổ đội của HIEUTHUHAI" tạo động lực cho tôi nhiều hơn

HURRYKNG

Nhạc Việt

Logo VieZ

"Tôi chỉ sợ mình xảy chân..."

Thẳng thắn chia sẻ, khán giả biết đến GERDNANG nhờ HIEUTHUHAI. Bạn có chạnh lòng khi bị gọi là "rapper trong tổ đội của HIEUTHUHAI" hay không?
Nói không thì cũng không phải. Nhưng tính ra điều này sẽ ít nhiều tạo động lực cho tôi nhiều hơn. Tương lai sẽ trả lời tất cả.
Màu sắc âm nhạc của bạn được nhận định là nó khó tiếp cận với âm nhạc của thị trường hiện nay. Bạn nghĩ sao về điều này, và bạn đang mong muốn điều gì khi trở nên khác biệt như vậy ?
Vì đó là điều cơ bản của một người làm nhạc. Show cho người nghe và khán giả những gì thuộc về "gu" âm nhạc và con người của họ. Tôi nghĩ nó hay và khi làm ra nó thoả mãn bản thân.

Tôi chắc chắn đâu đó ngoài kia họ cũng có "gu" âm nhạc giống như tôi. Và họ cần những thể loại nhạc như thế trong cuộc sống của họ. Và thế là chúng ta có thể kết nối cùng nhau.
picture

Mùa trước tôi cast Rap Việt nhưng rớt, mùa này tôi thử lại một lần nữa...

HURRYKNG

Nhạc Việt

Logo VieZ
Lý do nào đưa bạn đến quyết định tham gia casting Rap Việt?
Vì mùa trước tôi cast rớt. Mùa này tôi thử lại một lần nữa. Tôi cũng không biết đã đậu chưa!
Mục tiêu của bạn tại Rap Việt là gì?
Mục tiêu của tôi là đậu casting. Nếu có cơ hội lọt vào vòng trong, tôi sẽ chiến đấu hết mình.
Đâu là người bạn muốn đối đầu nhất tại chương trình?
Tôi sợ mình sơ sẩy thôi, chứ ai cũng có cơ hội như nhau.

Rapper SMO: "Tại Rap Việt, ai tôi cũng xem là đối thủ"

"Hoàng tử Long Biên" 24k.Right: "Tôi là một đối thủ mạnh"

Giám khảo Karik: "Mình đâu có nói không ngồi ghế khác đâu"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ