Rapper 2See - chủ nhân bài chế “Lượm” phản hồi: “Tôi đã ẩn từ lâu”

Bản Rap được chế từ bài thơ “Lượm” của nhà thơ Tố Hữu đang tạo ra nhiều chỉ trích vì lời vô nghĩa: "Gió đưa cành trúc thật 'Prada' / Trên mạng đang hot trend gì vậy ta...".

2See - người sáng tác bài Rap - nói với Zing: "Tôi đã ẩn bài đi vì thấy nó không còn phù hợp nữa. Bài nhạc hot lên vì một bên nào đó đã sử dụng nó. Tôi thấy có lỗi vì sử dụng ngôn từ không phù hợp và cảm thấy mình chọn nội dung chưa chuẩn. Khi đó, tôi chỉ nghĩ là đang trend thơ nên làm góp vui. Sau này tôi sẽ cẩn thận hơn trong việc chọn lọc nội dung".

rapper 2 see chu nhan bai che luom phan hoi toi da an tu lau - anh 0
Đoạn âm thanh từ bài Rap này được nhiều người dùng mạng xã hội sử dụng.

DJ FWIN - người thực hiện bản phối cho bài rap - cũng xác nhận với Zing đã ẩn bản nhạc trên TikTok. Anh đăng lên kênh cá nhân từ một năm trước. Cách đây khoảng một tháng, một tài khoản lấy bản remix ghép với video của người này. Kể từ đó, bài hát trở thành trào lưu trên nền tảng video ngắn.

rapper 2 see chu nhan bai che luom phan hoi toi da an tu lau - anh 0
Rapper 2See khẳng định ban đầu anh chỉ muốn làm để giải trí. Anh thấy có lỗi và hối hận khi chế bài thơ Lượm thành bản rap nhưng theo hướng không phù hợp.
rapper 2 see chu nhan bai che luom phan hoi toi da an tu lau - anh 0
Nhiều cộng đồng về thanh nhạc bức xúc khi bài thơ khắc họa sự hy sinh đầy dũng cảm của chú bé Lượm bị "biến tấu" thành một ca khúc vô nghĩa.

Một fanpage lớn về thanh nhạc, thu hút hơn 330 nghìn lượt theo dõi bức xúc về bài Rap của 2See: "Vẫn câu nói cũ, rất mong TikTok và các cơ quan chức năng có thẩm quyền hãy nhanh chóng can thiệp để loại trừ triệt để những trend như thế này nhằm giúp không gian mạng Việt Nam được thoáng đãng, xanh, sạch, đẹp hơn".

Trước đó, không ít các content creator, chuyên gia cũng bày tỏ sự phẫn nộ với cách "chế lời" từ nam rapper. Nhà văn Tống Phước Bảo (Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam) nói với Thanh Niên: "Khi bạn 'chế' ra một điều gì đó thì trước cái vui phải có văn hóa. Giới trẻ ngày nay bị ảnh hưởng quá nhiều vào mạng xã hội và từ đó tạo ra một quãng sống ảo để tìm kiếm niềm vui sau những mệt mỏi đời thường.

Điều này tôi cho là phù hợp xu thế hiện đại. Tuy nhiên, niềm vui cần một cái duyên. Thiết nghĩ nụ cười từ trend này mất đi niềm vui rồi".

Từ ồn ào bản quyền của Phúc Du: Nhạc hot trên TikTok kiếm được bao nhiêu tiền?

Music Producer Machiot: "Vài bài hát viral TikTok chưa đủ phản ánh âm nhạc Việt"

“Ca sĩ TikTok” cầm mic là… hết thành ca sĩ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ