Rap Việt tập 2: Stilla D phát hiện Blacka có sơ suất khi trình diễn

Nhận định về lối rap của 2 "quái vật" ở tập phát sóng cuối tuần qua, Stilla D đã đưa ra nhiều dự đoán của mình.

Xem tập 2 của Rap Việt mùa 2, Stilla D đã nhận ra khá nhiều chi tiết ít người để ý trong 2 phần trình diễn của Blacka và B-Wine

B-Wine sáng giá, Blacka có sơ suất nhỏ

Stilla D đã nghe nhạc của B-Wine ngay từ những bài đầu tiên cách đây 6-7 năm: "B-Wine là một rapper hiếm hoi tạo ra những bài nhạc mang tiếng vang cho mình rồi biến mất, không ra mắt ca khúc mới nữa và đến bây giờ mới trở lại".

"Mỗi ước mơ là một mối họa

Mỗi hy vọng là một viên đạn trễ

Đời đưa chanh thì làm ốp la

Tạo ra bánh mì từ sỏi đá"

"Lyric của B-Wine khá trừu tượng và tượng hình nên nghe lần đầu sẽ cảm thấy khó hiểu, nhưng flow rất có năng lượng thúc đẩy tinh thần" - Stilla D chia sẻ.

rap viet tap 2 stilla d phat hien blacka co so suat khi trinh dien - anh 0

"Dù phải bắt cóc

Những vì sao xoay vần

Mình chồm tới và giật lấy như mọi lần

Tồn tại, tái tạo, cộng hưởng là quy luật

Tiếp tục việc đó và thêm vài số 0"

Với đoạn này, Stilla D cảm thấy cực kì khó vì rap không cần beat, rapper phải giữ nhịp của mình thật chắc để vào lại không bị chệch. Nhưng B-Wine lại sử dụng flow cực khó ở đoạn đó với nhịp liên 4: "B-Wine phải chuyển từ nhịp này sang nhịp kia, ở ngay đoạn beat drop nhưng vẫn đáp đúng chỗ khiến tôi sởn da gà.

Đồng thời, cum 'tồn tại tái tạo' mang âm T, giống tiếng 'tạch tạch tạch tạch' của súng vậy nên như đang tạo ra âm thanh.

Điều này cũng giống như lần trước tôi từng nhắc đến chuyện áp dụng kỹ thuật beatbox vào rap vậy. Vần 'uât' khi đặt vào tiếng trống giống như một cú đấm. Vào lại con beat rất hiệu quả, tôi nổi da gà".

rap viet tap 2 stilla d phat hien blacka co so suat khi trinh dien - anh 0

Stilla D nhận định những gì B-Wine làm phải từ một rapper lâu năm mới có thể như thế. Tuy nhiên, Stilla D cũng cho rằng việc B-Wine gộp 2 câu thành ngữ "Đời đưa chanh thì làm nước chanh, đời đưa trứng thì mình làm ốp la" đã khiến nó mang một ý nghĩa khác hẳn chứ không còn tương đương như những gì nam rapper nói.

Anh nghĩ đây là cách viết mang quan điểm của tác giả - chính là B-Wine, gửi gắm vào bài mang ý niệm cá nhân. "B-Wine là thí sinh sáng giá cho ngôi vị Quán quân, cho đến thời điểm hiện tại" - Stilla D nói.

rap viet tap 2 stilla d phat hien blacka co so suat khi trinh dien - anh 0

Ở phần trình diễn cuối cùng của chương trình, Stilla D liên tục wow với Blacka vì beat quá hay, thần thái tuyệt vời khác xa với những gì trước đây của "kiện tướng" Tổ Quạ. Với anh, đây là sự "lột xác" rất ngoạn mục của Blacka vì 10 năm qua chưa bao giờ rapper sinh năm 1997 chạm tới "vùng đất" này.

"Có một điều sơ suất nho nhỏ của Blacka trong bài này là sử dụng năng lượng trong giọng của mình khá nhiều nên hơi tiếc một chút là ở câu cuối, giọng yếu đi rất nhiều và có một số chỗ bị oét. Lỗi đó không đáng kể nhưng với 1 người chơi rap lâu năm như Blacka, tôi kì vọng nhiều hơn" - Stilla D bình luận.

rap viet tap 2 stilla d phat hien blacka co so suat khi trinh dien - anh 0

Bước chuyển mình ngoạn mục của Blacka khiến Stilla D bất ngờ vì trước đây, "kiện tướng" Tổ Quạ mang màu sắc gangs, rất đời và "chiến" nhưng bây giờ lại là một bài hát duyên dáng, dí dỏm.

"Tôi nghĩ bất kỳ HLV nào cũng có thể đưa Blacka về và cùng anh ấy thăng hoa trong âm nhạc. Âm nhạc của Blacka hoàn toàn khác xa với các HLV ở đây, anh ấy kỳ cựu chưa bao giờ có sản phẩm feat với ca sĩ mainstream nào nên ai cũng có chất mà Blacka hướng đến".

Night T và Cà Nâu sẽ không đi sâu

Stilla D chia sẻ, anh biết 2Can là người theo dòng rap freestyle battle và thường có những cặp vần hài hước, mang tính "sát thương" cũng như có độ thâm thúy riêng.

"Tôi có thể thấy những cặp vần 2Can bror vào bài thi này mang chất freestyle, thoải mái chứ không gượng ép. Cách đặt vấn đề của 2Can cũng không focus vào riêng một câu chuyện nào mà sẽ đi từ câu chuyện này sang câu chuyện khác.

Có thể nó không liên quan đến nhau nhưng anh 2Can chuyển rất mượt. Đang nói về chuyện 'cưa gái' thì bắt sang chuyện 'bài này vui...'. 2Can đã liên kết 2 sự việc không liên quan theo cách rất hay, và kết bằng cặp vần 4 hoàn hảo (có 4 nguyên âm giống nhau - PV) và nó làm người ta phải wow lên" - Stilla D chia sẻ.

rap viet tap 2 stilla d phat hien blacka co so suat khi trinh dien - anh 0

Chú tâm vào kỹ thuật của 2Can nhưng Stilla D cũng không quên "tia" các giám khảo, HLV và khen Binz đẹp trai, có điệu nhảy duyên dáng. Vì cảm thấy 2Can hợp với màu của HLV Rhymastic hơn nên khi biết về đội Karik, Stilla D có phần bất ngờ.

Với Night T, ban đầu Stilla D không nhận ra nhưng sau đó, anh sực nhớ nam rapper này cũng thi cùng đợt với 2Can. "Màu nhạc của Night T rất giống với Karik thời Ế" - Stilla D chia sẻ. Anh cho rằng, Night T đã trải qua nhiều cuộc thi nhưng chưa tìm được hào quang của mình nên nói thẳng, làm nghệ thuật không phải cứ kiên trì và cố gắng là được.

rap viet tap 2 stilla d phat hien blacka co so suat khi trinh dien - anh 0

"Ở Night T, tôi không thấy được tố chất ngôi sao nhưng điều khiến tôi nể phục là bạn có tinh thần lạc quan, không bỏ cuộc. Thật lòng tôi không thấy bạn này có gì quá nổi bật, cách bạn rap cũng kchưa có gì tiềm năng. Đây hoàn toàn đều là sự luyện tập chăm chỉ của bạn ấy.

Rất xin lỗi là tôi dự đoán bạn sẽ dừng chân ở vòng tiếp theo, nhưng không sao cả. Điều đó quan trọng, bạn ấy luôn lạc quan và cố gắng không bỏ cuộc. Chúc mừng Night T" - Stilla D nói thêm.

rap viet tap 2 stilla d phat hien blacka co so suat khi trinh dien - anh 0
Khi Decaffeine xuất hiện trên sân khấu, Stilla D cảm thấy thí sinh này giống như mới tập rap, vần đặt không đúng chỗ và đôi khi chỉ chiều theo câu chuyện và melody cũng lệch khỏi tông của beat,...

"Bạn này sẽ phù hợp với một boyband và đảm nhận vị trí rapper hơn, lyric của bạn cũng có chất thơ trong đó nhưng với một bài rap hoàn chỉnh thì bạn chưa đủ kinh nghiệm để xử lý tốt bố cục, phát triển nội dung" - Stilla D nói.

"Câu của Cà Nâu hơi dài khiến người nghe phải chờ khá lâu để vần lặp lại, khó nắm được nội dung cũng như thuộc bài hát" - Stilla D nói về Cà Nâu. Ở đoạn hook, anh cho rằng Cà Nâu vẫn giữ style viết dài, không đặt vần nên nghe có cảm giác bị "ngang và chói tai".

rap viet tap 2 stilla d phat hien blacka co so suat khi trinh dien - anh 0

Đến những đoạn cuối, Stilla D nhận thấy cách rap, viết lyrics của Cà Nâu có phần bị ảnh hưởng từ Thành Draw. "Tôi nghĩ bạn này sẽ chỉ dừng lại ở vòng 2, bạn có tiềm năng nhưng còn khá yếu. Cà Nâu vẫn có một chút chất nghệ sĩ nhưng về kỹ nằng rap còn non" - Stilla D chia sẻ.

rap viet tap 2 stilla d phat hien blacka co so suat khi trinh dien - anh 0
D.Kid là người mà Stilla D dự đoán dù có theo nghệ thuật hay không đều sẽ thành công vì có nhân tướng rất tốt. Lắng nghe phần trình diễn, anh nhận xét flow của D.Kid rất chắc, hơi rất tốt, phát âm tròn vành rõ chữ...

Rap Việt mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn

Reaction Rap Việt mùa 2: Stilla D thẳng thắn chê Mai Âm Nhạc

Night T hé lộ người muốn collab chung, 2Can hỏi crush "xỉa răng chưa"

Profile dàn vocal "chất lượng cao" của Rap Việt mùa 2

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ