Reaction Rap Việt mùa 2: Stilla D thẳng thắn chê Mai Âm Nhạc

Là một producer, rapper và cũng tự nhận mình: “rapfan 12 tháng”, Stilla D đã màn reaction càng xem càng cuốn cho tập 1 của Rap Việt mùa 2.

Mở đầu phần reaction của mình, Stilla D đắm chìm với bản rap chủ đề của mùa 2, anh hào hứng với "baseline đầy tai" và ngoại hình hoàn toàn mới của huyền thoại LK. Anh chia sẻ: "Năm nay nhạc đã hơn vì sử dụng bản live chứ không bật bản thu như mùa 1 nữa!"

Với phần thể hiện của BrT, Stilla D cũng cho biết trong mùa 1 anh đã thấy nam rapper này có màu nhạc rất ổn, nhưng "không hiểu sao không được bấm chọn". Hoàn toàn đồng tình với ý kiến của ban giám khảo khi đưa BrT về đội của Rhymastic.

reaction rap viet mua 2 stilla d thang than che mai am nhac - anh 0
BrT.

Xuyên suốt phần reaction của mình, Stilla D có lẽ có cảm xúc nhất là khi Mai Âm Nhạc xuất hiện. Anh nhận xét về kiểu tóc trong hậu trường của cô, với độ viral của Mai, Stilla D rất hào hứng chờ đón màn thể hiện này.

Tuy vậy, anh cho rằng phần melody của Mai Âm Nhạc còn quá lung tung. "Nó biến đổi quá nhiều, cảm giác như là cái vần không được hiệu quả lắm, tại vì mình thường có 1 cái mô - típ 'giai điệu rõ ràng' khi mà mình đã đặt đúng vần mình sử dụng chung 1 bộ vần đấy thì melody cũng phải tương đương với nhau, từng câu một."

reaction rap viet mua 2 stilla d thang than che mai am nhac - anh 0
Anh cũng nói thêm, điểm nhấn trong phần thể hiện này là giọng hát "có energy" của Mai, có một độ khàn nhất định. Và rất hợp với HLV Karik.

"Oh no myfriend

Nghe câu này thì nó lại hơi quen

Xin lỗi mọi người, mình thấy câu này cứ bị sao sao, nội dung của câu rap này lại không fit với mood của bài nhạc lúc này.

Phần này mood đang rất nghiêm trọng nhưng "nghe câu này thì nói lại hơi quen" lại có vẻ bỡn cợt, làm cho cái mood mình đang lên thì bị gãy. Mình nghĩ bài này ngang, chưa có 1 điểm cao trào để người nghe thật sự ấn tượng!"

"Mai có một óc hài hước nhạy bén, nghĩ ra những câu đùa rất nhanh, tại sao lại không sử dụng nó ngay vào âm nhạc? Thay vì viết 1 bài yêu đương đau khổ thì hãy viết 1 bài trào phúng thì hơn" - Anh kết luận.

Vẫn tiếp tục ủng hộ Rhymastic, Stilla D cho rằng Mai Âm Nhạc nên về cùng team Thiện để có được sự bứt phá và cả hai đều có bộ óc hài hước giống nhau.

Với phần trình diễn của Mai Ngô, vừa chỉ vang lên những nốt nhạc đầu tiên, Stilla D đã rất hào hứng khi nhận ra bản rap Lạc của Rhymastic. Stilla D tỏ ra rất tập trung vào phần trình diễn của Mai Ngô, vì sự tình cảm, chân thành của nam rapper mới 19 tuổi này.

Anh cũng đánh giá cao cách sử dụng câu "Không phải tại nó", vừa hay vừa hợp và chỉ có thể là câu nói này. Stilla D cũng lý giải chuyện vì sao nhiều khán giả thường cho rằng giám khảo lẫn HLV hay "làm quá" khi nhận xét về 1 tiết mục cảm xúc, bởi: "Nếu như xem live tiết mục ở ngay tại trường quay, nó sẽ có một nguồn năng lượng rất khác biệt khi bạn xem tại nhà qua màn hình, nó kỳ lạ lắm.

Nếu ở nhà bạn xem và khóc được thì ngay tại trường quay cảm xúc từ nguồn năng lượng này còn gấp nhiều lần hơn nữa!"

reaction rap viet mua 2 stilla d thang than che mai am nhac - anh 0
Stilla D rất xúc động và bồi hồi với câu chuyện, ca khúc của Mai Ngô.

Đến với phần thể hiện của Dian, Stilla D mạnh dạn dự đoán: "Bạn này sẽ toả sáng!", anh cũng thông qua tiết mục này tiếp tục chia sẻ quan điểm về rap melody: "Bạn này có phần mở đầu rất chắc.

Cấu trúc của rap melody, vẫn là 1 cái vần, mình phải giữ melody lặp đi lặp lại không được thay đổi quá nhiều, không bị ép vần, trái dấu câu. Đó là điểm khó khi sử dụng rap melody và đây là điểm mạnh của Dian, cũng là điểm trừ của Mai Âm Nhạc."

reaction rap viet mua 2 stilla d thang than che mai am nhac - anh 0
Anh cũng nhận xét thêm phần thể hiện của Dian thiếu việc sử dụng auto - tune, dẫn đến có những đoạn phô, khi Dian không được vị HLV nào chọn, Stilla D cũng tỏ ra tiếc nuối và cho rằng thí sinh này chưa thể hiện hết khả năng của mình.

Khi Vsoul xuất hiện, Stilla D cũng nhanh chóng cập nhật thông tin về "con quái vật đầu tiên" này, anh chia sẻ Vsoul từng trong nhóm cùng Blacka, là người chơi hệ freestyle, oldshool rất chất.

Những năm gần đây Vsoul trở lại với phong cách rap melodic cũng khiến Stilla D bất ngờ vì style rap khác biệt hoàn toàn so với trước đây.

"Với bài của Vsoul sử dụng tune mạnh và flow cũng nhanh nên phần lớn là...mình không nghe được gì cả, không nghe rõ lời. Nhưng mình vẫn thấy hay, chính cái melody có quá nhiều cảm xúc và khiến người nghe dù không nghe được gì vẫn cảm nhận được cảm xúc đấy. Cái cảm nhận bay thẳng vào tai người nghe vì nó đến từ cảm xúc, không phải câu từ, đó là điều đặc biệt của Vsoul".

reaction rap viet mua 2 stilla d thang than che mai am nhac - anh 0
VSoul.

Khi Seachains xuất hiện, Stllia D đắm chìm hoàn toàn vào bản rap - rock của thành viên OTĐ, không ngớt lời khen: "Flow hay quá!", phần lyrics tinh nghịch của Seachains cũng khiến anh thích thú: "Đây là thần thái của một nghệ sĩ chuyên nghiệp, trình diễn quá tuyệt vời, quá nhiều năng lượng!"

Đây cũng là tiết mục duy nhất buộc Stilla D phải xem lại và nhận xét: "Anh bạn này thật sự đặc biệt!"

"Từ lúc mình còn bé, Rap ở trong rock đã xuất hiện từ rất lâu rồi, nhưng nó rất mờ nhạt, không một ai để ý. Nhưng đến đây, Seachains đã làm điều này thật sự rất tốt. Thường thì người ta hay sử dụng pha trap - rock và dùng rap, cái này thì cũng không có gì đặc biệt, nhưng Seachains lại mang đến một bản thuần rock không pha trap không pha hiphop và làm rất tròn vai!"

reaction rap viet mua 2 stilla d thang than che mai am nhac - anh 0

Tổng kết lại tập 1, Stilla D rất ấn tượng về câu chuyện của Mai Ngô, khiến anh bồi hồi một lúc lâu; tiếp theo là Dian là một cậu bé 19 tuổi chưa nhiều trải nghiệm bằng Mai Ngô nhưng cũng là người có nhiều tiềm năng, điểm trừ của thí sinh này là việc thiếu trải nghiệm, nên lyrics không sâu sắc.

Stilla D cũng nói thêm về Mai Âm Nhạc khiến anh không nhiều ấn tượng, nhấn mạnh: "Mình không phủ nhận khả năng âm nhạc của bạn, nếu không có quá khứ là một Mai Âm Nhạc thì chưa chắc bạn vào được vòng này. Có tài đấy nhưng chưa đủ!"

Vsoul là một người mà anh cho rằng hy vọng màu sắc âm nhạc này sẽ được khán giả đón nhận trong thời gian tới, vì đây là màu US- UK mà chưa chắc nhiều người có thể cảm được. Còn với Seachains, đây là một nguồn năng lượng có thể tạo được nhiều viral và là lớp rapper trẻ đáng kỳ vọng của Rap Việt.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thống chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.  

Rap Việt mùa 2 tập 2: "Kiện tướng" Tổ Quạ - Blacka lên sóng

Rap Việt mùa 2: Cuộc chiến sẽ xuất hiện liên minh?

Rap Việt mùa 2: JustaTee không chỉ "rung động" với mỗi Rhymastic?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ